BLOG

Tập gym với công nghệ EMS - 18FIT

phanhuyentrang_01 01.07.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 272 bài chia sẻ

Chỉ cần 18 phút/lần, 2 lần/tuần, tập EMS cho phép cơ thể tạo sức mạnh vượt qua các giới hạn tự nhiên, có thể đạt tối đa là 20% sức mạnh tăng thêm sau 3 tuần tập, là đỉnh cao của các loại tập luyện! Hiệu quả đã được chứng minh bởi Charlie Francis, huấn luyện viên về môn chạy nước rút cho Olympic. Vậy thật hư EMS là gì và công nghệ tập luyện xung điện này như thế nào? Cùng 18 Fit bàn luận nhé!

Hiều về công nghệ EMS

Ở Việt Nam, EMS là trào lưu tập thể dục “sành điệu” mới mẻ. Còn trên thế giới, EMS đã được sử dụng từ đầu những năm 1950 ở các nước xã hội chủ nghĩa, dành riêng cho các vận động viên ưu tú để đi thi Olympic và cho họ kết quả vượt trội. Cùng như EMS còn được ứng dụng phổ biến trong "vật lý trị liệu" hồi phúc chức nắng cho người bị chấn thương. Nên có thể nói về độ an toàn, tập gym ems an toàn với sức khỏe con người.

EMS, viết tắt của (Electrical Muscle Stimulation) Training là phương pháp sử dụng các dòng điện cực nhỏ tương tự như dòng điện trong não con người để kích hoạt cơ bắp hoạt động cao hơn ở mức thông thường. Đây là sự lựa chọn hàng đầu trong chế độ tập luyện của các ngôi sao từ lĩnh vực thể thao đến giới nghệ thuật, giải trí và có tính cá nhân hóa cao.

Giải thích cụ thể hơn về nguyên tắc hoạt động của công nghệ EMS, thì cơ bắp của chúng ta sẽ luôn luôn “đứng yên” và không hoạt động, trừ khi có tác nhân kích hoạt (stimuli). Tác nhân này thường đến từ não bộ và hệ thần kinh trung ương, sau đó sẽ truyền tín hiệu bằng các dòng xung điện chạy dọc theo tủy sống đến cơ bắp và làm chúng hoạt động. Để chủ động là việc đó, EMS Training sẽ giả lập những dòng điện cực nhỏ tương tự ở não bộ và hệ thần kinh trung ương đó để kích hoạt sự vận động của các nhóm cơ bắp, cho dù là các nhóm cơ sâu nhất của cơ thể.

Tập gym EMS ít có hiệu quả không?

So với tập thể dục hoặc gym truyền thống, tập gym công nghệ EMS chỉ cần bỏ ra 15-20 phút/1 lần tập, 2 buổi tuần hiệu quả tương đương với 3 tiếng tập gym thuông thường. Chính vì điều này, EMS cực kỳ phù hợp cho người bận rộn: tập ít, hiệu quả nhiều.

Bạn đừng lo lắng sẽ phải tập luyện quá mệt nhọc. EMS kích thích cơ khỏe lên, sử dụng cho các mục đích trị liệu. Vì thế, trong tập luyện, nó thích hợp cho những cô nàng thậm chí tiểu thư nhất, chưa bao giờ tập nổi kiểu tập tự thân vận động nào. Chỉ có tập với EMS mới giúp bạn cân bằng các khiếm khuyết của cơ thể như hai bên không mạnh bằng nhau, các múi cơ có sẵn to nhỏ không đều … Chỉ cần các động tác cơ bản như đi bộ, đạp xe, lunge, squat, chống đẩy … để kích thích toàn bộ các nhóm cơ cơ bản cùng một lúc. EMS làm thon gọn và tạo dáng cho cơ (nghĩa là cơ sẽ không “nở ra”, mà săn chắc lại).

Tác dụng của EMS Training là gì?

Khi nói về các phương pháp tập luyện đối với cơ thể con người sẽ không có phương pháp nào đảm bảo 100% sự hiệu quả bởi vì mỗi người sẽ có một cơ địa, thể trạng, phản ứng khác nhau và tập luyện EMS cũng vậy. Nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc luyện tập thể dục thể thao bằng phương pháp EMS có tác dụng sau:

  • Tập ems giúp giảm cân, giảm mỡ lâu dài
  • Tăng cường độ cân bằng của thân, và cải thiện sức mạnh tối đa.
  • Tăng cường lưu thông máu, tốt cho sức khỏe và trẻ hóa làn da
  • Tất cả các nhóm cơ trên cơ thể được tác động, giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế được tình trạng đau lưng, cổ vai gáy ở những người thường xuyên ngồi nhiều.
  • Cải thiện các vấn đề về tiểu không kiểm soát

Tập gym EMS hiện là giải pháp tập luyện hiện đại thịnh hành hàng đầu bởi hiệu quả mà nó mang lại. Vì là công nghệ mới, hiện đại nên người tập cần lưu ý lựa chọn các phòng tập gym ems uy tín, tham khảo chi phí và có thể đăng ký tập thử để trải nghiệm tác dụng và hiệu quả mà công nghệ này mang lại.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết