BLOG

Khi Nào Cần Bơm Gas Máy Lạnh & Nạp Gas Điều Hòa Bao Nhiêu Tiền?

dienlanhsapa 04.12.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 9 bài chia sẻ

Điều hòa, máy lạnh sử dụng bao lâu thì sẽ hết gas? Dấu hiệu nào cho biết máy lạnh cần được nạp khí gas?...là những đề khiến không ít người dùng băn khoăn thắc mắc. Việc sử dụng máy lạnh bị thiếu hụt gas không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng mà còn làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa sẽ cung cấp những thông tin dấu hiệu giúp người dùng nhận định rõ hơn vấn đề khi nào cần bơm ga máy lạnh và giá tiền nạp ga điều hòa (máy lạnh).

1. Khi nào cần bơm ga cho máy lạnh

Trước khi tìm hiểu các dấu hiệu máy lạnh bị thiếu hụt ga, bạn nên biết những hậu quả của việc sử dụng điều hòa, máy lạnh bị thiếu gas.

Hậu quả gây chú ý nhất khi máy lạnh hết gas là việc hóa đơn tiền điện tăng cao. Do việc thiếu gas sẽ làm hao tốn điện năng đồng thời không có khả năng làm mát cho không gian. Bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn do đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có sử dụng máy lạnh inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, việc máy lạnh không mát sẽ làm tăng lên cảm giác bực bội, khó chịu do không khí oi nóng gây nên những stress không đáng có ảnh hưởng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Một hậu quả khác là dễ làm hư hỏng máy lạnh. Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố ” sử dụng không nạp gas mới. Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng và tốn nhiều thời gian, chi phí khắc phục.

Dấu hiệu nhận biết khi cần bơm ga cho máy lạnh:

+ Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

+ Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

+ Ở một số dòng máy lạnh mới cao cấp có chức năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy lạnh.

+ Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng hết gas mà không biết thì các hãng sản xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác giúp máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhân viên có thể kiểm tra xem lượng gas bằng đồng hồ đo áp lực như thế nào để nạp cho điều hòa hoạt động ổn định.

Xem thêm: https://dienlanhsapa.com/khi-nao-can-bom-gas-may-lanh-gia-nap-gas/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết