BLOG

Khí công nghiệp và gas lạnh

sig 09.02.2023
1 người theo dõi 3 bình luận 16 bài chia sẻ
Khí công nghiệp và gas lạnh

Khí Công Nghiệp là các vật liệu dạng khí được sản xuất để sử dụng trong công nghiệp. Các khí chính được cung cấp là nitơ , oxy , carbon dioxide , argon , hydro , helium và acetylene , mặc dù nhiều khí và hỗn hợp khác cũng có sẵn trong các bình khí. Ngành công nghiệp sản xuất các loại khí này còn được gọi là ngành khí công nghiệp. Nó bao gồm việc cung cấp thiết bị và công nghệ để sản xuất và sử dụng khí. Lĩnh vực sản xuất này là một phần của ngành công nghiệp hóa chất (nơi khí công nghiệp thường được coi là " hóa chất đặc biệt ").

Gas Lạnh là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt. ... Nó có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống máy lạnh nói chung hoặc trong các hệ thống làm lạnh nói riêng.

I. KHÍ CÔNG NGHIỆP

Nhà cung cấp Giải pháp Khí công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Cung cấp khi cong nghiep, khi Oxy, khi Argon. Khi Dioxide CO2, khi tinh khiet, Axetylen C2H2, khi cong nghiep Nitơ, khi Carbon. Khi Dissolved Acetylene (D.A), khi tron và khi Ethylene

1. Cung cấp Acetylen

Là chất khí đốt tạo ra nhiệt độ cao nhất và hiệu quả nhất. Axetylen (C2H2) cung cấp năng suất cao nhờ khả năng tập trung nhiệt độ tốt và thoát nhiệt tối thiểu. Nó cũng cần lượng oxy thấp nhất để đảm bảo quá trình đốt cháy hoàn toàn. Chất khí dễ cháy và không màu này nhẹ hơn không khí nên không tích lũy ở những vị trí thấp, nơi mà nó có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng. Tại nhà máy của chúng tôi, axetylen được sản xuất bởi phản ứng giữa canxi cacbua và nước.

Khả năng sinh ra ngọn lửa có độ ẩm thấp làm cho loại khí đốt này là một lựa chọn tốt cho nhiều quá trình đốt nóng quan trọng. Ứng dụng điển hình bao gồm đốt nóng bằng tia lửa, khoan bằng tia lửa, hàn, làm cứng bằng tia lửa. Làm sạch bằng tia lửa, làm thẳng bằng tia lửa, phun nhiệt và phủ carbon.

Axêtylen được cung cấp ở dạng hòa tan trong axeton (DA) trong các bình được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa sự phân rã. Chúng tôi cung cấp chai khí và pallet DA. Khách hàng cũng có thể nạp axêtylen tại nhà máy của chúng tôi.

2. Cung cấp khí CO2

Carbon dioxide (CO2) là một chất khí dễ hóa lỏng, không màu có thể gây ngạt thở ở nồng độ cao. Có nhiều nguồn khác nhau để thu thập CO2. CO2 có thể được lấy từ suối tự nhiên, lò nun đá vôi. Quá trình lên men và dòng khí từ các nhà máy hóa chất và hóa dầu.

Carbon dioxide được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Từ nước uống có ga và bảo quản rượu vang đến việc thay đổi môi trường không khí cho thực phẩm đóng gói. Đá khô – hay CO2 ở thể rắn – ngày càng được sử dụng phổ biến như một chất làm lạnh. Trong các hệ thống cơ điện lạnh do lợi ích môi trường của nó. Đá khô cũng là một tác nhân làm sạch cực kỳ hiệu quả và thân thiện môi trường. Trong nông nghiệp, CO2 có thể được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng trong nhà kính. Làm nguyên liệu cho sản xuất dầu tảo sinh học (dầu thô xanh).

Chúng tôi cung cấp CO2 ở thể khí hoặc CO2 lỏng nén trong chai khí, pallet, LGC và ISO tank tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng của khách hàng.

3. Cung cấp khí Argon

Argon (Ar) là một chất khí trơ không màu, không mùi và không phản ứng với các chất khác. Ở nồng độ cao, argon có thể gây ngạt thở. Argon tồn tại trong khí quyển (nồng độ 0,93%), Argon thường được sản xuất bằng phương pháp tách khí. Argon được sản xuất tại nhà máy tách khí của chúng tôi cùng với oxy và nitơ.

Argon có nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều ngành công nghiệp. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là che phủ cho hàn hồ quang – ở dạng tinh khiết hay ở trạng thái hỗn hợp với các khí khác. Nó là một trong những loại khí chính được sử dụng trong hỗn hợp khí bơm vào đèn dây tóc, đèn huỳnh quang và đèn điện tử. Argon cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghệ laser và trong các phòng thí nghiệm.

Chúng tôi cung cấp argon ở dạng khí và dạng lỏng. Khí argon được phân phối trong chai khí 40L, 50L và pallet hay nạp vào chai của khách hàng tại trạm nạp trong nhà máy. Khí argon lỏng được phân phối bằng LGC, ISO tank hay bơm trực tiếp tại nhà máy.

4. Cung cấp khí Nitơ

Nitơ (N2) chiếm phần lớn của bầu khí quyển của trái đất, chiếm 78,08% tổng khối lượng. Nitơ không mùi, không vị, không độc hại và gần như hoàn toàn trơ ở dạng khí và dạng lỏng. Nó có thể gây ngạt thở ở nồng độ cao. Nitơ được sản xuất với khối lượng lớn tại phân xưởng tách khí của chúng tôi.

Một trong những ứng dụng chính của nitơ là che phủ và làm sạch trong các ngành công nghiệp thực phẩm và hóa chất. Ở dạng lỏng, nó là tác nhân để cấp đông thực phẩm, lưu trữ vật liệu sinh học, thực hiện phẫu thuật lạnh và dùng trong công nghệ nghiền lạnh nhựa và cao su. Ni tơ cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bán dẫn, điện tử và phòng thí nghiệm

Chúng tôi cung cấp nitơ ở dạng khí và dạng lỏng. Khí nitơ được phân phối trong chai khí 40L, 50L và pallet hay nạp vào chai của khách hàng tại trạm nạp trong nhà máy. Khí nitơ lỏng được phân phối bằng LGC, ISO tank hay bơm trực tiếp tại nhà máy.

5. Cung cấp khí Oxy

Oxy (O2) là một chất khí không màu, không mùi, nhưng nó có màu xanh nhạt ở dạng lỏng. Khí Oxy là thành phần quan trọng đối với hầu hết các dạng sống trên trái đất. Chúng ta hấp thụ oxy trong không khí chúng ta hít thở. Oxy được sản xuất tại nhà máy của chúng tôi thông qua công nghệ hóa lỏng và chưng cất không khí tại phân xưởng tách khí.

Ứng dụng công nghiệp chính của oxy là nguyên liệu của quá trình đốt cháy. Nhiều vật liệu thông thường không cháy trong không khí sẽ cháy trong oxy. Do đó trộn oxy với không khí giúp tăng cường hiệu suất quá trình đốt trong các ngành công nghiệp sắt thép, kim loại màu, kính và bê tông. Oxy được kết hợp phổ biến với khí nhiên liệu để cắt, hàn, hàn gió đá và thổi thủy tinh. Ccung cấp ngọn lửa có nhiệt độ cao hơn và hiệu quả hơn không khí. Trong công nghệ sử dụng khí nguyên liệu oxy, plasma và laser, tia khí oxy được sử dụng để cắt thép. Ngoài ra, Ox cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác như hóa dầu. Và hóa chất, y tế và chăm sóc sức khỏe, công nghiệp thực phẩm …

Chúng tôi cung cấp oxy ở dạng khí và dạng lỏng. Khí oxy được phân phối trong chai khí 40L, 50L và pallet hay nạp vào chai của khách hàng tại trạm nạp trong nhà máy. Khí oxy lỏng được phân phối bằng LGC, ISO tank hay bơm trực tiếp tại nhà máy.

6. Cung cấp khí trộn

Khí trộn công nghiệp hay còn gọi là khí hỗn hợp. Là khí nén chứa nhiều hơn một loại khí và được trộn đều theo các thông số đặt ra. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ có các hỗn hợp khí với các thành phần khác nhau.

Khí trộn công nghiệp được sử dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu thí nghiệm, sản xuất công nghiệp, hiệu chuẩn thiết bị, …. Nhu cầu sử dụng khí trộn ngày càng nhiều cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp.

II. GAS LẠNH

Chúng tôi cung cấp các loại sản phẩm Gas Lạnh đến mọi địa điểm tại Việt Nam. Trụ sở chính của chúng tôi đặt tại Singapore, thuộc tập đoàn Sing Swee Bee ( SSB ). Nơi chúng tôi có phòng thí nghiệm hiện đại đảm bảo các sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Chúng tôi đã trở thành công ty dẫn đầu trong việc cung cấp chất làm lạnh chất lượng trên toàn thế giới và đang phát triển nhanh chóng với các điểm phân phối khắp Châu Âu, Châu Á, Châu Phi & Châu Mỹ. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp làm lạnh an toàn, chất lượng cao, hiệu suất cao và đáng tin cậy cho các ứng dụng làm lạnh và điều hòa không khí trên toàn thế giới.

1. Gas Lạnh R22 Singapore SSB

Gas Lạnh R-22 chủ yếu được sử dụng trong điều hòa không khí dân dụng và thương mại. Nó cũng được sử dụng trong điện lạnh. Mặc dù chất làm lạnh chủ yếu cho điều hòa không khí và làm lạnh, nhưng hiện nay nó đang bị loại bỏ dần để nhường chỗ cho các chất thay thế thân thiện với môi trường hơn.

 • Ứng dụng: Làm lạnh và điều hòa nhiệt độ thấp và trung bình
 • Hóa chất: Chlorodifluoromethane CHClF 2
 • Dầu: Mineral, Alkylbenzene, Polyol Ester


2. Gas Lạnh R134A Singapore SSB

Gas Lạnh R134A chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị gia dụng và điều hòa không khí ô tô. Nó là một thay thế cho R12.

 • Ứng dụng: Làm lạnh và điều hòa nhiệt độ trung bình
 • Hóa chất: 1,1,1,2 Tetrafluoroethane, C2H2F4
 • Dầu: Polylol Ester


3. Gas Lạnh R290 Singapore SSB

Gas Lạnh R-290 là hydro cacbon chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị gia dụng để thay thế cho R-134a và R-22.

 • Ứng dụng: Thiết bị gia dụng
 • Hóa chất: Propan
 • Dầu: Polyolester


4. Gas Lạnh R404A Singapore SSB

Gas Lạnh R-404A là hỗn hợp HFC của R-125, R-143a và R-134a và được sử dụng trong tủ lạnh nhiệt độ thấp và trung bình như tủ đông siêu thị. Nó là sự thay thế cho R-502.

 • Ứng dụng: Làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình
 • Hóa chất: Pentafluoroethane (R-125) C2HF5, Trifluoroethane (R-143a) C2H3F3, Tetrafluoroethane (R-134a) C2H2F4
 • Dầu: Polylol Ester


5. Gas Lạnh R407C Singapore SSB

Gas Lạnh R-407C là sự pha trộn HFC của R-125, R-32 và R-134a và được sử dụng phổ biến nhất trong máy điều hòa không khí tách rời.

 • Ứng dụng: Làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình
 • Hóa chất: Difluoromethane (R-32) CH2F2, Pentafluoroethane (R-125) C2HF5, 1,1,1,2 Tetrafluoroethane (R-134a) C2H2F4
 • Dầu: POE


6. Gas Lạnh R410A Singapore SSB

Gas Lạnh R-410A là hỗn hợp HFC của R-32 và R-125 và được sử dụng phổ biến nhất trong các máy điều hòa không khí tách rời. Nó có ít trượt hơn R-407C với áp suất cao hơn. Nó là một thay thế cho R-22.

 • Ứng dụng: Làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình
 • Hóa chất: Difluoromethane (R-32) CH2F2, Pentafluoroethane (R-125) C2HF5
 • Dầu: Polyol Ester


7. Gas Lạnh R507 Singapore SSB

Gas Lạnh R-507 là hỗn hợp HFC của R-143a và R-125 và chủ yếu được sử dụng trong làm lạnh ở nhiệt độ thấp và trung bình, tương tự như R-404A

 • Ứng dụng: Làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình
 • Hóa chất: Pentafluoroethane (R-125) C2HF5, 1,1,1,2 Tetrafluoroethane (R-134a) C2H2F4
 • Dầu: Polyolester


8. Gas Lạnh R600A Singapore SSB

Gas Lạnh R-600A là Hydro cacbon chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị gia dụng như một chất thay thế cho R-134A.

 • Ứng dụng: Thiết bị gia dụng
 • Hóa chất: Isobutane
 • Dầu: Polyolester


III. THAM KHẢO THÊM


WEB 2.0

MXH

GOV


LIÊN KẾT

GOOGLE

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết