Hướng dẫn kẻ mắt đơn giản để bạn nữ có thể thực hiện ngay tại nhà

0 người theo dõi 0 bình luận 18 bài chia sẻ
Photography by sakura-cosmetics

Trang điểm cho mắt từ lâu vẫn là một trở ngại đối với chị em, nhất là những ai mới bắt đầu tập tành trang điểm. Vì đây là bước tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt, nhưng cũng là bước cầu kì và phức tạp nhất. Để có một đôi mắt đẹp thì việc kẻ mắt là không thể thiếu. Bạn vẫn chưa biết vẽ eyeliner thế nào cho đẹp? Cùng tham khảo một vài hướng dẫn kẻ mắt đơn giản sau đây.

1. Hướng dẫn kẻ mắt kiểu thanh mảnh đơn thuần

Tuy là hướng dẫn kẻ mắt, nhưng điều kiện tiên quyết để bạn có một đôi mắt đẹp chính là kẻ lông mày. Vì một đôi lông mày cùng màu tóc thật tự nhiên và được chải chuốt gọn gàng chính là điểm nhấn tuyệt vời.

Tiếp đó, bạn sử dụng một tông màu sáng phủ lên toàn bộ mí mắt trên để làm nền cho vùng mắt sắp phủ phấn.

Sử dụng bút kẻ mắt nâu cho cái nhìn tự nhiên hơn, kéo dài ở phần đuôi mắt tạo điểm nhấn.

Tiếp tục dùng kẻ mắt nước để kẻ mắt trong. Với kiểu eyeliner này thì bạn nên kẻ trong để không bị lộ đường kẻ ngoài và giúp đôi mắt to tròn hơn.

Sử dụng phấn mắt màu nâu đồng có ánh nhũ, phủ lên một nửa mí mắt trên, kéo dài đến gần hết phần viền mắt đã kẻ.

Cuối cùng, dùng mascara cho hàng lông mi cong nhẹ nhàng và thật tự nhiên là bạn đã hoàn thành kiểu make up mắt này rồi.

2. Hướng dẫn kẻ mắt vuốt cong đậm nét

Hướng dẫn kẻ mắt vuốt cong đậm nét gồm các bước như sau:

Đầu tiên, bạn phủ một lớp phấn sáng màu lên toàn bộ bầu mắt. Dùng phấn màu nâu nhạt tạo hốc mắt giả để đôi mắt được nổi bật và rõ nét hơn. Đây cũng là cách để nâng cao mí mắt, giúp các bước tiếp sau trở nên dễ dàng hơn. Hãy chú ý dùng màu đậm hơn khi tiến đến phần đuôi mắt để mắt được tự nhiên.

Dùng kẻ mắt dạng gel màu đen cho đường kẻ viền mắt sắc nét và cá tính. Với mí mắt dưới, cũng sử dụng gel để kẻ một đường nhạt hơn từ nửa sau mí mắt, kéo song song với đường mí trên.

Dùng nhũ sáng để tạo điểm nhấn nơi khóe mắt, làm sáng và khiến đôi mắt quyến rũ hơn. Cuối cùng, mascara là công cụ không thể thiếu cho một hàng mi cong tuyệt đẹp. Đến đây thì cách kẻ eyeliner vuốt cong đậm nét cũng không quá khó phải không nào.

3. Hướng dẫn kẻ mắt vuốt cong và hơi dày ở đuôi mắt

Đầu tiên, với những cô nàng có vùng da mắt không ăn phấn, hãy sử dụng kem che khuyết điểm. Vì nó sẽ có tác dụng như một dạng kem lót mắt để màu phấn lâu trôi và chuẩn hơn.

Hướng dẫn kẻ mắt vuốt cong và hơi dày ở đuôi mắt quan trọng nhất là dùng phấn màu. Bạn dùng phấn màu bạc phủ lên một nửa mí mắt trên để làm nền và cũng giúp đôi mắt sáng hơn. Sau đó, dùng phấn màu cam nhẹ để trang điểm cho toàn bộ phần mí trên một cách nhẹ nhàng nhất. Ở nửa mí mắt trên gần sát viền mắt nhất, dùng nhũ hồng để tạo điểm nhấn.

Dùng kẻ mắt nâu để kẻ viền mắt không quá sắc nhưng vẫn nổi trên nền cam nhạt. Để phần kẻ mắt được tự nhiên, hãy dùng phấn mắt nâu phủ lên trên và tán ra một chút ở đuôi mắt.

Cuối cùng thì đừng quên chuốt mascara để mắt nhìn quyến rũ và long lanh hơn nha.

4. Hướng dẫn kẻ mắt kết hợp phủ khói nhẹ

Bước đầu tiên, bạn dùng phấn mắt bạc phủ lên toàn bộ bầu mắt từ khóe mắt đến hết đường viền mắt.

Sau đó, dùng màu mắt nâu có ánh nhũ phủ lên trên phần phấn bạc vừa đánh> Nhưng lưu ý là trải rộng hơn ở đường viền mắt, tạo thành một đường thẳng. Theo quán tính, kéo liner lên từ viền mắt khi mắt nhắm, càng về sau càng đậm.

Tiếp tục dùng phấn mắt nâu nhũ phủ lên phần mí mắt dưới.

Dùng kẻ mắt đen để kẻ viền mắt với điểm nhấn là phần đuôi mắt to và đậm hơn. Hãy chú ý kẻ sâu vào đến tận khóe mắt.

Bước cuối cùng để hoàn thành hướng dẫn kẻ mắt kết hợp phủ khói nhẹ chính là chuốt mascara. Ngoài ra, bạn cững nên kẻ mày hơi cong tạo vẻ đẹp tự nhiên.

Với những chia sẻ trên, Sakura hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về việc kẻ mắt. Từ đó lựa chọn cho mình được kiểu vẽ mắt phù hợp và sử dụng đúng cách để đôi mắt có thể to tròn, long lanh và cuốn hút hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết và đón đọc những bài hướng dẫn kẻ mắt tiếp theo của chúng mình nhé! 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết