BLOG

Vay tiền không lãi suất là lừa đảo? Sự thật vay 0% lãi 2021

vayonline 23.01.2022
0 người theo dõi 1 bình luận 53 bài chia sẻ

Hiện nay vay tiền không lãi suất được nhiều người lựa chọn và trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt với hình thức vay online 0%, các công ty tài chính ngày càng thu hút được nhiều khách hàng. Vậy hình thức này có phải lừa đảo không, người vay cần quan tâm những gì để tránh rủi ro?

Sự thật vay tiền không lãi suất lừa đảo?

Chương trình vay tiền online không lãi suất thường được áp dụng đối với những khách hàng lần đầu tiên có nhu cầu vay tiền. Đây là một trong những ưu đãi lớn dành cho các cá nhân vay tiền nhanh qua các ứng dụng – một trong những cách để các công ty tài chính thu hút người tiêu dùng khi phải cạnh tranh với các ngân hàng chính thống.

Với hình thức này, người tiêu dùng có thể làm thủ tục trực tuyến qua mạng, không phải đến tận nơi. Chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân trên website hoặc ứng dụng, không cần thẩm định là có thể vay tiền với lãi suất 0%. Sau khi được kiểm duyệt và chấp thuận, số tiền vay ngay lập tức được chuyển vào tài khoản.

Vay tiền online không lãi suất có thủ tục đơn giản nên có không ít những ứng dụng vay tiền online lợi dụng điều này để lừa đảo khách hàng. Do đó đòi hỏi người tiêu dùng mà đặc biệt là những người lần đầu vay tín dụng phải hết sức tỉnh táo, lựa chọn những công ty tài chính có uy tín.

Lưu ý rằng những gói vay tiền không lãi suất lần đầu chỉ có tại các công ty tài chính và chỉ được cung cấp cho khách hàng lần đầu tiên vay qua các ứng dụng của họ. Đây không phải là một hình thức lừa đảo.

Chỉ có những công ty tín dụng đen mới lợi dụng điều đó để tạo ra cái bẫy, cho sinh viên vay tiền không lãi suất với nhiều khoản phí phát sinh sau này mà người dùng cần nâng cao cảnh giác.

>>> Hỗ trợ nhanh: 0901.01.37.73

Lưu ý khi chọn dịch vụ cho vay tiền không lãi suất?

Khi lựa chọn các dịch vụ vay tiền không lãi suất khách hàng cần lưu ý rằng, thời hạn áp dụng lãi suất % từ các công ty tài chính là rất ngắn. Hầu hết các công ty này chỉ áp dụng chương trình không lãi suất cho tháng đầu tiên sau khi vay, thậm chí nhiều công ty chỉ áp dụng trong 1 đến 2 tuần.

Ngoài ra, khi vay tiền không lãi suất thông qua các công ty tài chính, khách hàng có thể sẽ phải chịu những khoản phí có thể phát sinh sau đây:

 • Phí tư vấn và dịch vụ xử lý hồ sơ: Để đảm bảo cho khoản vay được giải ngân, khách hàng có thể sẽ phải đóng 1 lần phí tư vấn, xử lý hồ sơ và thu hộ tiền thanh toán mỗi tháng.
 • Phí bảo hiểm cho khoản vay: Tùy vào từng công ty tài chính cũng như tài sản thế chấp, mỗi khoản vay sẽ có mức phí bảo hiểm khác nhau. Thông thường các khoản vay tín chấp sẽ có mức phí bảo hiểm cao để đảm bảo an toàn do mức độ rủi ro cao hơn.
 • Phí thanh toán chậm: Bất kể công ty tài chính nào cũng sẽ có mức phạt nếu khách hàng chậm trễ trong việc thanh toán. Đây là yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên cũng có nhiều mức phí khác nhau được áp dụng tùy từng khoản vay.
 • Phí tất toán hợp đồng tín dụng: Một số khoản vay có giá trị nhỏ nếu được thanh toán trước khi chưa tất toán hợp đồng có thể được miễn phí chi phí này. Tuy nhiên đây vẫn là khoản phí được áp dụng với hầu hết các khoản vay.

Cách vay tiền nhanh 0%, lãi suất thấp an toàn?

Mặc dù có nhiều ưu điểm về thủ tục và lãi suất, tuy nhiên vay tiền online 0% cũng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho người vay. Do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ dịch vụ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cảnh giác với các quảng cáo của những công ty lạ

Những công ty lạ thường là những công ty tài chính không có uy tín. Họ có thể là tổ chức mới thành lập và đang trên đường phát triển. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty thành lập ra để lừa đảo, cho vay nặng lãi nhờ đánh vào khó khăn của khách hàng.

Để vay tiền an toàn lãi suất thấp, tốt nhất nên tìm đến những công ty đã có tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường tài chính, tránh những rủi ro khó lường.

Không nên để lộ thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân trên các trang website lạ

Những website lạ với nhiều quảng cáo hấp dẫn thu hút khách hàng đôi khi lại chính là cái bẫy được giăng sẵn chờ đón con mồi. Khi vào những website này, khách hàng rất dễ bị đánh cắp thông tin sử dụng cho những mục đích xấu.

Nếu là app vay tiền không lãi suất có dấu hiệu lừa đảo, một đường link không an toàn. Tốt nhất không nên truy cập cũng như để lại thông tin cá nhân và các giấy tờ tùy thân. Mỗi công ty tài chính có uy tín đều có các website riêng của họ, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nên chọn các ngân hàng, công ty tài chính có pháp lý rõ ràng

Rõ ràng những công ty tài chính hay ngân hàng có pháp lý đã được chứng thực sẽ uy tín hơn nhiều so với các công ty mới gia nhập thị trường. Việc chọn vay ở đây đảm bảo cho khách hàng một khoản vay đúng như cam kết, không có phát sinh những khoản phí từ trên trời rơi xuống.

Đặc biệt hơn, vay tiền ở những nơi có pháp lý rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cơ quan nhà nước bảo vệ nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khoản vay.

Đọc kỹ và cân nhắc các điều khoản trước khi ký hợp đồng vay

Khi vay tiền nhanh không lãi suất hay vay tiền lãi suất thấp thì mỗi khách hàng đều phải có hợp đồng chi tiết với tổ chức cho vay. Mỗi nơi sẽ có những điều khoản khác nhau, do đó cần đọc kỹ và cân nhắc các điều khoản trước khi ký.

Tốt nhất nên có một người am hiểu về pháp luật đi cùng, hoặc nếu trong quá trình ký kết có vấn đề nào chưa rõ, khách hàng cần hỏi lại ngay đơn vị tài chính để được giải đáp cụ thể. Đối với nhiều công ty tài chính không uy tín, đây chính là thứ để ràng buộc và yêu cầu khách hàng thanh toán những khoản “phí ma”.

Cần chuẩn bị gì khi đăng ký vay tiền không lãi suất?

Để quá trình vay tiền không lãi suất được đảm bảo an toàn và giải ngân một cách nhanh nhất, khách hàng cần chuẩn bị các yếu tố sau đây:

Điều kiện vay

Mỗi ngân hàng hoặc công ty tài chính khi cho vay không lãi suất đều có những điều kiện tiên quyết giống nhau. Đó là người vay phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam, đang trong độ tuổi lao động và có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào chính sách của mỗi tổ chức khác nhau mà khách hàng sẽ phải đảm bảo thêm những điều kiện khác để được giải ngân.

Hồ sơ vay

Một số giấy tờ tùy thân thiết yếu mà khách hàng cần cung cấp để làm hồ sơ vay bao gồm:

 • CMND hoặc Thẻ CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe;
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng hoặc giấy xác nhận nhân sự;
 • Giấy xác nhận lương và bảng kê lương 3 tháng gần nhất;
 • Đơn đề nghị vay tiền không lãi suất theo mẫu của các tổ chức cho vay;
 • Cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích theo mẫu của tổ chức cho vay.

Vay tiền không lãi suất hay vay tiền 0% là hình thức hỗ trợ vay tiền nhanh lãi suất thấp được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc hình thức vay này có lừa đảo hay không là do cách thức tư vấn và cho vay của các tổ chức tài chính. Để được hỗ trợ tốt nhất bạn có thể liên hệ tới để được nhân viên tư vấn. 

>>> Tham khảo thêm: Mượn tiền tư nhân nhận tiền trong ngày

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết