BLOG

Phần mềm quản lý khách hàng CRM

bao_linh22 27.01.2022
0 người theo dõi 4 bình luận 8 bài chia sẻ

Sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng CRM đang là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là một dạng phần mềm dùng để quản lý quan hệ khách hàng, nó là viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management. Trải qua nhiều năm cải tiến và phát triển, CRM ngày nay đã dần trở thành một hệ thống quản lý khách hàng vô cùng hiệu quả đối với mỗi doanh nghiệp. Sau đây là những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM.

Quản lý mọi thông tin khách hàng

Thông tin về khách hàng, mọi lịch sử giao dịch tại cửa hàng đều được lưu trữ trong hệ thống giúp thông tin rõ ràng, dễ dàng tra cứu khi cần thiết mà không cần tìm kiếm, đối chiếu mất thời gian. Hệ thống thông tin khách hàng cũng được lọc và sắp xếp theo các trường dữ liệu doanh nghiệp cần.

Gia tăng tỉ lệ chốt Sale

Khi sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu, bạn sẽ có nhiều kịch bản cung cấp cho khách hàng bởi tất cả mọi báo giá đều có thể tự động cập nhật dựa trên số liệu thực tế trong kho được hệ thống ghi nhận. Nhờ đó bạn có thể tự tin thương thảo với khách hàng đầy đủ mọi thông tin cần thiết.

Phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Những thông tin về doanh nghiệp như tỷ lệ bán hàng, doanh số bán hàng, năng suất làm việc, danh sách nhân viên,... của một cửa hàng hay cả một doanh nghiệp đều được cập nhật theo thời gian thực tế giúp nhà quản trị nắm bắt tình huống thực tế nhanh chóng, biết rõ công việc của nhân viên trong từng khoảng thời gian cụ thể.

Bảo vệ tuyệt đối tài sản doanh nghiệp

Phần mềm CRM bảo vệ tuyệt đối tài sản, thông tin của doanh nghiệp với chức năng phân quyền truy cập thông tin trong hệ thống. Trong các trường hợp nhân sự mới vào công ty, nhân sự cũ chưa kịp bàn giao hết công việc đều được cập nhật trên hệ thống để không làm lộ bất cứ thông tin cơ mật nào của công ty với đối thủ cạnh tranh.

Báo cáo chi tiết về doanh thu

Phần mềm CRM liên kết được các kênh tiếp thị giúp doanh nghiệp có thêm số liệu thực tế để phân tích hành vi khách hàng. Nhờ đó giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị phù hợp, đúng đối tượng khách hàng cũng như kịp thời chăm sóc khách hàng, tạo dựng niềm tin, sự hài lòng của khách hàng dành cho doanh nghiệp. Từ đó tạo ra được nhóm khách hàng trung thành cho công ty của mình.

Tự động gửi Email Marketing theo kịch bản

Truyền thông khách hàng một cách chuyên nghiệp và bài bản, theo đúng nhóm khách hàng. Cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm của công ty. Bạn cũng có thể theo dõi được lượt click mở email marketing để biết được hiệu quả chiến truyền thông có hiệu quả không. Một số doanh nghiệp làm email marketing chưa hiệu quả là do cơ sở dữ liệu khách hàng có giá trị chưa cao.

Tích hợp với tổng đài hỗ trợ khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng CRM có chế độ tích hợp tổng đài hỗ trợ khách hàng để tư vấn khách hàng mua sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng dài lâu.

Khi cần liên hệ với khách hàng, bạn chỉ cần nhập thông tin của khách hàng vào hệ thống mà không cần số điện thoại. Đồng thời khi khách hàng liên hệ với cửa hàng cũng sẽ có cửa sổ Pop-up hiển thị trên màn hình thuận tiện cho bạn trao đổi với khách mà không cần chuyển sang công cụ khác.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM. Nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp, còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho doanh nghiệp một công cụ hữu ích hiện đại.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết