BLOG

Những câu truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

truyencotichfun 24.05.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 81 bài chia sẻ

Truyện cổ tích Fun sưu tầm và chọn lọc ra các câu chuyện về lòng hiếu thảo hay nhất, chia sẻ tới phụ huynh và các bạn nhỏ. Ý nghĩa đằng sau mỗi câu chuyện ấy đều là các bài học đạo đức rất ý nghĩa về tình cảm gia đình.

1. Sự tích Bông hoa cúc trắng – Câu chuyện về lòng hiếu thảo nổi danh của Nhật Bản

Bông hoa cúc trắng là câu chuyện cổ tích Nhật Bản, ca ngợi tấm lòng hiếu thảo của 1 cô bé đối với người mẹ kính yêu của mình đang bị ốm nặng. Cô bé đã ko quản ngại gió rét, khó khăn, quyết đi tìm người giỏi về chữa bệnh cho mẹ, rồi đi kiếm bằng được bông hoa quý về để cứu mẹ.

Câu chuyện này còn thể hiện ý nghĩa đó là giới thiệu hình ảnh bông hoa cúc trắng sở hữu muôn vàn cánh nhỏ xinh đẹp và trong sáng, giống như tấm lòng hiếu thảo của cô bé đối với người mẹ yêu quý của mình.

2. Sự tích cây Vú Sữa – Câu chuyện về lòng hiếu thảo với bố mẹ

Sự tích cây Vú Sữa là câu chuyện cổ tích rất nổi tiếng của Việt Nam được rất nhiều người biết tới, đề cập về sự tích của cây vú sữa Cùng với đó nói lên bài học bài học về lòng hiếu thảo, giáo dục các bạn nhỏ hãy biết nghe lời, ko để bố mẹ phải phiền lòng.

Truyện còn giúp chúng ta nhận ra được 1 điều ý nghĩa trong cuộc sống, đó là phải biết giữ gìn, trân quý những thứ mình đang có, vì những thứ mất đi rồi sẽ ko bao giờ mang thể lấy lại được

3. Câu chuyện về lòng hiếu thảo của cậu bé Tích Chu

Cậu bé Tích Chu là câu chuyện cổ tích kể về lòng hiếu thảocủa một cậu bé ham chơi suốt ngày chỉ biết đam mê chơi lêu lổng, qua đó nhắn nhủ Các bạn nhỏ hãy luôn biết quan tâm những người thân yêu trong gia đình.

So với cậu bé trong truyện Sự tích cây vú sữa thì cậu bé Tích Chu có phần may mắn hơn khi vẫn còn có cơ hội được sang sửa sai trái của mình đưa bà quay trở lại cuộc sống.

>> Xem thêm: Ý nghĩa câu chuyện cậu bé tích chu

4. Bà cháu – ý nghĩa về tình cảm gia đình

Bà cháu là câu chuyện về lòng hiếu thảo, nói lên rằng sự giàu sang chưa hẳn đã mang đến hạnh phúc cũng như không thể thay thế được tình cảm giữa những người thân yêu trong gia đình với nhau

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết