BLOG

Sử dụng mật rỉ đường xử lý nước thải

kim_ngan 04.07.2022
7 người theo dõi 3 bình luận 1 bài chia sẻ

Thiết bị Vật tư Môi trường FME chuyên cung cấp mật rỉ đường xử lý nước thải giá rẻ chất lượng tại TpHCM, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh và các khu vực lân cận. Liên hệ ngay 0919 249 077 Mr. Thắng để được tư vấn.

Như chúng ta đã biết, từ lâu mật rỉ đã được tận dụng trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống nhờ vào các tính năng tuyệt với của chúng, đặc biệt là trong xử lý nước thải. 

Mật rỉ đường là gì? 

Thành phần tính chất mật rỉ? 

Mua mật rỉ đường chất lượng giá tốt ở đâu?

Hãy cùng tìm hiểu với FME qua bài viết sau đây.

1. Mật rỉ đường và các thành phần của mật rỉ

Mật rỉ đường hay mật rỉ là phụ phẩm của quá trình sản xuất đường mía, trải qua quá trình cô đặc sẽ thu được một loại chất lỏng đặc sánh, có màu nâu vàng óng ánh và có độ nhớt.

Mật rỉ đường chất lượng giá tốt được đánh giá dựa trên thành phần dinh dưỡng, độ Brix,  mùi vị, màu sắc, độ nhớt và giá bán mật rỉ.

Thông thường, cung cấp mật rỉ đường chất lượng tốt được dựa trên thành phần tiêu chuẩn của mật rỉ, bao gồm 3 nhóm chính:

   + Đường: chiếm từ 50 - 65%;

   + Các chất hữu cơ không đường: gluxit dạng tinh bột, các hợp chất N,...;

   + Các chất khoáng, acid amine, nước và một số thành phần khác.

2. Công dụng của mật rỉ đường

Một số ứng dụng nổi bật của mật rỉ đường bao gồm:

   - Mua mật rỉ đường xử lý nước thải;

   - Mật rỉ đường sử dụng trong ngành thực phẩm, sản xuất bia, hương liệu thuốc lá, nguyên liệu sản xuất bột ngọt, men rượu, phụ gia trong chế biến thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm,...

   - Trong các ngành công nghiệp, mật rỉ đường được sử dụng trong quá trình sản xuất gạch nung, tác nhân hỗ trợ quá trình chelat hóa, phối trộn mật rỉ và keo thành hỗn hợp sử dụng trong ngành in,...

   - Trong công nghiệp hóa chất, mật rỉ đường là nguồn cung cấp carbon cho một số ngành công nghiệp, sử dụng làm chất chống tạo băng hoặc nguyên liệu sản xuất cồn etylic sử dụng cho nhiên liệu động cơ,...

3. Cung cấp mật rỉ đường xử lý nước thải

Cung cấp mật rỉ đường là một trong những phương pháp bổ sung dinh dưỡng thông dụng trong quá trình nuôi cấy vi sinh, cung cấp bùn vi sinh tại các bể sinh học của hệ thống xử lý nước thải. 

Tùy theo mật độ vi sinh, tính chất nước thải và nhu cầu nuôi cấy mà chúng ta cần cung cấp mật rỉ đường với khối lượng phù hợp với thể tích của bể xử lý.

Liều lượng mật rỉ đường thường dùng dao động từ 1 - 2 kg mật rỉ cho 1 kg men vi sinh và hòa tan với 18 lít nước, sau đó ủ từ 24 đến 48 tiếng rồi rải đều khắp bề mặt bể xử lý. 

Ngoài ra, có thể mua mật rỉ đường chất lượng giá tốt 1 kg + 1 kg cám gạo + 18 lít nước rồi khuấy đều và ủ trong 24 giờ, sau đó rải đều khắp bề mặt bể sinh học.

Khi sử dụng rỉ đường xử lý nước thải cần phải khuấy đều với nước trước khi sử dụng để tránh làm mất tác dụng của mật rỉ.

Sử dụng mật rỉ đường xử lý nước thải vừa đem lại hiệu quả sử dụng vừa tiết kiệm chi phí vận hành, được nhiều doanh nghiệp và quý khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

4. Công ty bán mật rỉ đường giá rẻ

Mua mật rỉ đường chất lượng giá tốt ở đâu luôn là một trong những băn khoăn của quý doanh nghiệp.

Bán mật rỉ đường giá rẻ chất lượng luôn là một trong những thế mạnh của Công ty Cổ phần Thiết bị Vật tư Môi trường FME. Chúng tôi luôn hướng đến các sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng và nhiều ưu đãi cho các lần hợp tác tiếp theo.

Giá bán mật rỉ cạnh tranh trên thị trường, chỉ từ 7.000 đ/kg với hệ thống phân phối và các kênh bán hàng đa dạng, kho hàng rộng khắp các tỉnh như TpHCM, Long An, Tây Ninh,... Hãy liên hệ 0919.249.077 Mr. Thắng để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp men vi sinh xử lý nước thải, các loại bơm nước thải, bơm bùn, hóa chất cơ bản xử lý nước thải, thiết bị quan trắc nước thải.

FME Hân hạnh hỗ trợ quý khách hàng.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết