BLOG

Bài tập Lunge cho Gymer

tapthehinhorg 19.01.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 10 bài chia sẻ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết bài tập Lunge cơ bản và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Trong thực tế, ngoài bài Lunge cơ bản ở trên thì nó còn rất nhiều biến thể, cách tập khác và cũng có tác dụng làm săn chắc cơ mông, cơ đùi nhanh chóng. Dưới đây là một số bài tập Lunge được nhiều người áp dụng nhất !

1. Bài tập Deep Lunge

Deep Lunge là bài tập biến thể của Lunge cơ bản, có tác dụng giúp cơ đùi, cơ mông phát triển chắc khỏe hơn và đồng thời nó còn tác động lên vùng bụng, giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Các bước cơ bản để áp dụng bài tập Deep Lunge này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng người, để 2 chân rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối và 2 tay thả lỏng dọc thân người hoặc chống lên hông.

- Chân trái bước một chân dài lên phía trước, sao cho bắp chân và đầu gối tạo một góc 90 độ. Chân phải duỗi dài ra đằng sau, mũi chân phải chạm xuống sàn và gót chân phải nhấc cao lên khỏi mặt sàn.

- Siết chặt cơ bụng lại để giữ cơ thể thăng bằng, ép ngực sát đầu gối trái, 2 tay chống vuông góc xuống sàn nhà để lòng bàn tay úp xuống, đầu ngẩng lên và mắt nhìn thẳng về phía trước.

- Thu chân trái về và đưa cơ thể về trạng thái đứng thẳng.

- Tiếp tục lặp lại động tác ở chân còn lại theo các bước ở trên.

- Lặp lại cho cả 2 chân cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

2. Bài tập Jumping Lunge

- Bạn đứng thẳng người, bước chân phải bước về phía trước, 2 tay đặt cạnh hông và lòng bàn tay nắm hờ. Từ từ hạ thấp cơ thể xuống để tạo tư thế quỳ 1 chân, làm sao để cẳng chân phải với đùi tạo thành góc 90 độ, đầu gối chân trái không chạm sàn. Tư thế lưng thẳng, cổ thẳng và mắt hướng về phía trước.

- Nhảy lên và đổi chân trên không trung, để chân trước chuyển ra sau và chân sau chuyển ra đằng trước. Tiếp tục lại nhảy lên đổi bên chân.

- Lặp lại toàn bộ động tác nhiều lần như vậy để bài tập đạt kết quả tốt nhất.

>> Xem nhiều bài tập thể hình hơn tại: https://tapthehinh.org

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết