BLOG

Đầu cơ tràn lan tại Long Thành:

mncreal2019 09.12.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 8 bài chia sẻ
Hình ảnh minh họa

Về cơ bản, các nhà đầu tư bất động sản tại Long Thành đều đầu tư theo kiểu “đầu cơ”, lướt sóng nhằm thu lợi nhuận về mặt kinh tế trong tương lai gần chứ không hề có dấu hiệu muốn đầu tư dài hạn. So với các khu vực khác, huyện Long Thành gia tăng đột biến tình trạng chuyển nhượng đất trong thời gian qua. Nhiều nhà đầu tư từ TP HCM, các tỉnh lân cận ráo riết đến mua đất đầu cơ chuyển nhượng.

Theo ông Trương Văn Phương – Trường phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Long Thành “Sau khi có quy hoạch dự án sân bay Long Thành, cơ quan quản lý nhà nước đã không cho phép chuyển quyền sử dụng đất trong khu vực 5.000 ha của dự án. Hiện nay, chúng tôi đang hạn chế tách thửa, cấp phép cho các dự án dân cư, quản lý chặt diện tích 21.000ha đất vùng phụ cận sân bay”.

Tuy nhiên, khi không được cho phép chuyển nhượng thì người mua cũng như người bán thực hiện giao dịch theo hình thức ủy quyền công chứng. Chính vì thế, các cơ quan quản lí không thể nắm rõ được những số liệu cụ thể này.

Tiếp đó, ông Phương còn khẳng định: “Không có cá nhân nào sở hữu cả ngàn hécta đất như dư luận phản ánh. Còn nói cán bộ “gom đất” thì cơ quan quản lý nhà nước chưa phát hiện trường hợp nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát lại”.

Tìm hiểu thêm một số thông tin về bất động sản tại Long Thành: Tại Đây

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết