BLOG

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

lenhungoc 19.02.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 57 bài chia sẻ

Khi răng mắc phải các khiếm khuyết như răng hô, răng móm, răng lệch lạc nặng,… thì Niềng răng luôn là giải pháp được nhiều bác sĩ nha khoa lựa chọn, nhưng điều làm khách hàng đang e ngại là liệu niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Nhổ răng khi niềng răng có tác dụng gì?

Khi nào chỉnh nha niềng răng không cần nhổ răng?

Nhổ răng khi niềng răng là cần thiết nhưng vẫn có nhiều trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng, những trường hợp đó thông thường là:

– Niềng răng cho trẻ em: Ở giai đoạn này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển còn mềm nên có thể tác động nắn chỉnh dễ dàng nên việc nhổ răng được hạn chế tối đa.

– Niềng răng thưa: Răng thưa tự nhiên đã có các khoảng trống giữa các răng sẵn nên trong trường hợp này nhổ răng là không cần thiết.

– Kích thước răng nhỏ so với độ rộng khung hàm, khách hàng đã mất răng trước đó hoặc răng lệch lạc nhưng không có răng thừa.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Để biết được thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu, bạn sẽ cần hiểu được nguyên lý điều trị của phương pháp này. Bởi niềng răng trong suốt cũng giống như niềng răng mắc cài, sẽ dùng lực từ khí cụ để kéo đẩy, làm dịch chuyển răng và sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Việc làm răng dịch chuyển không thể vội vàng được, sẽ cần thời gian để các răng thay đổi vị trí một cách từ từ. Nếu dùng lực quá mạnh để làm răng nhanh về vị trí yêu cầu sẽ gây đau nhức và ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe răng miệng. Do đó, thời gian niềng răng trong suốt cũng sẽ mất 1-2 năm giống như niềng răng mắc cài.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết