BLOG

Một người đàn ông thật sự hết lòng yêu một người phụ nữ là như thế nào?

sauxanhh 16.04.2021
674 người theo dõi 613 bình luận 135 bài chia sẻ

Group Weibo Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Cao Đức Hiếu

--

Trước tiên tôi xin tạt vài gáo nước lạnh đã, phải nói ra một số điều mà quý vị không thích nghe sau đây:

1. Nếu có một người con trai hay tìm bạn, chưa hẳn anh ta đã yêu bạn, cũng có thể là vì bạn có tỷ lệ hiệu suất giá cao nhất. Cũng có nghĩa là bạn hồi đáp lại được anh ta nhiều nhất, nên anh tìm bạn để tiết kiệm sức lực thôi.

2. Nếu như anh ta thường ân cần quan tâm tới bạn, chưa hẳn anh ta đã yêu bạn, thậm chí là chưa chắc đã thật lòng muốn quan tâm đến bạn. Chỉ là anh ta muốn thông qua “nghi thức” này để tạo cho bạn một ấn tượng sai lầm rằng “anh này thích mình rồi”, qua đó để chiếm được bạn dễ dàng hơn.

3. Bạn nhắn tin mà anh ta rep lại ngay lập tức, không hẳn là anh ta háo hức đến nỗi không thể chờ đợi nổi. Cũng có thể là anh ta đang rảnh quá, lại đúng lúc đang cầm điện thoại, mà cũng vừa hay lại có bạn dâng tới cửa, thế là tiện tay nhắn với bạn đôi câu, coi như giết chút thời gian.

4. Anh ta khen bạn xinh đẹp, chắc gì đã là do anh ta yêu bạn. Cũng có thể là do anh ta thấy nhan sắc của bạn không tệ. Đối với con trai mà nói, “ưa nhìn” và “có được” là hai chuyện khác hoàn toàn. Giống như bạn nhìn thấy một bông hoa, bạn có thể khen nó đẹp, nhưng khi đi qua rồi thì chẳng nghĩ ngợi gì nhiều nữa, thậm chí là chẳng thèm quay đầu lại nhìn bông hoa.

5. Anh ta luôn hứa hẹn với bạn đủ điều, cũng không có nghĩa là anh ta yêu bạn. Có thể anh ta là người trăng hoa, lúc hứng lên thì hứa cho sang mồm vậy thôi. Nói thẳng ra, anh ta không hề có một chút cảm giác rằng cần phải chịu trách nhiệm với bạn, nên chẳng cần phải suy nghĩ sau này phải thực hiện những điều đó như thế nào, nói cho sướng miệng mới quan trọng hơn.

6. Anh ta dễ ghen, chưa chắc có nghĩa là anh ta yêu bạn. Bạn có biết “khát vọng chiếm hữu” là gì không? Thứ khát vọng này thường hay gắn với chữ “yêu”, nhưng thực sự thì hai thứ này lại có quan hệ bao hàm lẫn nhau: anh ta không yêu bạn, không đối tốt với bạn, lại càng không dự định đi cùng bạn trên con đường đời này, anh ta chỉ đơn giản là muốn hưởng thụ sự nỗ lực mà bạn dành ra vì anh ta, hưởng thụ những điều tốt đẹp ở bạn, chỉ muốn tư lợi chứ không hề muốn bị người khác cùng san sẻ cái cảm giác sung sướng đó.

-

Vậy nên, có rất nhiều tình tiết thường hay xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình nhưng lại chẳng có tí sức thuyết phục nào nếu như đặt chúng vào cuộc sống thực tế.

Nói vài câu dễ nghe, quan tâm đến chuyện của bạn, những hành động như vậy thì ai cũng có thể làm được, mấy gã trai từng yêu đương vài lần rồi đều có thể làm tốt điều này.

-

Một người đàn ông thực sự yêu bạn, sẽ không dùng những cách ấu trĩ như vậy để khoe khoang tình yêu của mình. Cũng như nói rằng, nếu một người đàn ông mà dùng những cách này để thể hiện rằng mình yêu bạn đến mức nào, vậy thì họ cũng chẳng yêu bạn nhiều như bạn nghĩ.

Một người đàn ông thực sự yêu bạn, sẽ yêu trong lặng thầm, như những con suối nhỏ sông dài. Bởi vì tình yêu xuất hiện và phát triển, nên trong một vài tình huống sẽ có một vài bản năng như sau vô tình bộc lộ ra.

1. Hành vi của anh ta rất ấu trĩ

Hai người cô đơn ở bên nhau, rất có thể sẽ khiến một người đàn ông EQ thấp, cứng cỏi trở thành một nàng công chúa thích làm nũng. Không phải vì anh ấy muốn bạn luôn vui vẻ, mà do anh ấy đã buông xuống tất cả những lớp phòng ngự của mình, chỉ còn lại những gì dịu dàng nhất.

2. Tư tưởng của anh ấy rất chín chắn

Trước giờ anh ấy suy nghĩ ấu trĩ, là vốn bởi vì trong cuộc sống chẳng có vấn đề gì đáng để suy nghĩ kĩ càng, cũng có thể là luôn có người chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống cùng anh ấy, hoặc cũng có thể là anh ấy chỉ cần quan tâm đến bản thân mình, chỉ cần có cái bỏ vào mồm là sống qua ngày được, vậy nên tư tưởng, suy nghĩ của anh ấy trở nên đơn giản.

Nhưng sau khi yêu bạn rồi, bản năng của đàn ông chính là muốn bảo vệ người mình yêu thương, bắt đầu xuất cảm giác trách nhiệm (sẵn sàng chịu trách nhiệm, gánh vác trách nhiệm), tư tưởng của anh ta trở nên thông suốt thấu đạt, có những điều bạn chưa hề suy nghĩ tới cũng sẽ nằm trong kế hoạch của anh ta.

3. Sự sẵn sàng gánh vác trách nhiệm

Trách nhiệm, chính là sợi dây thắt chặt hai bạn lại bên nhau.

Có những lúc, trách nhiệm đối với anh ấy chỉ là một gánh nặng ngọt ngào thôi, có ai mà không muốn sống thoải mái cơ chứ?

Nhưng mà khi yêu bạn rồi, anh ấy sẽ dần biết gánh vác trách nhiệm, điều này xuất phát từ bản năng của đàn ông. Anh ấy sẽ nhận ra cuộc đời của bạn xấu tốt thế nào cũng đều một phần là do anh ấy, sẽ lựa chọn đảm đương trách nhiệm, gánh vác tương lai của hai người.

4. Anh ấy sẽ đặt bạn vào trong những kế hoạch về tương lai của mình

Trong những kế hoạch tương lai của anh ấy, chắc chắn sẽ có cả bạn. dù có là kế hoạch của cá nhân anh ấy thì cũng sẽ hết sức suy nghĩ cho cả hai người, chứ sẽ không cố chấp, chỉ nghĩ đến bản thân.

5. Anh ấy nhất định sẽ kiên quyết lựa chọn bạn

Kiên quyết lựa chọn nghĩa là sao?

Erich Seligmann Fromm nói “Tình yêu từ trước đến nay chưa bao giờ chỉ là một thứ tình cảm, còn là một sự lựa chọn, một phán xét và một lời hứa hẹn.”

Anh ấy sẽ không vì những chuyện khác mà bỏ rơi bạn, vì những người khác mà thờ ơ với bạn, sau khi qua thời kì mới yêu rồi, anh ấy vẫn sẽ đối tốt với bạn theo quán tính, để mọi người xung quanh đều biết rằng anh ấy là “hoa đã có chủ” rồi.

Anh ấy sẽ khiến bạn cảm nhận được rõ ràng cảm giác tồn tại, cảm giác an toàn, sẽ không để bạn mỗi ngày đều lo được lo mất vì sự do dự hay lạnh nhạt của anh ấy.

6. Dẫu đã nhìn thấy những khuyết điểm của bạn, thì anh ấy cũng sẽ có ý định tiếp tục ở bên bạn

“Người thật lòng yêu bạn, không phải chỉ mê say những điểm tốt của bạn, mà dẫu có biết những mặt tối của bạn cũng coi như không thấy”. Tình yêu chân chính không mãnh liệt đến thế đâu, làm gì có những từ cao xa như “sùng bái”, “mê luyến”, chỉ có “thấu hiểu, tôn trọng, tiếp nhận” mà ở bên nhau thôi.

Tình yêu như vậy có được là do nó đã lắng đọng xuống sau giai đoạt nồng nhiệt nhất, không bao giờ đòi hỏi bạn phải thật hoàn mĩ, mà là tiếp nhận khuyết điểm của bạn một cách lí trí nhất, dù cho nghĩ đến tương lai này rất bi quan, thì anh ấy vẫn sẽ có ý định mong được cầm tay bạn cùng bước tiếp.

Tình yêu không phải là là thứ tình cảm lãng mạn tuyệt đẹp mà người ta luôn thần tượng, khi tốt đẹp thì gắn bó không rời, chỉ chút xíu vô tâm thôi đã sụp đổ tan tành.

Tình yêu nghĩa là có dũng khí đối mặt với tất cả những vấn đề trong hiện thực, còn có thể điềm tĩnh quyết định rằng: tiếp tục đi bên nhau.

7. “Không bình thường” mới là bình thường

Người con trai bình thường mồm mép như tép nhảy lúc đối mặt bạn lại ấp a ấp úng, người vốn thô kệch như tượng gỗ lại muốn chơi trò lãng mạn với bạn, người sống thờ ơ, chơi bời với cuộc đời lại bắt đầu suy nghĩ kĩ lưỡng về tương lai của bạn và anh ta.

Không có một biểu hiện cụ thể nào cho tình yêu cả, nhưng nó sẽ khiến người ta bộc lộ một khía cạnh khác của mỗi người mà những người xung quanh chưa bao giờ biết tới.

8. Anh ấy sẽ thành thực phân tích cảm nhận của bạn, hiểu cách tôn trọng bạn

Bởi vì anh ta có cảm giác trách nhiệm với bạn, vậy nên tâm tình, trạng thái của bạn đều liên quan mật thiết đến anh ta.

Khi hai người xảy ra bất đồng, phản ứng đầu tiên của anh ta không phải là bảo vệ rằng quan điểm của mình luôn đúng, mà là cảm thấy đồng cảm, hiểu được cách nhìn nhận vấn đề từ góc độ của bạn.

Dù hai người hiện tại đang xa cách, nhưng anh ấy vẫn sẽ lựa chọn tôn trọng bạn, chứ không bức bách bạn phải thay đổi vì mình.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/312542839

26 Bình luận
 • dungbeou
  Lời khuyên của tui là đừng đọc mấy bài như này. Bạn chiếu theo bài viết, thấy người yêu hiện tại không yêu mình thật lòng. Vậy làm như thế nào? Hay là chia tay???

  Nhớ hồi lớp 4, tui thích đọc doremon. Xong rồi lỡ nghe cô giáo chủ nhiệm nói đọc doremon chỉ vô bổ, hư người, trẻ con chỉ nên đọc báo thiếu niên tiền phong. Nghe xong mà tui buồn mấy ngày. Bây giờ nghĩ lại lời cô nói khi xưa thật phiến diện.

  Rồi đến khi lớn hơn, bắt đầu biết thích bọn con gái. Lại đọc báo HHT, làm mấy bài trắc nghiệm vớ vẩn, chúng nó nói thứ tình cảm rung động ấy chỉ là cảm nắng, không phải tình yêu. Cũng thấy mất mát ở trong lòng một ít.

  Khi biết yêu thật rồi, chưa hết ngu, vẫn cắm đầu vào đọc mấy bài trắc nghiệm xem đó có phải là chân ái của cuộc đời không (kiểu như bài này). Càng đọc càng hoang mang

  Bây giờ đã có vợ, tạm rút ra kết luận thế này: Nghe theo người khác, hoặc mấy bài trắc nghiệm tình cảm chẳng giúp gì cho mối quan hệ hiện tại cả. Mình đang yêu thích cái gì thì nên trân trọng, giữ gìn nó. Tình cảm là thứ cần nuôi dưỡng. Kể cả khi người ta yêu bạn hết lòng, nhưng gặp phải sự vô tâm thì cũng sẽ đến ngày lụi tàn. Ngược lại, một tình cảm mới chởm nở, nhưng biết cách chăm sóc thì cũng có thể trở thành yêu đến cuối cuộc đời.
  (viết xong thấy mình sến súa dễ sợ)
 • shimon
  Erich Seligmann Fromm nói “Tình yêu từ trước đến nay chưa bao giờ chỉ là một thứ tình cảm, còn là một sự lựa chọn, một phán xét và một lời hứa hẹn.”


  Oài, câu này là favourite quote của em trong năm vừa rồi luôn. Công nhận là rất đúng. Nếu tình yêu chỉ là feelings, thì khi feelings không còn nhiều nữa hoặc mất đi, tình yêu sẽ thiếu nền tảng để có thể phát triển và duy trì một cách lâu bền.
 • SuperSliver
  Ngôn lù, chị em đi tin mấy cái này có 2 lựa chọn:
  - Gần 30 mới cuống cuồng đi tìm người để yêu, lúc đó thì mọi tiêu chuẩn bỏ qua hết.
  - Gần 30, tặc lưỡi không có ai hợp với mình, sống vậy cho trai nó thèm. Đúng, trai nó thèm thật, mấy đứa thích ngoại tình nó coi mấy bạn này là đối tượng chăn dắt số 1.
 • shimon
  Erich Seligmann Fromm nói “Tình yêu từ trước đến nay chưa bao giờ chỉ là một thứ tình cảm, còn là một sự lựa chọn, một phán xét và một lời hứa hẹn.”


  Oài, câu này là favourite quote của em trong năm vừa rồi luôn. Công nhận là rất đúng. Nếu tình yêu chỉ là feelings, thì khi feelings không còn nhiều nữa hoặc mất đi, tình yêu sẽ thiếu nền tảng để có thể phát triển và duy trì một cách lâu bền.
 • dungbeou
  Lời khuyên của tui là đừng đọc mấy bài như này. Bạn chiếu theo bài viết, thấy người yêu hiện tại không yêu mình thật lòng. Vậy làm như thế nào? Hay là chia tay???

  Nhớ hồi lớp 4, tui thích đọc doremon. Xong rồi lỡ nghe cô giáo chủ nhiệm nói đọc doremon chỉ vô bổ, hư người, trẻ con chỉ nên đọc báo thiếu niên tiền phong. Nghe xong mà tui buồn mấy ngày. Bây giờ nghĩ lại lời cô nói khi xưa thật phiến diện.

  Rồi đến khi lớn hơn, bắt đầu biết thích bọn con gái. Lại đọc báo HHT, làm mấy bài trắc nghiệm vớ vẩn, chúng nó nói thứ tình cảm rung động ấy chỉ là cảm nắng, không phải tình yêu. Cũng thấy mất mát ở trong lòng một ít.

  Khi biết yêu thật rồi, chưa hết ngu, vẫn cắm đầu vào đọc mấy bài trắc nghiệm xem đó có phải là chân ái của cuộc đời không (kiểu như bài này). Càng đọc càng hoang mang

  Bây giờ đã có vợ, tạm rút ra kết luận thế này: Nghe theo người khác, hoặc mấy bài trắc nghiệm tình cảm chẳng giúp gì cho mối quan hệ hiện tại cả. Mình đang yêu thích cái gì thì nên trân trọng, giữ gìn nó. Tình cảm là thứ cần nuôi dưỡng. Kể cả khi người ta yêu bạn hết lòng, nhưng gặp phải sự vô tâm thì cũng sẽ đến ngày lụi tàn. Ngược lại, một tình cảm mới chởm nở, nhưng biết cách chăm sóc thì cũng có thể trở thành yêu đến cuối cuộc đời.
  (viết xong thấy mình sến súa dễ sợ)
 • knight13
  Cắt đoạn chê bai thì đoạn sau cũng đủ 1 bài hay rồi. Đoạn chê bai tàu xì quá
 • Bocapden
  Kinh nghiệm ở tuổi 32 của tôi là :đừng có nghe bố con thằng nào nói chuyện về tình yêu cả,lớn rồi tự mình cảm nhận đi,cứ nghe mấy cái như này thành đẽo cày giữa đường chứ chẳng chơi.
 • HuyThai
  Mình có biết 1 câu rất hay:

  Ai cũng có thể tình 1 đêm, nhưng làm 1 người phụ nữ cười trong 10 năm mới cần tài năng thật sự
 • totaltinh
  Đọc và hiểu mấy cái thứ ấu trĩ này thì yêu là cái quái gì nữa.
 • jimmy_vnu
  Trong tình yêu, khi không tìm được mối nào khác ngon hơn, người ta gọi đó là sự chung thủy.
 • SuperSliver
  Ngôn lù, chị em đi tin mấy cái này có 2 lựa chọn:
  - Gần 30 mới cuống cuồng đi tìm người để yêu, lúc đó thì mọi tiêu chuẩn bỏ qua hết.
  - Gần 30, tặc lưỡi không có ai hợp với mình, sống vậy cho trai nó thèm. Đúng, trai nó thèm thật, mấy đứa thích ngoại tình nó coi mấy bạn này là đối tượng chăn dắt số 1.
 • trytothelongway
  Không liên quan nhưng sao giao diện của blog trên linkhay nó lạ lạ nhỉ, là code vậy hay hôm nay máy em bị nhỉ? Tên ai cũng xanh lè
 • cocoxinhxan
  Nếu nó hết lòng yêu mình thì nó sẽ hết lòng cung phụng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của mình
 • motbit
  Đi xem bói, thầy bảo yêu thì yêu - không thì bỏ.
Website liên kết