BLOG

Công ty bán bùn vi sinh giá rẻ tại TpHCM

khoahocmoi 27.06.2022
6 người theo dõi 0 bình luận 5 bài chia sẻ

     Bể sinh học đang gặp các vấn đề như bùn vi sinh màu đen, bùn vi sinh nổi ở bể lắng, bùn vi sinh bị chết,... nhưng không biết phải làm sao?

Đừng lo lắng, Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh chuyên cung cấp bùn vi sinh giá rẻ chất lượng tại TpHCM sẽ giúp quý khách hàng khắc phục các vấn đề trên. Liên hệ Nguồn Sống Xanh 0909 773 264 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

1. Bùn vi sinh là gì?

     Bùn vi sinh xử lý nước thải là tên gọi chung chỉ các nhóm vi sinh vật, vi khuẩn,... được kết dính dưới dạng các bông bùn hoặc hạt bùn, dễ lắng và thường có màu nâu.

     Nhóm vi sinh vật, vi khuẩn chứa trong bùn vi sinh hiếu khí, bùn vi sinh kỵ khí có thể phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải như BOD, COD, N, P,... và sử dụng nguồn chất dinh dưỡng từ quá trình phân hủy này để tăng trường sinh khối và làm sạch nước.

     Tùy vào thiết kế của hệ thống xử lý nước thải và đặc điểm sinh trưởng mà có thể phân loại bùn vi sinh thành 3 dạng chính:

   - Bùn vi sinh hiếu khí;

   - Bùn vi sinh kỵ khí;

   - Bùn vi sinh yếm khí.

2. Các yếu tố quyết định sự phát triển của bùn vi sinh

     Để đảm bảo vi sinh vật xử lý nước thải có thể phát triển tốt cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

   - Tính chất và thành phần nước thải đầu vào, nước thải không được chứa các chất độc hại, các chất xà phòng,...

   - Kiểm soát nồng độ pH và nhiệt độ nước thải ở mức tối ưu để vi sinh vật trong bùn vi sinh phát triển tốt nhất

   - Đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng N:P:COD, BOD:P:N ở mức thích hợp và có thể bổ sung dinh dưỡng thông qua việc sử dụng mật rỉ đường, cám gạo, men vi sinh kỵ khí, men vi sinh hiếu khí với liều lượng thích hợp

   - Vệ sinh bể xử lý sinh học, kiểm tra hoạt động của máy khuấy trộn, máy thổi khí,...

3. Các sự cố thường xảy ra khi vận hành bể sinh học và nuôi cấy vi sinh

     Bùn vi sinh được nuôi cấy trong các bể sinh học của các hệ thống xử lý nước thải, đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải. Tuy nhiên, việc đảm bảo sự sinh trưởng ổn định của hệ vi sinh vật trong các bể xử lý đòi hỏi người vận hành phải có những kinh nghiệm nhất định và sẽ không tránh khỏi một số sự cố sau đây:

3.1. Bùn vi sinh nổi thành từng mảng lớn hoặc từng cục bùn màu nâu, bùn vi sinh màu đen

     Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể bắt nguồn từ sự thông khí quá mức hoặc do quá trình nitrat hóa tại bể xử lý.

     Chúng ta có thể khắc phục bằng cách giảm thông khí tại bể bùn hoặc tăng tốc độ tuần hoàn bùn vi sinh, điều chỉnh và đảm bảo bùn mới để hạn chế quá trình nitrat hóa có thể xảy ra.

3.2. Bùn mịn và bùn vi sinh nổi tại bể lắng, sau khi lắng 30 phút nước thải có màu vàng

     Nguyên nhân do vi sinh vật trong bể xử lý bị thiếu dinh dưỡng, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho vi sinh thông qua việc sử dụng men vi sinh phù hợp, tăng lưu lượng nước thải đầu vào.

3.3. Nổi bọt tại bể bùn hoạt tính

     Hiện tượng nổi bọt tại bể bùn hoạt tính có thể xảy ra do lượng bùn ít, nồng độ các chất ô nhiễm hữu cơ cao hoặc vi sinh bị sốc tải, bùn vi sinh bị chết.

     Để khắc phục hiện tượng này, cần kiểm soát lại nước thải đầu vào, bổ sung bùn vi sinh và dinh dưỡng cần thiết.

     Ngoài ra còn một số sự cố khác trong quá trình nuôi cấy vi sinh như bùn vi sinh vón cục, bùn vi sinh phát triển phân tán, bùn lắng nhưng lại nổi lên bề mặt sau thời gian ngắn,...

     Một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả các sự cố trên là lựa chọn đơn vị cung cấp bùn vi sinh chất lượng uy tín để bổ sung bùn vi sinh cho các hệ thống xử lý nước thải và nuôi cấy vi sinh.

4. Đơn vị cung cấp bùn vi sinh giá rẻ tại TpHCM

     Giá bùn vi sinh xử lý nước thải luôn được khách hàng quan tâm khi tìm đến dịch vụ cung cấp bùn vi sinh.

     Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh là công ty bán bùn vi sinh giá rẻ chất lượng tại TpHCM với nguồn bùn ổn định từ các hệ thống xử lý nước thải sản xuất thực phẩm, hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia, ngành sản xuất giấy,...

     Chúng tôi có đội tư vấn kỹ thuật nhiều kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tính toán và chuẩn bị một lượng bùn hiếu khí hoặc bùn kỵ khí cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải tùy theo điều kiện thực tế tại doanh nghiệp.

     Ngoài ra, đội ngũ giao hàng và vận chuyển nhanh chóng sẽ đảm bảo cung cấp bùn vi sinh dạng sệt hoặc bán bùn vi sinh dạng ép tùy theo yêu cầu khách hàng và các sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

     Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn hồ sơ môi trường trọn gói như báo cáo đtm, hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, giấy phép môi trường 2022, cung cấp thiết bị và lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động theo thông tư mới nhất 10/2021/TT-BTNMT.

Liên hệ Công ty Môi trường Nguồn Sống Xanh - hotline 0909 773 264 để trải nghiệm các giải pháp môi trường giá rẻ chất lượng tuyệt vời.


0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết