BLOG

Những dụng cụ không thể thiếu trong thưởng trà

bao_khanh 22.10.2021
0 người theo dõi 438 bình luận 543 bài chia sẻ

Phương tiện trà đạo gồm các gì? Đây là thắc mắc được những nhân tình thích nghệ thuật trà đạo để ý. mang các người sành trà thì vững chắc ko còn xa lạ sở hữu 1 bộ trà cụ phần lớn ngoài ra với người mới phân tích về nghệ thuật thưởng trà thì còn tương đối lạ lẫm. Mời các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được câu giải đáp lý tưởng nhất.

Xem ngay:

Trà độc ẩm là gì? Cấu tạo của bộ ấm trà độc ẩm

Kỹ thuật pha được một ấm trà ngon cho người yêu trà đạo

6 thay đổi sớm muộn sẽ xảy ra với người thích chơi ấm chén cổ

Tổng hợp bộ phương tiện trà đạo đa số

Ấm trà

Đây là một trong các phương tiện trà đạo quan trọng nhất chẳng thể thiếu khi muốn thưởng thức trà. hiện tại trên thị phần khá nhiều về mẫu mã cũng như dung tích của ấm trà. do vậy khách hàng cần phải chọn lựa loại ấm thích hợp có nhu cầu sử dụng. Ấm trà độc ẩm dành cho một người thưởng trà, ấm đối ẩm dành cho 2 người và nếu số người thưởng trà phổ thông thì phải sử dụng cái ấm quần ẩm.

Ấm tử sa là dòng ấm được biết tới với công dụng pha trà ngon nhất mà ko một dòng ấm nào với thể so sánh được. cho nên giả dụ bạn mang thể thưởng thức trà được pha bởi loại ấm tử sa xịn Nghi Hưng Trung Quốc thì ko gì xuất sắc bằng. ngoài ra nếu không với điều kiện thì Cả nhà cũng có thể dùng những mẫu ấm khác như ấm sành, sứ hay ấm Bát Tràng.

Chén trà

công cụ trà đạo thứ 2 không thể thiếu được nữa ấy chính là chén trà. Trong chén trà sẽ gồm 2 chiếc và chén tống và chén quân.

Chén tống còn gọi là chén chuyên là loại chén to tiêu dùng để chuyên trà ra các chén con. Chén tống sẽ với các công dụng sau:

+ Giúp lọc được cặn trà để trà trong và bắt mắt hơn

+ dùng chén tống giúp nước trà được trộn đều hơn giảm thiểu tình trạng trà không đều chỗ nhạt chỗ đậm.

+ làm cho hạ nhiệt độ của nước trà không để quá hot lúc thưởng thức

+ 1 số người sẽ lúc phà trà xanh sở hữu lề thói rót nước sôi vào chén tống để nhiệt độ giảm xuống mức phù hợp khoảng 90 độ rồi mới cho vào ấm trà.

lúc chọn lọc chén tống hãy chọn dung tích của chén theo dung tích ấm và nên chọn chén tống khiến cho bằng sứ hoặc thủy tinh để Quan sát màu nước trà được dễ dàng.

Chén quân là các chiếc chén nhỏ sử dụng để thưởng trà và chọn chén quân cũng cần phải đảm bảo về sự đồng bộ của bộ trà cụ.

Hũ cất trà

dụng cụ trà đạo này mang công dụng giúp cho trà được giữ kín hơi hạn chế ánh sáng chiếu vào trực tiếp để trà ko bị mất đi hương vị đặc trưng bởi độ ẩm hoặc nhiệt độ cao.

Hũ đựng trà cũng hơi rộng rãi về chủng dòng sở hữu thể bằng nhôm, thủy tinh hay bằng thiếc. tuy nhiên phổ biến người mang điều kiện còn kiếm tìm chiếc hũ đựng trà bằng đất nung.

Bộ dụng cụ gắp

Bộ này bao gồm cây xúc trà, que gắp chén, que nhỏ để cho trà khô vào ấm và 1 vòng thông vòi. bên cạnh đó sở hữu một số bộ phương tiện gắp sẽ mang thêm 6 miếng lót ly.

Khay trà

Khay trà sẽ góp phần hoàn thiện cho bộ trà cụ trở thành sang trọng hơn. Trên thị phần ngày nay các cái khay trà khá phong phú về chất liệu và bề ngoài. Tùy theo thị hiếu của người mua mà chọn cái khay trà thích hợp. với thể kể đến như khay gỗ, khay đá, khay tre, khay kim loại…

Lọc trà

Lọc trà là phương tiện trà đạo sử dụng để lọc bã và cặn trà giúp nước trà có màu trong và đẹp mắt. ngoài ra tùy từng bắt mắt pha trà của mỗi nơi sẽ cần hoặc không cần dòng trà cụ này. thí dụ như ở Việt Nam thì khi phà trà sẽ không tiêu dùng đến lọc trà nhưng nếu pha trà theo kiểu Đài Loan, Trung Quốc thì chẳng thể thiếu.

Cung nhãn

Kháo trà là một chiếc bát to với công dụng để đựng nước sôi song song có thể dùng để vệ sinh và khiến cho hot những công cụ trước lúc pha trà. ngoài ra phương tiện này còn được sử dụng để chứa nước tráng và bã trà sau khi thưởng trà xong.

Một số trà cụ khác

Ngoài những công cụ trà đạo chính trên thì còn sở hữu 1 số chiếc công cụ khác sở hữu thể tới như ấm đun nước bằng điện, kim khí, khăn lau nước trà…

Địa chỉ mua dụng cụ trà đạo uy tín tại Hà Nội

Quý các bạn cần tậu dụng cụ trà đạo hãy đến mang chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chọn tìm những trà cụ đảm bảo chất lượng cộng giá cả thấp nhất.

Gốm sứ Bảo Khánh chuyên sản xuất những mẫu dụng cụ pha trà mang rất nhiều các thiết kế mẫu mã phổ biến tinh tế được giới sành trà đặc biệt ưa chuộng. nhóm viên chức am tường về trà đạo của chúng tôi sẽ giúp Anh chị tuyển lựa được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. tất cả những sản phẩm tại Bảo Khánh đều cam kết về khởi thủy và nguyên nhân sản phẩm xịn, tầm giá được niêm yết công khai minh bạch.

Qua bài viết này hy vọng Anh chị em đã sở hữu thể biết được những dụng cụ trà đạo cấp thiết trong nghệ thuật thưởng trà. lúc cần sắm những công cụ pha trà Anh chị đừng quên tới Bảo Khánh để được được cung ứng các sản phẩm chất lượng thấp nhất nhé!

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết