BLOG

Ứng dụng của hang đá thạch anh tím ít ai biết

lanhuong247 28.01.2022
31 người theo dõi 0 bình luận 2840 bài chia sẻ
hang đá thạch anh tím

Hang đá thạch anh tím thường được tìm thấy trong những hang động. Nó gắn liền với nhiều yếu tố phong thuỷ và tâm linh, thường được dùng để chế tác trang sức kim cương tự nhiên. Cùng tìm hiểu những điều thú vị kế bên loại đá quý này nhé!

những điều thú vị về hang đá thạch anh tím

chắc hẳn mọi cá nhân đều biết rằng thạch anh là một loại đá quý với đặc tính trong suốt, đẹp mắt. Vì vậy nó được ứng dụng phổ biến trong ngành trang sức từ trước cho đến nay. Tuy vậy ngày nay hang đá thạch anh tím mới là vật được ưa chuộng hơn so với đá thạch anh làm đồ trang sức.

Hình 1 – Viên đá thạch anh tím thiên nhiên đẹp mắt

Sự hình thành hang đá thạch anh tím

Gọi là hang đá thạch anh tím là bởi vì trong thiên nhiên đá thạch anh tím thường được tìm thấy trong những hang động. Tên quốc tế của đá thạch anh là Amethyst. Giai đoạn hình thành của thạch anh cũng gần tương tự như giai đoạn tạo thành thạch nhũ.

Đầu tiên trong hang động có các lớp đất đá bazan với độ xốp lớn. Khi có các dòng nước ngấm từ trên bề mặt xuống các lớp bazan này sẽ làm một lượng khổng lồ khoáng chất bị hoà tan. Thành phần khoáng chất chủ yếu đó là SiO2và những chất khác ít hơn như Fe2O3, CaO, MgO…

Khi những khoáng chất bị hoà tan thành dung dịch này chảy đến các hốc trống của lớp bazan sẽ kết tinh lại. Bắt đầu từ thành hốc rồi dần dần lấp đầy bên trong hốc. Tạo nên các kiệt tác tinh thể thạch anh tuyệt đẹp như chúng ta nhìn thấy. Bởi vậy khi tìm được một nơi có thạch anh tím bạn cũng đừng ngạc nhiên vì sao nó là một động thạch anh tím.

Ứng dụng của hang đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím đẹp và có độ cứng khá cao nên vô cùng được sử dụng rộng rãi để làm các món đồ trang sức. Các cá nhân thợ kim hoàn chắc hẳn cắt, gọt giũa đá để tạo nên các tuyệt tác trang sức như vòng tay, vòng cổ, đồng hồ, nhẫn….

Hình 2 – Đá thạch anh tím được cắt gọt để kết hợp thành món đồ trang sức

ngoại trừ người ta còn dùng đá thạch anh như một vật phẩm trang trí, tạo nét đẹp cho những không gian thêm phần sang trọng, huyền ảo. Hang thạch anh tím hay những ổ đá thạch anh tím ngày càng được ưa chuộng. Chúng được đặt ở những mặt tiền trước, trong văn phòng hoặc quầy lễ tân công ty, phía trước đường đi, đặt trong phòng đãi khách căn nhà ở.

các hang đá thạch anh tím thiên nhiên với kích thước lớn nhỏ đa dạng, không xác định. Điều đó tuỳ thuộc vào hốc rỗng của lớp bazan trong các hang động cũng như thời gian kết tinh. Hang thạch anh càng lớn sẽ có giá trị càng cao.

Hình 3 – Quả cầu thạch anh tím thường thấy trong những văn phòng doanh nghiệp, quầy lễ tân…

Thạch anh tím hàm chứa nhiều ý nghĩa bên trong

Có vô cùng nhiều loại đá quý được con người khám phá và ưa chuộng. Nhưng có lẽ đá thạch anh và những hang đá thạch anh tím là được mê say nhất. Lý do cũng rất dễ hiểu vì chúng đẹp, giá không quá đắt mà chứa nhiều tâm linh và ý nghĩa.

Ý nghĩa hang đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím có nhiều ý nghĩa và vai trò gắn liền, bổ trợ cho nhau. Do vậy hang đá thạch anh tím cũng mang lại các điều tương tự. Ở mỗi khu vực hay những quốc gia khác nhau trên thế giới. Chúng cũng sẽ mang những ý nghĩa không tương đồng.

người Ai Cập cổ đại xem thạch anh nói chung là tượng trưng của hạnh phúc và sức khỏe. Điều này chắc hẳn là do đá thạch anh có đặc điểm thu nhận và phát từ trường hoặc năng lượng. Giúp gia tăng năng lượng sinh học cho sự sống.

Ở những nước Châu Âu thì thạch anh chính là biểu tượng của sự chân thành và cởi mở. Đem lại cảm giác vui vẻ, thân thiện giữa con cá nhân với con cá nhân.

Ở Ấn Độ thì thạch anh tím lại biểu tượng cho tình yêu và hòa bình. Nó cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh Phật giáo đối với đất nước hướng Phật này.

Ngoài các ý nghĩa biểu trưng, theo nhiều sản xuất đá thạch anh có chức năng tốt với sức khoẻ. Nó giúp hấp thu và thanh lọc những loại khí xấu, tia điện từ và tia phát xạ có khả năng làm ảnh hưởng sức khoẻ.

Hình 4 – ngày nay hang đá tinh thể thạch anh tím vô cùng được ưa chuộng để trang trí

Yếu tố phong thuỷ khi sử dụng hang đá thạch anh tím

Không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho người sử dụng hay khi trang trí. Đá thạch anh tím gắn liền với nhiều yếu tố phong thuỷ và tâm linh. Bất kỳ người nào, độ tuổi nào hay mệnh nào cũng phù hợp với đá thạch anh tím. Bởi vì màu tím nằm ngoài ngũ hành tương sinh nên sẽ không ảnh hưởng đến cung mệnh, tuổi tác.

Đá thạch anh tím ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực và tà khí. Giúp lôi kéo tài lộc, phú quý và bình yên cho gia chủ.

ngày nay kim cương tự nhiên không còn là lời khuyên hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người mua chắc hẳn lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng toàn bộ hoàn toàn kim cương thiên nhiên nhưng có mức giá tốt hơn vô cùng nhiều.

Source: https://jemmia.vn/hang-da-thach-anh-tim

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết