BLOG

Vị trà ngon hơn nếu dùng bộ ấm trà độc ẩm

bao_khanh 23.10.2021
0 người theo dõi 438 bình luận 543 bài chia sẻ

Để pha được ấm trà ngon, đủ hương và đủ vị thì bộ ấm trà độc ẩm là sự tuyển lựa bậc nhất cho các ai mê trà. Họa tiết đẹp mắt,trên các bình trà độc ẩm lại càng tạo sự cuốn hút và thích thú cho người thưởng thức trà. Bộ ấm chén trà độc ẩm phù hợp khi có đi du hý và sẽ là một món quà hoàn hảo dành cho các người mê trà sở hữu các chuyến đi xa. 

Để giúp bạn hiểu phổ biến hơn về bộ sản phẩm bộ ấm chén uống trà đạo đẹp, bài viết sau của chúng tôi sẽ cung ứng tới bạn những thông báo xác thực nhất cũng như các hình ảnh chất lượng nhất về sản phẩm ấm tử sa bát tràng độc ẩm để bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: 

Kỹ thuật pha được một ấm trà ngon cho người yêu trà đạo

Trà độc ẩm là gì? Cấu tạo của bộ ấm trà độc ẩm

6 thay đổi sớm muộn sẽ xảy ra với người thích chơi ấm chén cổ

Uống trà độc ẩm

Phong độ uống trà độc ẩm đã với trong khoảng xưa, mà nghệ thuật độc ẩm trà cũng đã tồn tại rất lâu đời. tiên nhân ta thường đúc kết việc uống trà ngắn gọn trong câu: “nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”,tuy nhiên với độc ẩm trà thì có lẽ chỉ cần nước, trà, chén, ấm và ta là đủ.

Như tên gọi của nó, ấm trà độc ẩm chỉ dành cho 1 người dùng, độc ẩm mang thể vì thị hiếu tư nhân thanh lịch, muốn thưởng thức trà hàng ngày, người sành trà cũng mang thể nâng tầm thưởng ngoạn về trà lên tầm cao mới theo phong cách “cao nhân trà”

Thú vui uống trà thường đề cập đến nghệ thuật uống của nó, uống trà ko giống như uống nước bình thường mà phải cần tới nghệ thuật, và đó chính là nghệ thuật thưởng thức trà. Uống một người gọi là “độc ẩm”; uống 2 người gọi là “song ẩm” hay “đối ẩm”; uống phổ thông người gọi là “quần ẩm” hoặc “ngưu ẩm”.

>>> Bộ ấm chén tử sa được đặt tên theo những cách nào?

Thường nhật, các người thợ gốm vốn chỉ chế tạo bình trà bằng đất sét rất nhỏ có một chén để độc ẩm trà, những sau này vì để tiện dụng cho đa dạng người uống, bộ bình trà lớn với sáu hoặc tám chén mới được ra đời.

Để pha được ấm trà ngon, đủ hương và đủ vị thì phải cần đến một loại ấm chất lượng thấp mà ấm trà để độc ẩm lại càng cầu kì, tường tận. Đặc điểm của ấm trà độc ẩm thường với dung tích ấm nhỏ do vậy cần đòi hỏi bàn tay người thợ phải thật khéo léo, nâng niu từng chi tiết gốm.

Bộ ấm chén trà độc ẩm

Thường ngày khi uống trà có ấm độc ẩm chất liệu bằng sứ và ấm đất hay đất pha cát sở hữu những dòng trà hương, trà vị, trà sắc đều phù hợp. Ấm trà độc ẩm được làm từ vật liệu đất pha cát cao cấp sở hữu chất lượng tuyệt hảo; được nung ở nhiệt độ cao khiến cho lớp xương ấm vô cùng bền chắc, chịu nhiệt phải chăng, giảm thiểu được sự rạn nứt lúc đổi thay nhiệt độ đột ngột.

Với chất liệu đất pha cát sở hữu những chấm cát trên thân ấm còn tạo ra sự độc đáo nhưng rất gần gũi, khiến vượt trội sản phẩm một cách thức tinh tế.

Để phục vụ 1 bộ sản phẩm ấm ché trà độc ẩm, người thợ gốm đã trải qua 1 giai đoạn phân phối khó tính để cho xây dựng thương hiệu các sản phẩm chất lượng nhất. từ việc chia đất thành từng phần khác nhau để khiến thân, đáy, nắp và quai ấm. 

Điều quan yếu nhất là phải khiến sao cho thành vòi thật đều, nước chảy ra ko tắc và tương thích mang thân ấm. Nắp ấm phải vừa khít sở hữu miệng, ko chênh nhau, phải đảm bảo làm cho sao cho khi đậy nắp ấm lên chẳng phải xô lệch. những bộ phận được ghép nối 1 bí quyết gọt giũa, kỳ công cho đều, mượt.

Cấu tạo của bộ ấm trà độc ẩm

>>> Ấm chén men khử là gì? Các công đoạn tạo nên bộ ấm chén

Những sản phẩm ấm chén trà độc ẩm thường được khiến cho trong khoảng thủ công nên mỗi sản phẩm để với một vẻ đẹp riêng của nó, trong quá trình trang trí tay chân trạm khắc, vẽ tay họa tiết trên sản phẩm là điểm tạo nên điểm thu hút cho bộ sản phẩm. các người thợ đều chú ý tới từng chi tiết tỉ mỉ của sản phẩm, các bộ phận đều được xử lý chính xác tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ:

Trong lòng ấm: Không men đảm bảo độ thẩm thấu giữa trà và đất nung cho trà giữ được chuẩn vị và mùi thơm đặc thù và luôn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng

Quai ấm: Đảm bảo cân đối chính xác, đối mang chiếc quai tròn truyền thống: phần vòi và quai ấm là một tuyến đường thẳng, còn riêng mang quai kiểu Nhật: Phần tay cầm chính xác, giữ được cân bằng.

Nắp ấm: Nắp ấm phải luôn đảm bảo vừa khít miệng ấm, lúc bịt lỗ thông hơi trên vung rót nước sẽ chảy được, lúc mang nước hot trong ấm ta sở hữu thể rót trà ở góc gần 90 độ mà vung của ấm vẫn không bị rơi ra khỏi miệng ấm.

Vòi ấm: kiểu dáng xác thực, loại chảy mạnh, khi rót trà không bị rớt ra ngoài và luôn thông chảy.

Lưới lọc trà: Trổ bằng tay, tất cả lọc trà đều mượt đảm tính thẩm mỹ, mang 3 dòng lọc trà là: mạng lưới bán cầu, màng lưới phổ quát lỗ và vòi một lỗ. dòng vòi một lỗ mang thể lắp thêm màng lọc inox chuyên dụng.

Dung tích ấm: Dung tích của ấm thường với các chiếc như sau: 80ml; 180ml; 220ml và 350ml. Mỗi mẫu đều thích hợp cho từng nhu cầu độc ẩm hay quần ẩm của khách hàng.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết