BLOG

Xu hướng sử dụng van bướm 2021

thpvalve20 26.10.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 30 bài chia sẻ

Từ trước khi xuất hiện các khu công nghiệp và nhà máy thì thiết bị van điều chỉnh dòng chảy đã được ứng dụng rồi. Lúc bấy giờ, thiết kế và cấu tạo của chúng vô cùng thô sơ, và hầu hết đều được điều khiển trực tiếp bằng sức người. Đến nay, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ, vượt trội. Việc ứng dụng thiết bị van công nghiệp thông minh là vô cùng cần thiết.

Vậy nên, chọn mua van bướm thông minh nào cho phù hợp, đáp ứng điều khiển hoạt động tốt trên hệ thống. Trong bài viết này, cùng tham khảo các loại van bướm nên sử dụng trong năm 2021 nhé.

Xu hướng sử dụng van bướm 2021 là gì?

Mẫu mã van bướm hết sức phong phú đẻ bảo đảm những lựa chọn khác nhau về chất liệu, kích thước, kiểu hoạt động. Nhằm đưa ra những đánh giá chi tiết và khách quan nhất, Tuấn Hưng Phát sẽ tập trung vào 2 dòng van bướm chính là: van bướm cơ và van bướm điều khiển.

Xu hướng sử dụng van bướm cơ

Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện đóng mở bằng tay gạt hoặc tay quay vô lăng.

+ van bướm tay gạt: là loại van bướm đóng mở chất lỏng hoặc chất khí bằng tay gạt, phổ biến với các kích thước khoảng từ DN50 – DN150. Vận hành đóng mở đơn giản, nhờ vào lực tác động từ tay người. Thiết bị van bướm có giá thành rẻ, trọng lượng van nhỏ, tiết kiệm nhiều diện tích lắp đặt. Chế tạo bằng chất liệu gang, inox, cao su chất lượng cao, khiên độ bền của van được bảo đảm. là lại van phù hợp ứng dụng rộng rãi.

+ van bướm tay quay: cấu tạo có thêm hộp số truyền động cho phép điều tiết dòng chảy bằng tay quay vô lăng. Sử dụng van bướm tay quay khiến việc vận hành van trở lên đơn giản hơn, dưới dự hỗ trợ từ hộp số trợ lực thì đóng van hoặc mở van hoàn toàn sẽ đơn giản hơn nhiều. Ngoài ra, thiết bị van bướm tay quay có những ưu điểm nỏi bật như: độ bền cao, môi trường làm việc đa dạng, giá thành sản phẩm có tính cạnh tranh so với sản phẩm van cùng chức năng.

Xu hướng sử dụng van bướm điều khiển

Tay vì vận hành bằng tay người thì điều khiển tự động có nhiều sự ưu tiên hơn. Dưới đây là 2 bộ truyền động đang được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp.

+ van bướm điều khiển bằng điện: thiết bị này sử dụng nguồn điện áp để thực hiện kiểm soát, điều chỉnh dòng chảy trong ống. Thiết bị van bướm điều khiển bằng điện tiếp nhận tín hiệu đầu vào, chuyển đổi tín hiệu nhận được để điều chỉnh đóng mở van phù hợp. Tiếp nhận nguồn cấp điện đa dạng, gồm: 24v, 220v, 380v. Đường kính và kích thước van phổ biến hơn van bướm cơ, chọn lựa các sixe từ DN50 đến DN500. Khi sử dụng bộ truyền động bằng điện thì việc vận hành sẽ dễ dàng hơn, an toàn và tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư.DÙng được cho nhiều loại môi trường như nước sạch, nước thải, khí. Lắp đặt nhiều trong hệ thống nhà máy, hệ thống công nghiệp hóa.

+ van bướm điều khiển khí nén: thiết kế hiện đại với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng lắp đặt. Chi phí đầu tư xứng đáng khi đây là thiết bị van công nghiệp mang đến hiệu quả cao, đồng thời tuổi thọ sử dụng cũng rất lâu dài. Thích hợp lắp đặt ở nhiều vị trí làm việc khác nhau, không gian làm việc khác nhau. Điều khiển đĩa van di chuyển đến các góc đóng mở từ 0 – 90 độ. Đặc biệt, đáp ứng làm việc khẩn cấp khi mà thời gian đóng mở chỉ mất 1 – 2s.

Như vậy, Tuấn Hưng Phát Valve đã giới thiệu 4 dòng van bướm được sử dụng nhiều nhất 2021. Bạn thấy loại van bướm nào phù hợp sử dụng trong hệ thống của bạn không?

Địa chỉ chọn mua và sử dụng van bướm 2021 tốt nhất

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và cung cấp thiết bị van công nghiệp, thiết bi đo lưu lượng ngành nước chính hãng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành van nước, giúp chúng tôi tiếp cận nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay các dòng van bướm cơ (điều khiển bằng tay gạt, tay quay) dần được thay thế bởi van bướm điều khiển (bằng điện hoặc bằng khí nén) tự động vận hành. Chính vì thế xu hướng sử dụng van bướm 2021 chủ yếu dành cho loại điều khiển.

Tuấn Hưng Phát Val có nhập khẩu đầy đủ kích thước van bướm tay gạt wonil, van bướm tay quay wonil, van bướm điều khiển kosaplus, van bướm điều khiển haitima,... với nguồn gốc xuất xứ Đài Loan và Hàn Quốc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng và lắp đặt van bướm thì vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi để nhận tư vấn và ưu đãi nhé.

Cam kết chế độ bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết