BLOG

Vì sao truyện cổ tích được coi là "người bạn" đầu tiên của bé?

truyencotichfun 18.01.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 80 bài chia sẻ

Truyện cổ tích dành cho bé có đậm trị giá nhân bản, với ý nghĩa giáo dục sâu sắc sẽ nuôi dưỡng tâm hồn con nhỏ giúp các em lớn mạnh tư duy lành mạnh và thuần khiết nhất.

Truyện cổ tích là 1 thể loại văn học được tự sự dân gian sáng tác sở hữu xu hướng hư cấu. Ưng chuẩn các đặc điểm về nội dung, ngôn ngữ, thuộc tính của cốt truyện, hình tượng nghệ thuật… nhằm phản ánh các mối quan hệ xã hội gửi gắm tinh thần lạc quan, dòng thiện luôn chiến thắng và được tôn vinh, cái ác bị bài trừ.

Truyện cổ tích phù hợp tâm lý con trẻ

với trẻ, truyện cổ tích luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu bởi ở đó nó cất các hình ảnh sinh động, cá tính và lôi cuốn. Trẻ luôn bị cuốn hút bởi mẫu đẹp, những điều kỳ diệu. Mở cuốn truyện, các em sẽ được hòa mình sở hữu điệu dancing cùng nàng công chúa xinh đẹp, lộng lẫy, chàng hoàng tử rẻ bụng, dễ mến hay thỉnh thoảng là những con vật thân thuộc với thể chuyện trò được mang nhau, mang tính cách ngộ nghĩnh thú vị như một con người

Trẻ được hòa nhập vào nhân vật những câu chuyện: vui, buồn, lo âu và hồi hộp trải qua mọi cung bậc tình cảm một cách tự dưng. Trẻ sẽ được sống đúng với tuổi thơ của mình trong thế giới cổ tích mang các bà tiên thấp bụng, Thạch Sanh phúc hậu, chú Cuội đáng yêu…

Truyện cổ tích giúp các bé hiểu hơn về cỗi nguồn dân tộc

Truyện Kinh Dương Vương và Lạc Long Quân - Truyện cổ tích Việt Nam chọn lọc hay nhất

những câu chuyện cổ tích đều được dân gian sáng tác và bắt nguồn từ lòng tự hào tự trọng dân tộc. Truyện cổ tích xây dựng thương hiệu nhằm hướng con người đến những mẫu đẹp hoàn mỹ, ở lành gặp lành, thể hiện ước mong và khát vẳng về cuộc sống tươi đẹp của quần chúng. # Ta.

Truyện cổ tích dành cho bé sẽ giúp những bé hiểu hơn về lịch sử, cỗi nguồn của dân tộc. Các sự tích được lưu truyền trong khoảng đời này tắt thở khác nhưng vẫn còn nguyên giá trị. Sự tích Thánh Gióng – đã trở nên tượng trưng thân thuộc mang mỗi người dân Việt Nam, biểu trưng cho sức mạnh thần kỳ và yêu nước của quần chúng ta.

Qua mỗi câu chuyện sẽ tẩm bổ lòng yêu nước, lòng kiêu hãnh dân tộc cho những bé. Từ ấy, trẻ sẽ ý thức cố gắng, trau dồi kỹ năng sống, tích lũy kiến thức để trở nên người công dân có ích cho xã hội.

>> Truyện cổ tích thế giới

Truyện cổ tích có tính giáo dục cao

Nhà giáo dục của Nga đã từng đề cao vài trò của truyện cổ tích đối mang việc nuôi dưỡng tư cách cho con nhỏ “Truyện cổ tích là môi trường nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, là ngọn gió tươi mát thổi bùng lên ngọn lửa tư duy và tiếng nói của trẻ.”

quả thật tương tự, các câu chuyện cổ tích đóng vai trò quan trọng có sự lớn mạnh nhân cách của trẻ nhỏ bởi tư cách chính trong những câu chuyện như 1 hình tượng mô hình khả năng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Những nhân vật họ sống thật tình, thấp bụng với những người quanh đó, viện trợ kẻ yếu, để ý đến những người nghèo khó… sẽ được in hằn trong tâm khảm các em để quyết định đến việc hình thành cảm xúc và lòng nhân ái của trẻ sau này.

Điều thú vị nữa là truyện cổ tích dành cho bé mang lại thông điệp tình thương giữa người với người. Các bé sẽ biết trân trọng hơn tình cảm gia đình, tình yêu thương của cha mẹ, lòng hiếu hạnh đối có ông bà – tình cảm thiêng liêng và cao quý.

các câu chuyện cổ tích được lặp đi lặp lại, dòng thiện luôn luôn thắng lợi dòng ác. Qua các câu chuyện, những bé sẽ biết được thêm đa dạng sự tích thú vị về con người, sự vật, sự việc thường xuất hiện trong những áng văn thơ văn của dân tộc ta. Phần đông sẽ làm cho giàu thêm trí tưởng tượng vốn rất phong phú của những bé, bồi dưỡng tâm hồn và giúp các bé thêm yêu, thêm tin vào cổ tích.

>> Xem thêm: cổ tích việt nam xưa

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết