BLOG

Thay Thế Linh Kiện Máy In Q1

maytinhthienlong 09.02.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 66 bài chia sẻ

Linh Kiện Máy In Quận 1 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

website:  nạp mực in quận 1 -  sửa máy tính quận 1dịch vụ vệ sinh máy in quận 1 -  cài đặt máy in quận 1 -  sửa máy in bị lem mực quận 1 -  thay hộp mực máy in quận 1 -

-  thay drum máy in ở quận 1 -  thay đầu phun máy in quận 1 - linh kiện máy in quận 1

Bạn dùng máy in đều đều trong công việc nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc rằng cấu tạo của chúng làm sao mà chúng có thể hoạt động 1 cách sáng dạ như vậy?

Trong bài này    sẽ giới thiệu với những bn cấu tạo của máy in phun và máy in laser là 2 loại máy in phổ biến trên thị trường hiện nay.

1. Máy in và phun

Những phần thông thường của máy in phun cho dù là :

Đầu in :  Là nhân của máy in phun , đầu in kể cả đồng loạt vòi phun được dùng để phun những giọt mực ra

Đầu mực in ( Hộp mực ) :  Phụ thuộc vào nhà cung cấp và kiểu của máy in . Đầu mực in sẽ có kết hợp nhiều kiểu như tách riêng màu đen và đầu in màu , màu và đen trong và một đầu mực máy in hoặc thậm trí mỗi một màu có một đầu mực in riêng . Nhiều loại đầu của một số loại máy in và phun bao gồm ngay bên trong đầu in.

Motor bước đầu máy in :  Motor bước di chuyển cơ quan đầu in ( đầu in và đầu mực ) đằng sau và từ vị trí này sang bên đó của giấy . Một vài máy in có Motor bước khác để chuyển cơ quan đầu in tới một vị trí cố định cho trước lúc máy in không hoạt động . Việc chuyển vào địa thế đó để cơ quan đầu in được bảo vệ khi một va chạm bất ngờ

Dây Curoa  . Nó được dùng để làm gắn bộ phận đầu in với Motor bước .

Thanh cố định  . Bộ phận đầu in dùng thanh cố định để chắc chắn để sự di chuyển là chuẩn xác và điều khiển được.

Khay giấy  : Hầu hết máy in và phun đều có cơ quan khay giấy để đưa giấy vào bên trong máy in . Một vài máy in bỏ qua khay giấy chuẩn thường thì mà dùng cơ quan nạp giấy ( Feeder ) . Feeder thường thì mở để lấy giấy tại một góc ở sau máy in và nó giữ nhiều giấy hơn khay giấy truyền thống .

Trục lăn :  nó kéo giấy từ khay giấy hoặc phần nạp giấy tiến lên phía đằng trước khi bộ phận đầu in sẵn sàng cho công việc in kế đến .

Motor bước cho bộ phận nạp giấy .  Nó kéo trục lăn để chuyển giấy vào vị trí chuẩn xác .

Nguồn cung cấp

Đối với những máy in trước kia có 1 Adaptor bên phía ngoài để cung cấp nguồn cho máy in thì hiện nay hầu hết chúng được tích hợp bên trong máy in .

Mạch điều khiển

Một mạch điện phức tạp bên trong máy in để điều khiển mọi thứ mọi hoạt động như giải mã tín hiệu thông tin gửi từ máy tính tới máy in ….

Cổng giao diện  

Nhiều máy in dùng cổng đi đôi , nhưng đa số máy in mới lúc này đều dùng giao diện cổng USB . Có một vài máy in dùng cổng tiếp nối hoặc cổng SCSI .

2. Máy in laze

Máy in laser hoạt động được nhờ một nguyên lý hoàn toàn mới là thông tin (ký tự, hình ảnh…) từ máy vi tính sẽ được 1 dụng cụ đọc và dịch ra thành 1 loạt tia laser (theo một lối nhất định). Tia laser này sẽ rọi lên một bộ quay (nó sẽ cuốn giấy và đặt biệt hơn là nó chứa tĩnh điện). Bộ quay nầy cũng tiếp giáp với một trục quay khác chứa mực. Khi quay những chổ nào có tia laser rọi lên thì mực sẽ thấm vào giấy còn những chổ khác thì không. Những kỹ thuật đã áp dụng vào in laser là môi trường tĩnh điện (nên nhớ giấy cũng đều có thể thu tĩnh điện, các atom điện sẽ nằm trên mặt giấy nếu như nó bị charged điện vào), photoreceptor, discharge lamp…

Qui trình in của một máy laser bắt đầu từ bộ nguồn phát là diode laser. Chùm tialaser phát ra được hướng xuyên qua một hệ thống các thấu kính hội tụ và gương để sau cùng đập vào mặt trống in. Vùng trên trống thu nhận tia laser sẽ trở thành một ảnh điện. Tia laser sẽ liên tiếp phát, rồi tắt khi nó quét trên mặt trống. Tần số chớp tắt này của tia laser được gọi tên là “điểm trên inch” (dotper inch – dpi), cũng là thông số quyết định độ nét cho trang in (dpi càng cao, chất lượng trang in càng đẹp).

Có thể tóm tắt quy trình hoạt động của máy in laser trong 6 bước sau:

2.1.  Làm sạch

Là quá trình làm sạch trống in đề tiếp nhận ảnh, do hai lưỡi dao, một để cạo sạch các mực thừa còn dính trên trống, lưỡi thứ 2 thu các mực thừa này vào ngăn chứa. Khi các bộ phận này bị hao mòn, hư hại do sử dụng, thì trang in bắt đầu phát sinh trục trặc: các sọc dọc trang in, lem, bóng ma, trang in bị hạt tiêu li ti.

2.2.  Tích điện

Sau khi trống được được làm sạch, nó sẽ được tích điện để nhận ảnh từ tia laser. Một roulô tích điện sơ cấp (PCR) sẽ tì sát vào trống, ion-hoá không khí, tạo điều kiện cho nguồn điện âm, một chiều, tích lên trống. Nếu điện tích âm này sẽ không đồng nhất, không đủ điện áp, thì mực in sẽ bị hút đến những nơi không mong muốn, hoặc không đến được các nơi mong muốn.

2.3.  Chép

Trong qui trình chép, tia laser sẽ làm phóng thích điện tích âm, 1 chiều trên trống,tạo ra một ảnh ẩn. Chính ảnh ẩn có điện áp thấp này ( -130V) sẽ tạo lực hút mực in.

2.4.  Rửa ảnh

Ảnh ẩn này sẽ có “rửa” để thành một ảnh cũng có thể nhìn thấy. Mực in được hút về roulô rửa ảnh hoặc bằng nam châm trong, (công nghệ của Canon) hay bằng phóng tĩnh điện ( công nghệ Lexmark).

2.5.  Chuyển ảnh lên giấy

Đến đây ảnh trên trống in được chuyển sang trang giấy khi nó áp lên trống. Giấy được cấp một điện tích dương từ phía sau lưng, sẽ hút mực từ trống sang. Nếu điện tích yếu bản in sẽ mờ nhạt, cùng theo đó tạo ra nhiều mực thừa.

2.6.  Định hình

Còn coi là “nung chảy” là giai đoạn làm mực bám chắc vĩnh viễn vào giấy bằng nhiệt Một roulô nhiệt tạo nhiệt độ đến 180oC làm nung chảy các hạt mực để nó bám chết vào giấy.

Mọi thắc mắc về mặt hàng mời các bạn liên hệ với    để được giải đáp tốt nhất.

cài đặt máy in tại nhà

vệ sinh máy in tại nhà

https://www.plurk.com/p/oirxd2

https://www.pinterest.com/pin/851954454515299639/

https://ello.co/congtythienlong

https://www.vingle.net/posts/3931363

https://sua-may-tinh-tai-nha-tphcm-27.webselfsite.net/blog/2021/08/21/thay-linh-ki%E1%BB%87n-m%C3%A1y-in-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-qu%E1%BA%ADn-1

https://seotot.edu.vn/threads/thay-linh-kien-may-in-tai-nha-quan-1.183720/

https://dashburst.com/congtythienlong/25

http://suamaytinhtainha.unblog.fr/

https://writeablog.net/congtythienlong/linh-kien-may-in-quan-1

https://zenwriting.net/suamaytinhthienlong/linh-kien-may-in-hp-o-quan-1

https://postheaven.net/35-1-quang-trung-go-vap-tphcm/linh-kien-may-in-quan-1-may-tinh-thien-long

https://teletype.in/@congtythienlong/3p2R6L6aZYJ

https://ddvt.vn/topic/4121/thay-linh-ki%E1%BB%87n-m%C3%A1y-in-t%E1%BA%ADn-n%C6%A1i-qu%E1%BA%ADn-1

https://www.woddal.com/post/524527_https-congtythienlong-com-linh-kien-may-in-gia-re-quan-1-linh-ki%E1%BB%87n-may-in-qu%E1%BA%ADn-1.html

https://www.metooo.io/e/thay-linh-kien-may-in-o-quan-1

https://suamaytinhtainha.myblog.it/2021/08/21/thay-the-linh-kien-may-in-o-quan-1/

https://suamaytinhtainha.hpage.com/thay-linh-kien-may-in-quan-1.html

https://medium.com/@congtythienlong2021/thay-linh-ki%E1%BB%87n-m%C3%A1y-in-%E1%BB%9F-qu%E1%BA%ADn-1-b4d80a3e02ba

https://cliqafriq.com/read-blog/70724

https://vk.com/wall668505238

https://note.com/congtythienlong/n/na70ed1197d4a

https://congtythienlong.seesaa.net/article/483036011.html

https://congtythienlong.muragon.com/entry/39.html

https://blog.naver.com/congtythienlong/222479669138

http://suamaytinh123456.simplesite.com/450312892

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết