BLOG

Ưu điểm của việc sử dụng Dây đai composite

quangdao17 01.12.2021
1 người theo dõi 0 bình luận 109 bài chia sẻ
Dây đai composite


Dây đai composite là loại dây đai được cấu tạo từ Polyester đa sợi. Đây là loại dây được dùng phổ biến trong việc đóng cũng như vận chuyển hàng hóa bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Đây cũng là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất để thay thế các loại dây đai buộc hàng. Bởi vì Dây cấu thành tự các sợi polyester đa sợi nên dây có độ bền cực cao nhờ công nghệ hiện đại nhất. Nhờ các sợi polyester này mà dây có độ dai, kéo cao. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật vì dây giúp giảm sốc cho hàng hóa rất tốt. Giúp giảm sốc cho các máy móc nặng, hoặc những tình huống khó dùng túi khí chèn hàng.

Dây đai composite có độ bền chắc hơn rất nhiều lần so với các loại dây đai khác như dây đai nhựa PET, dây đai nhựa PP. Dây có khả năng chịu lực cao nên có thể chằng buộc các loại máy móc, hàng hóa cồng kềnh.

So với các loại dây đai bằng thép hay dây đai bằng thừng thì dây đai Composite có ưu điểm nổi trội đó chính là không rỉ rét, có độ co giãn, độ bền cao. Nếu dùng dây đai bằng thép vừa không có tính co giãn, vừa bị rỉ rét lại thêm chi phí cao hơn nhiều so với dây đai Composite. Còn dây đai bằng thừng cũng giống như dây thép, nó không hề có độ co giãn vì vậy độ bền chặt không thể bằng dây đai Composite được. Hơn nữa, dây đai bằng thừng khi vận chuyển hàng hóa ngoài trời sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc không như dây đai Composite, bền trong mọi môi trường nhất là với thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Được cấu tạo từ vật liệu nhựa giúp dây không bị gỉ. Dây có thể chịu được acid đặc ( vs H2SO4). Trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, dây polyester vẫn có thể chịu đựng được. Dây cũng chịu được tác hại của tia UV. Tiết kiệm được chi phí vận chuyển bởi dây có thể được tái sử dụng nhiều lần

Ngoài ra, dây chịu được lực va đập khi vận chuyển hàng. Giúp hàng không bị đổ và sản phẩm bên trong thùng hàng không bị vỡ. Tránh được việc thiệt hại về kinh tế do công việc vận chuyển hàng hóa gây ra.

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà ngày nay dây đai composite được ứng dụng rộng rãi trong công tác chằng buộc hàng trên container và xe tải.

Dây giúp hàng háo không bị xê dịch khi vận chuyển. Nên thường ứng dụng chằng buộc máy móc, hàng hóa cồng kềnh do khó dùng đai thép.

Ngài ra, dây được dùng đóng hàng và pallet thành kiện để hàng chắc chắn và dễ vận chuyển hơn

Bên cạnh đó dây đai composite được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực khác như:

Sản xuất thủy tinh, gốm sứ

Sản xuất giấy, giấy in

Sản xuất gỗ, ván ép

Ngành nước giải khát, đóng lon, đóng chai

Ngành công nghiệp chế tạo cáp quang

Ngành vật liệu xây dựng

Ngành cơ khí, công nghiệp nặng,...

Tóm lại sử dụng dây đai composite giúp các nhà vận chuyển, sản xuất có thêm được nhiều lợi ích về kinh tế cũng như uy tín đối với đối với khách hàng bởi dây đai này giúp bảo quản hàng hóa của họ rất tốt và đảm bảo.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết