BLOG

Cứu bóng trong hố cát

ddangvanha1 20.09.2021
0 người theo dõi 1 bình luận 533 bài chia sẻ

Đưa bóng ra khỏi hố cát luôn là một vấn đề nan giải với các tay golf nghiệp dư; Tuy nhiên việc đó sẽ dễ dàng hơn khi có những lời tư vấn phù hợp từ các huấn luyện viên golf chuyên nghiệp. Alegolf xin được đăng lại một bài viết hay của HLV Tim Mahoney về việc đưa bóng vượt ra khỏi hố cát.

Những golfer chuyên nghiệp có khả năng đánh cát tốt như Gary Player hay Luke Donald đều có những đặc điểm giống nhau khi đánh giúp mang lại xác suất thành công lớn. Họ thường làm theo từng bước từ trước khi di chuyển đến trong cú đánh: mặt gậy mở tùy theo vị trí bóng, bóng đặt về phía trước khi vào tư thế, người và hướng swing mở so với mục tiêu, swing đưa lên theo hướng vòng cung, tư thế vững khi đưa gậy xuống và cơ thể vào vị trí động thuận lợi cho di chuyển khi tiếp xúc với bóng. Nói một cách đơn giản, từ việc điều chỉnh mặt gậy tùy theo vị trí bóng cho đến một vòng swing động nhưng thăng bằng.

vuot qua bay cat

Mục tiêu khi đánh bóng trong bunker của chúng ta thường là làm sao để bóng bay thoát khỏi hố cát, lên green và dừng lại ở gần lỗ. Tại thời điểm tiếp xúc đầu gậy cần chạm với cát ở vị trí trước và dưới bóng. Hiểu cách điều chỉnh setup và mục tiêu với mỗi cú đánh như vậy, chúng ta sẽ có những cú đánh cát thành công.

Cây gậy đánh cát của bạn được thiết kế một cách khá đơn giản: đóng mặt gậy sẽ giúp bạn đánh nhiều cát (khi vào những vị trí không tốt) và mở mặt gậy sẽ khiến gậy lướt ngang và đánh ít cát hơn (khi bóng ở vị trí tốt). Bạn cũng nên đưa bóng về phía chân trước khi vào tư thế đứng mở để mặt gậy có thể tiếp xúc cát khoảng 2 inch trước bóng.

vuot qua bay cat

Để có được tiếp xúc tốt và kiểm soát được khoảng cách, bạn sẽ cần một góc độ tiếp cận cắm theo hướng từ trên xuống. Hãy bắt đầu bằng việc đưa gậy lên tự nhiên theo hướng đứng mở của cơ thể, cho phép tay dẫn hướng (tay trái đối với các golfer thuận tay phải) bẻ đưa gậy lên vì việc này sẽ giúp tăng góc độ tấn công khi đưa gậy xuống.

Lượng cát bạn đánh đi khi tiếp xúc sẽ nặng tương đương ba lần trọng lượng bóng. Nói một cách dễ hiểu thì bạn sẽ cần swing nhiều hơn gấp ba lần so với một cú đánh bình thường. Một cú đánh 60 yard từ trên cỏ sẽ chỉ đi được 20 yard nếu đánh đi từ hố cát.

vuot qua bay cat

Bạn luôn nên điều chỉnh mặt gậy cho phù hợp với vị trí bóng, mở cơ thể với mục tiêu và đưa gậy theo hướng đó để có được những cú giải cứu thành công.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết