BLOG

Đồng hồ nước thải dạng điện từ | dạng cơ

thpvalve20 21.10.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 30 bài chia sẻ

Đồng hồ nước thải là sản phẩm đồng hồ nước chuyên sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải. Thiết kế đồng hồ được chế tạo bằng gioăng teflon chịu đựng môi chất ăn mòn và hóa chất tốt, làm việc trong môi trường nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt.

Đồ hồ nước thải gồm 2 mẫu mã chính đó là dạng đồ hồ cơ và dạng đồng hồ điện từ. Tùy theo từng nhu cầu làm việc chúng ta sẽ quyết định lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. Hãy cùng Tuấn Hưng Phát Valve tìm hiểu sâu hơn về 2 dạng đồng hồ đo lưu lượng nước thải tốt nhất này.

Đồ hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đồng hồ nước thải dạng cơ hoạt động theo nguyên lý Woltman Turbo, áp dụng turbo bánh răng để đo vận tốc dòng chảy qua đồng hồ. Tuy nhiên, chúng khác với dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sạch. Loại đồng hồ lưu lượng nước thải gồm bộ phận cánh quạt nằm phía trên cao, điều này cho phép chúng hoạt động ở môi trường nước thải mà không bị tắc nghẽn.

Loại đồng hồ nước thải này đang được bán với giá thành rẻ, nhưng chúng vẫn có lớp lót bảo vệ bằng PTFE nên có thể dùng được cho hóa chất hoặc axit nồng độ cao. Hơn nữa, nguyên lý vận hành của đồng hồ nước thải dạng cơ có độ sai số cao hơn so với sản phẩm đồng hồ nước thải điện từ.

Ưu điểm mà đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ cho thấy điểm vượt trội đó là chúng có giá thành rẻ, lắp đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên mẫu đồng hồ này chỉ chứa kích thước từ DN50 trở lên. Ngoài ra với chất liệu thân sản xuất bằng gang, chúng chỉ ứng dụng được cho những hệ thống nước thải nhẹ, ít chứa nhiều hóa chất ăn mòn.

Thông số kỹ thuật

Chất liệu thân: bằng gang

Kết nối đường ống: lắp mặt bích

Kích cỡ: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400

Hiển thị dãy số: 5 số

Cấp chính xác: Cấp A, cấp B

Tiêu chuẩn: ISO 4064

Áp lực làm việc nhỏ nhất: 0.3bar

Áp lực làm việc lớn nhất: 16bar

Nhiệt độ tối đa: 60 độ C

Hãng sản xuất: Zenner, Pmax, Komax…

Bảo hành: 12 tháng

Dòng đồ hồ nước thải dạng cơ lắp đặt cho nước thải đã qua xử lý, môi chất không chứa tạp chất có tính ăn mòn. Sản phẩm đồng hồ nước này được lắp đặt chủ yếu vào hệ thống nước thải sinh hoạt, nước thải khu công nghiệp đã qua xử lý.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện từ

Đồng hồ nước thải điện tử sử dụng các cảm biến điện từ để tiếp nhận tín hiệu hay thông số lưu lượng trên đường ống dẫn dòng chảy. Dòng đồng hồ nước này cho phép truyền tín hiệu hỗ trợ thông báo về máy tính hoặc thiết bị điện tử thông minh. Với các nguồn tín hiệu analog 4mA – 20mA, chúng liên kết cùng những thiết bị ngoại vi tạo thuận tiện cho người quản lý kiểm soát hệ thống một cách dễ dàng và chính xác.

Thông số kỹ thuật

Kiểu đo hiển thị: Điện từ

Tín hiệu: 4 ~ 20mA/hart protocol, tín hiệu xung

Điện áp nguồn: 220vAC

Chất liệu đồng hồ: Thân gang, gioăng PTFE

Đầu tiếp điểm đo: Inox 316

Kết nối: Mặt bích BS PN16

Áp xuất làm việc: 16bar

Nhiệt độ làm việc: -10 đến 150 độ C

Thương hiệu: Woteck – Taiwan

Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ nước thải điện tử thường xuyên lắp đặt cho hệ thống nước thải công nghiệp. Những nhà máy cần kiểm soát khối lượng nước thải để hỗ trợ tính toán phí xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Đồng hồ nước điện tử dùng cho nước thải có thể xuất tín hiệu về các hệ thống máy tính để tối ưu hóa việc quan sát và kiểm soát nước thải.

Đồng hồ nước thải điện từ dạng remote là dòng đồng hồ có màn hình rời có thể lắp dạng chôn ngầm. Mẫu đồng hồ này có thể vận hành ở môi trường ngập trong nước hay hố ga. Đặc điểm nổi bật của chúng là lắp đặt gọn và kéo dây màn hình quan sát đến các vị trí thuận lợi cho phép theo dõi lưu lượng nước thải.

Ngoài khả năng hiển thị tổng lưu lượng, đồng hồ nước thải hoạt động dạng điện từ còn có thể hiển thị số dòng nước chảy tức thời cũng như cho biết vận tốc dòng chảy hiện tại mà nước thải đi qua đồng hồ.

Đồng hồ nước thải điện từ xuất được tín hiệu analog 4 -20mA để đưa thông tin về tủ điều khiển PLC trung tâm, cho phép điều khiển thiết bị ngoại vi khác bao gồm van điều khiển tuyến tính.

Mua đồng hồ đo lưu lượng nước thải ở đâu

Đồng hồ nước hiện tại được cung cấp bởi nhiều đơn vị, vậy nên không tránh khỏi nhiều loại đồng hồ nhái không đạt chất lượng và sai số lớn. Chính vì thế, cần hết sức lưu ý khi bạn lựa chọn mua đồng hồ nước giá rẻ trên thị trường Việt Nam.

Nếu còn gặp khó khăn khi chưa tìm được nhà cung cấp uy tín. Vui lòng liên hệ cho đơn vị chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm với vật tư ngành nước nói chung và thiết bị đồng hồ nước thải nói riêng. Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là nhà phân phối uy tín hàng đầu trong ngành cung cấp van công nghiệp và phụ kiện ngành nước.

Các dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ và đồng hồ dạng điện từ đều được nhập khẩu chính hãng chất lượng cao từ Hàn Quốc và Đài Loan. Hiện tại trong kho hàng đang lưu trữ một số loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải như: Đồng hồ nước thải Pmax, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước thải điện tử Woteck Đài Loan, đồng hồ nước thải điện từ Hansung. Tất cả đã qua khâu kiểm định chất lượng theo yêu cầu, cung cấp đầy đủ chứng chỉ nhập khẩu Co/Cq, catalogue và giấy kiểm định. Cam kết chất lượng, bảo hành 1 năm đối với tất cả dòng sản phẩm Tuấn Hưng Phát Valve cung cấp. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc!

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết