BLOG

Dinh dưỡng trong cà chua sấy có gì?

sayngonchamcom 25.09.2021
1 người theo dõi 0 bình luận 39 bài chia sẻ

Cà chua sấy khô được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu để cà chua tươi thì rất nhanh hỏng vì độ ẩm cao. ​

Hàm lượng dinh dưỡng trong cà chua sấy

Chất dinh dưỡng đa lượng

Với cà chua sấy khô có dầu chứa 234 calo và 15,5 gram chất béo trong 1 cốc. Ngược lại, 1 lát cà chua khô không chứa dầu có chứa 139 calo và chỉ có 1,6 gram chất béo. Mặc dù chỉ bằng một nửa trọng lượng của các giống có dầu. Nhưng cà chua sấy khô không có dầu có hàm lượng protein, carbohydrate và chất xơ cao hơn.

Để so sánh, 1 lát cà chua sấy khô không chứa dầu có chứa 7,6 gram protein, 30,1 gam carbohydrates và 6,6 gam chất xơ. Trong khi 1 miếng cà chua có dầu, có chứa 5,6 gram protein, 25,7 gam carbs và 6.4 gam chất xơ.

Chất khoáng

Tương tự như hàm lượng chất dinh dưỡng đa lượng của chúng. Cà chua sấy khô có hàm lượng chất khoáng cao hơn khi được chế biến không có dầu. Điều này đúng với tất cả các khoáng chất như natri, với 293 mg trong 1 miếng cà chua sấy khô có dầu và 133 miligam không có dầu. Về lượng tiêu thụ hàng ngày, 1 đĩa cà chua sấy khô không có dầu cung cấp:

  • 5,9% hàm lượng canxi
  • 61,3% cho đàn ông và 27,2% cho phụ nữ về hàm lượng chất sắt
  • 32,8% phụ nữ và 25% cho đàn ông về chất khoáng magiê
  • 27,4% hàm lượng phốt pho
  • 44% hàm lượng chất kali
  • 9,7% cho một người đàn ông và 13,4% cho một người phụ nữvề chất khoáng kẽm

Vitamin​

Một lát cà chua sấy khô có 139 calo, 8 gram protein và 7 gram chất xơ. Điều này có nghĩa là đàn ông có 14% lượng protein và 18% chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Trong khi phụ nữ có 17% ​​lượng protein và 28% chất xơ hàng ngày.

Cà chua sấy khô cũng là một trong những nguồn cung cấp vitaminC cao nhất. Với 30,3% cho đàn ông và 23,6% lượng tiêu thụ hàng ngày cho một người phụ nữ trong 1 chén. Những quả cà chua này cũng chứa rất cao trong một số loại vitamin B. Với từ 9,3 đến 34,9% lượng vitamin B-1, B-2, B-3, B-6 và B-9 hàng ngày của bạn. Các vitamin nhóm B này rất cần thiết để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, duy trì hệ thần kinh và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Một chén cà chua sấy khô không có dầu cũng:

  • Chứa 25,8% cho một người phụ nữ và 19,3% cho một người đàn ông về hàm lượng vitamin K hàng ngày.
  • Chứa 3,4% cho một người phụ nữ và 2,7% cho một người đàn ông về hàm lượng vitamin A hàng ngày.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công dụng cà chua qua bài viết: Cà chua sấy có tác dụng gì? Hướng dẫn cách làm cà chua bi sấy khô - https://sayngon.com/ca-chua-say-kho-co-tac-dung-gi/

-------------------------------------------------------------------------

SẤY NGON | CỬA HÀNG ĂN VẶT GIÁ RẺ

Sấy Ngon là hệ thống chuyên cung cấp những thực phẩm sấy tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể mua các sản phẩm của chúng tôi bao gồm Gạo lứt dinh dưỡng, Trái cây sấy dinh dưỡng và Hạt dinh dưỡng thông qua Bách hóa Sấy Ngon.

SHOP: https://sayngon.com/cua-hang/​

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết