BLOG

Thông báo mời cộng tác chuyển ngữ và tìm thông tin dịch giả

oxit09 16.10.2021
22 người theo dõi 428 bình luận 15 bài chia sẻ

William Shakespeare (1564–1616) là nhà thơ và nhà soạn kịch vĩ đại nước Anh thời Phục hưng. Trong sự nghiệp của mình, ông đã để lại một gia tài đồ sộ với gần 40 vở kịch và hàng trăm bài thơ. Các tác phẩm của ông được dịch sang hơn 80 thứ tiếng, chuyển thể và truyền cảm hứng cho nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, và tạo nên giá trị lâu dài “không chỉ trong một thời đại, mà ở mọi thời đại”.

Tại Việt Nam, Shakespeare đã nhiều lần được các dịch giả tên tuổi chuyển ngữ, nhưng cho đến nay vẫn chưa có một hợp tuyển đầy đủ. Với mong muốn giới thiệu Shakespeare một cách hệ thống và tương xứng hơn với tầm vóc của tác gia này, công ty Đông A triển khai dự án Shakespeare tuyển tập với các thông tin dưới đây:

1. TÌM THÔNG TIN CÁC DỊCH GIẢ ĐÃ CHUYỂN NGỮ SHAKESPEARE

Để tuyển tập sớm được ra mắt, Đông A sẽ sử dụng lại bản dịch của các dịch giả Bùi Phụng, Bùi Ý, Thế Lữ, Đoàn Phú Tứ mà chất lượng đã được khẳng định qua thời gian. Bên cạnh đó, công ty Đông A mong liên hệ được với các dịch giả (hoặc gia đình hay người đại diện) có tên dưới đây để sử dụng bản dịch:

Dịch giả Đặng Thế Bính dịch vở Romeo và Juliet

Dịch giả Hoàng Tố Vân dịch vở Coriolanus

Dịch giả Song Xuân dịch vở Giấc mộng đêm hè

Bạn đọc nào có thông tin liên hệ của các dịch giả trên, hoặc các bản dịch Shakespeare giá trị khác, xin vui lòng nhắn tin cho Đông A. Đông A xin chân thành cảm ơn và gửi tặng một món quà nhỏ.

2. MỜI CỘNG TÁC DỊCH MỚI

Để chuyển ngữ số lượng lớn các tác phẩm còn lại bao gồm cả thi ca, Đông A mong muốn được cộng tác với các dịch giả yêu mến và am tường Shakespeare. Các dịch giả quan tâm vui lòng dịch thử trích đoạn tác phẩm ở đường link phía dưới rồi gửi về địa chỉ email: dongabooks.tuyendung@gmail.com. Tiêu đề email ghi: CTV dịch Shakespeare_Tên dịch giả

Link trích đoạn dịch thử: https://bit.ly/Test_Shakespeare

Thay vì dịch thử trích đoạn trên, các dịch giả cũng có thể gửi các bản dịch Shakespeare tâm đắc của mình về địa chỉ email như trên. Đông A sẽ liên hệ lại và trao đổi cụ thể.

Đông A mong nhận được sự chia sẻ thông tin và cộng tác của các độc giả và dịch giả.

Trân trọng cảm ơn!

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết