BLOG

Ưu điểm của bu lông inox - Ứng dụng trong công nghiệp

bulonghoangha 02.04.2023
1 người theo dõi 0 bình luận 150 bài chia sẻ

Bu lông inox trong công nghiệp.

Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng bu lông inox không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng, lắp ráp máy móc, có khí. Phần lớn trước đây khi chưa xuất hiện loại vật liệu inox thì người ta hay sử dụng chất liệu thép thường để sản xuất bu lông.

Ngày nay, bu lông inox được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như trong các công trình xây dựng lớn nhỏ. Vậy tại sao bu lông inox lại được yêu thích như vậy? hãy cùng bu lông Hoàng Hà tìm hiểu những ưu điểm của loại sản phẩm này.

Ưu điểm của những loại bu lông inox

1. Bu lông inox hay còn gọi là bulong inox là sản phẩm cơ khí dùng để liên kết các chi tiết lại với nhau thành một khối, đảm bảo mối liên kết chắc chắn không thể tách rời. vì vây, bulong inox không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp.

2. Tính chống ăn mòn hóa học tuyệt vời, đây là điểm mạnh và ưu điểm vượt trội của loại vật liệu thép không gỉ, bulong inox được chế tạo từ thép không gỉ nên có khả năng chống ăn mòn hóa học và điện hóa cao.

Bên cạnh khả năng chống oxi hóa, chúng có thể chịu đựng được trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, ngành hàng hải, xây dựng..

3. Tính thẩm mỹ cao, bề mặt luôn sáng bóng, có độ bền lâu dài cùng thời gian. So với các loại sản phẩm thép thường, xi mạ đen hoặc mạ kẽm điện phân sau khi sử dụng một thời gian thì sẽ biến màu, gỉ sét thì loại bulong inox luôn bền bỉ đẹp cùng thời gian.

4. Tính chịu lực của nó thuộc loại tầm trung cao hơn so với các loại thép thông thường, cấp bền chịu lực của các loại bulong inox rơi vào khoảng cấp bền 5.6 - 6.6.

Đối với những công trình ở những vị trí đòi hỏi tính chịu lực cao khách hàng nên lựa chọn sử dụng loại bu lông cường độ cao cấp bền 8.8, 10.9, 12.9.

5. Dễ dàng gia công, chịu được nhiệt độ cao có thể từ nhiệt độ 825 độ C - 925 độ C. Đối với ngành công nghiệp hàng hải, tính chịu đựng của thép không gỉ với hơi muối và nước biển khiến cho loại bulong inox 316, 316L là sự lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay Bu lông Hoàng Hà chúng tôi đang là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc các sản phẩm: bu lông inox, thanh ren inox, bulong nở inox, ubolt inox ( cùm treo ống ), vít pake inox, vít gỗ inox, ty ren inox, ốc vít các loại bằng inox, ê cu cài, ê-cu tai hồng, lông đền phẳng, long đền vênh, tăng đơ, mã ní inox, xích inox…

Tóm lại, với những ưu điểm vượt trội của bu lông inox so với các loại vật liệu khác, bền bỉ với thời gian, giá trị thẩm mỹ cao, khả năng chống ăn mòn.. ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong công nghiệp.chính vì vậy, bu lông inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu ngày nay.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Gia công ren đai ốc bằng tiện cắt ren

Bulong cường độ cao 8.8 giá tốt có những tiêu chuẩn và ứng dụng nào?

Hoặc các bài viết cùng chủ đề tại:

https://bulonghoangha.blogspot.com/

https://linkhay.com/u/bulonghoangha

https://www.linkedin.com/in/bulong-hoangha-b6191b1b3/0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết