BLOG

Có nên niềng răng bị móm?

lenhungoc 01.12.2020
1 người theo dõi 0 bình luận 58 bài chia sẻ

Thoát khỏi hàm răng móm kém duyên với phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ là an toàn và hiệu quả nhất. Răng móm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin, chức năng ăn nhai, mà còn ảnh hưởng lớn đến việc phát âm và các bệnh lý nghiêm trọng về răng nếu khác nếu không thực hiện sớm. Vậy niềng răng một hàm có được không? Quy trình nắn chỉnh thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng nha khoa tìm hiểu bạn nhé!

Có nên niềng răng bị móm?

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng mất cân đối giữa vị trí hàm trên và hàm dưới. Nói cho dễ hiểu có nghĩa là bình thường hàm trên sẽ nằm phía bên ngoài so với hàm dưới, nhưng đối với người bị móm thì hàm dưới sẽ nằm phía ngoài hàm trên. Việc này ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ thì bạn cũng đã thấy rõ, ngoài ra, răng móm còn làm suy giảm chức năng ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp mà nhờ lực tác động của hệ thống các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Không phải trường hợp móm nào niềng răng cũng có tác dụng. Nếu bạn bị móm nguyên nhân do xương hàm thì cách phù hợp là phẫu thuật chỉnh hàm, nếu móm do răng thì niềng răng mới có tác dụng.

Các loại niềng răng móm

Có rất nhiều loại niềng răng với độ thẩm mỹ và thoải mái khác nhau bạn có thể chọn dựa theo tình trạng móm của răng, sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế của mình.

• Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại niềng răng khá phổ biến với giá cả phải chăng và hiệu quả cao.

• Niềng răng mắc cài bằng sứ: Loại niềng răng này tuy có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng cũng mắc hơn và đòi hỏi bạn chăm sóc kỹ hơn.

• Niềng răng mắc cài tự buộc: Đây là phương pháp niềng răng khá mới với phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây cung.

• Niềng răng mặt lưỡi: Niềng răng mặt lưỡi khá giống niềng răng kim loại nhưng mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trong của răng. Loại niềng răng này có tính thẩm mỹ cao nhưng lại lâu có hiệu quả và chỉ dùng cho các trường hợp răng móm không nhiều.

• Niềng răng không mắc cài: Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là Invisalign là cách chỉnh răng móm bằng một loại khay trong suốt. Đây là cách niềng răng thẩm mỹ nhất và bạn có thể tháo niềng bất cứ khi nào một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết