BLOG

Chương trình EB-5 có thực sự an toàn hiện nay?

dichvugiare79 27.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 30 bài chia sẻ

Định cư Mỹ diện EB-5 đây là chương trình được quan tâm hàng đầu bởi những nhà đầu tư đang có ý định sang Mỹ di trú, là diện phổ biến nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ. Ngoài ra đây còn là chương trình xin thẻ xanh nhanh nhất và an toàn nhất, năm 2003 chính phủ Mỹ đã cho phép những dự án nằm trong khu vực khuyến kích đầu tư nhằm thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo chương trình định cư Mỹ diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư ủy thác thông qua Regional Centers với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất và còn lại dành cho nhà tư với 1 triệu USD/suất. Đặc biệt hơn, đối với diện đầu tư ủy thác thì nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn bằng cổ phiếu hay tiền mặt, đồng thời được hưởng lãi suất hằng năm. Ngoài ra thời gian chấp nhận đơn từ EB-5 và cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư từ 1,5 – 2 năm, sau 2 năm có thẻ xanh thì luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư nộp đơn lên sở di trú để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Các nhà đầu tư EB-5 có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau khi hoàn thành chương trình EB-5. Nhưng để có đủ tư cách trở thành công dân Mỹ điều đầu tiên phải là thường trú nhân Mỹ, sau đó họ phải trả qua quá trình nhập tịch để có thể trở thành công dân. Sau khi chính thức trở thành công dân nước Mỹ sẽ được hưởng quyền lợi như chính người dân bản xứ, và sau đó việc bảo lãnh cho các thành trong gia đình có thể đi Mỹ cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi các công dân có đủ điều kiện sẽ được tham gia các chương trình ích lợi của chính phủ Hoa Kỳ.

Chương trình mới từ EB-5 với mục đích thúc đẩy dành cho các nhà đầu tư đang muốn tạo việc làm tại Mỹ, với EB-5 các nhà đầu tư chỉ cần bỏ một số vốn nhất định từ 500.000 USD trở lên là có thể nhập cư tại Mỹ. Ngoài ra các điều kiện của EB-5 rất dễ dàng không khó khăn như những đầu tư khác, hơn thế nữa những nhà đầu tư đang mong muốn được cấp thẻ xanh và có thể mang theo gia đình qua Mỹ thì đây là cơ hội tốt dành cho nhà đầu tư.

Với EB-5 là một sức hút rất lớn nên số người tham gia vẫn không ngừng tăng lên với số lượng là 25% trong năm 2017-2018, với nhu cầu xin Visa của các Châu Á và Việt Nam vẫn tiếp tục tăng đáng kể. Bên cạnh đó EB-5 đã nhiều lần được chính phủ Mỹ gia hạn ngắn vì quốc hội chưa có sự thống nhất, đồng thời các dự án còn gây nhiều tranh cải.

Vì thế EB-5 đang thay đổi và ra 4 quy định mới dành cho nhà đầu tư như sau: tăng số vốn đầu tư từ 500.000 USD lên đến 920.000 USD, doanh nghiệp phải tạo ra được 12 việc làm toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ. Thay đổi giới hạn xét tuyển vùng TEA ( vùng tạo việc làm trọng điễm) nghĩa là những thành phố lớn sẽ không còn trong diện TEA mà chỉ được phê duyệt các khu vực nông thôn, và các nhà đầu tư Việt Nam phải chờ lịch phỏng vấn xin Visa lâu hơn hiện tại.

Khi quyết định hành trình tìm kiếm thẻ xanh được suôn sẻ và hạn chế rủi ro luôn là việc các nhà đầu tư tìm kiếm với những đơn vị uy tính và kinh nghiệm, ở Việt Nam một công ty lớn như Kornova – Việt đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và di trú sẽ cho bạn những điều kiện cần thiết khi bạn đang muốn đầu tư và định cư tại Mỹ.

Xem thêm: https://kornova-viet.com/dau-tu-dinh-cu-my-theo-dien-dau-tu-day-du-nhat-2019/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết