BLOG

Chương Trình Định Cư Mỹ Thu Hút Người Việt Nhất Hiện Nay

dichvugiare79 02.12.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 30 bài chia sẻ

Ngày nay không ít người Việt đã tham khảo và lựa chọn cho mình 1 chương trình định cư Mỹ với mong muốn có cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ giúp bản thân cũng như gia đình thực hiện giấc mơ nhập cư Mỹ. Vậy đâu là chương trình định cư Mỹ lý tưởng cho bạn và người thân?

Định cư Mỹ diện lao động EB-1C

Khi tham gia chương trình này ứng viên sẽ được nhận visa EB-1C với visa này nhà tuyển dụng hoặc công ty sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên đó không cần phải xin giấy phép lao động như các định cư Mỹ dựa trên việc làm khác. Hay nói cách khác là visa EB-1C cho phép các công ty quốc tế chuyển các nhà quản lý và giám đốc cấp cao đi Mỹ làm việc và cấp quyền thường trú nhân (gọi là Thẻ xanh) có giá trị 10 năm.

Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Viết tắt của cụm từ “Employment Base Fifth” được biết đến là chương trình giúp nhà đầu tư ngoại quốc có cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ cho bản thân cùng với các thành viên trong gia đình sau khi đầu tư vào một dự án EB5 tại Mỹ và tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ tại nước này.

Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và giảm tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ, chương trình định cư Mỹ EB-5 hay còn gọi là “ưu tiên việc làm số 5” chính thức đi vào hoạt động từ năm 1990.

Điều kiện tham gia chủ đầu tư phải có tối thiểu 500,000 USD đến 1.000.000 USD tùy vào từng khu vực đầu tư, có ít nhất 2 năm duy trì việc đầu tư của mình, tạo ra 10 công việc cho người bản địa tại đây, chứng minh được nguồn gốc khoản đầu tư là hợp pháp và không yêu cầu kinh nghiệm cũng như quản lý kinh doanh.

Lợi ích khi tham gia đầu tư diện EB-5 nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi được phép đi theo. Đảm bảo cơ hội nhận thẻ xanh cho toàn bộ gia đình, được sống làm việc tùy ý trên lãnh thổ nước Mỹ, được hưởng các ưu đãi học phí như thường trú nhân hợp pháp.

Chương trình định cư Mỹ diện trình độ cao EB-2 (NIW)

Viết tắt của (National Interest Waiver) là chương trình nhập cư dành cho người có tài năng hoặc chuyên môn vượt trội. Chương trình EB-2 là chương trình dành cho trí thức trình độ cao, điểm mạnh của chương trình này là người nộp đơn đăng ký chương trình NIW không cần giấy phép làm việc hoặc thư mời làm việc từ 1 công ty Mỹ.

Xem thêm tại đây: https://kornova-viet.com/top-cac-chuong-trinh-dinh-cu-my-de-co-visa-nhat-hien-nay/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết