BLOG

Viêm cổ tử cung là gì?

hivn36hi 09.08.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 70 bài chia sẻ


Xem thêm: 

ưng thư cổ tử cung

- thủ dâm có nguy hiểm không

- phòng khám nam khoa hà nội


1. Viêm cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung dài khoảng 2-4 cm với hình dạng như miệng cá nằm ở phía đằng sau tử cung. Nó là cơ quan nối âm đạo sở hữu tử cung giúp đưa máu ra bên ngoài, ngăn chặn những vi khuẩn xâm nhập vào tử cung, giúp trứng gặp mặt tinh trùng… Do là phần tiếp giáp âm đạo và tử cung phải cổ tử cung dễ dẫn đến nhiễm những mẫu nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra viêm, nhiễm, mưng mủ… hay còn được gọi là viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung bình thường với hai dạng: cấp tính & khó chữa. Ở mức độ viêm cấp tính, bệnh tương đối dễ điều trị. Mặc dù vậy nếu viêm và lây nhiễm kéo dài trong suốt thời gian hoặc tái phát nhiều lần, bệnh sẽ chuyển hẳn qua mức độ viêm cổ tử cung mãn tính siêu nghiêm trọng. Viêm mãn tính khiến suy yếu hệ miễn dịch âm đạo & tử cung, cải thiện nguy cơ lây nhiễm những bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai, thậm chí HIV.

2. Viêm cổ tử cung có nguy hiểm đến tính mạng không?

Viêm cổ tử cung ở giai đoạn cấp tính thường ít nghiêm trọng và dễ khám chữa. Mặc dù vậy, nếu mà viêm xoang lây nhiễm kéo dài trong suốt thời gian, bệnh sẽ biến tướng và xáy ra các thành quả đáng tiếc.

2.1. Tăng nguy hại bệnh ung thư cổ tử cung

Sau mỗi lần viêm và lây nhiễm, cổ tử cung có khả năng sẽ bị tổn hại & kích động chu trình cải thiện sinh các cấu trúc tế bào cổ tử cung. Nếu triệu chứng viêm nhiễm diễn ra tiếp tục vận động tăng sinh này sẽ hình thành các cấu trúc tế bào hung tàn tính dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung. Vì thế, các phụ nữ bị viêm cổ tử cung thường có nguy cơ tiềm ẩn ung thư cổ tử cung cao hơn những con gái khác.

2.2. Nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

khoảng cách 2-4 cm của cổ tử cung là quãng đường đầu tiên những “tinh binh” phải vượt lên để gặp mặt “trứng”. Ở tình trạng khỏe đẹp, cổ tử cung tiết ra dịch nhầy giúp chu trình giao hợp ra mắt thuận lợi & tinh trùng thuận lợi bơi sâu vào phía bên trong cổ tử cung đến đường ống trứng. Lúc cổ tử cung viêm nhiễm, độ pH bị biến hóa làm cho tinh dịch khó tồn tại khi tiến vào các cơ quan sinh sản bên trong dẫn đến nguy hại vô sinh, hiếm muộn.

2.3. Nguy hại sảy thai, sinh non

Viêm cổ tử cung không chỉ tác động tới quá trình thụ thai mà còn làm tăng nguy cơ tiềm ẩn sảy thai, sinh non cao hơn bình thường. Lý Do là bởi viêm nhiễm khiến giảm bớt độ co dãn của cổ tử cung từ đó dễ khiến sảy thai, sinh non, dị dạng thai nhi. Ngoài ra, viêm và lây nhiễm còn hỗ trợ mô liên kết cổ tử cung thay đổi khiến cho quá trình chuyển dạ trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Viêm cổ tử cung lúc mang bầu

2.4. Gây những bệnh phụ khoa khác

Viêm cổ tử cung là một “thủ phạm” xáy ra các bệnh phụ khoa khác. Tại Sao là bởi vì các cái nấm, những con vi khuẩn, kí sinh trùng gây viêm cổ tử cung sẽ liên tục lây lan lịch sự các cơ quan liên quan của vùng bí mật. Bởi vì thế, những bác sĩ thường đề xuất phụ nữ buộc phải đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa 6 tháng một lần để phát hiện sớm những biểu hiện viêm nhiễm và chữa bệnh kịp thời.

2.5. Tác động tới khoái tình cảm dục

Viêm cổ tử cung khiến cho chị em thấy đau, rát có thể xuất huyết sau mỗi lần quan hệ. Điều ấy không những ảnh hưởng mật thiết đến khoái tình cảm dục mà còn tiềm ẩn phổ biến rủi ro về bị bệnh. Viêm, loét sẽ rất lớn, khó lành tương tự như nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục là ví như quan hệ tình dục lúc cổ tử cung bị viêm nhiễm.

2.6. Ảnh hưởng tới đời sống, các bước

Viêm cổ tử cung khiến khí hư vùng bí mật tiết ra không ngừng gây ngứa ngáy khó chịu, khó tính đảo lộn cuộc sống đời thường & công việc của chị em. Thêm vào đó, tâm lý căng thẳng, mặc cảm khi bệnh tật thầm bí mật khiến cho chị em mất thỏa sức tự tin tương tự như tránh hiệu suất thao tác làm việc. Chứng trạng này kéo dài trong suốt thời gian sẽ gây stress, không thích nói chuyện nếu như không được khám chữa ngừng điểm.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết