BLOG

Nhẫn kim cương nhân tạo có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

lanhuong247 03.08.2021
31 người theo dõi 0 bình luận 1800 bài chia sẻ
nhẫn kim cương nhân tạo có tốt không, gia bao nhiêu

Nhẫn kim cương nhân tạo – Bạn thấy ngày nay các thương hiệu trang sức nói nhiều về kim cương nhân tạo. Bạn cũng có ý định rinh về cho mình một món trang sức? Nhưng bạn lại thắc mắc chưa hiểu rõ kim cương nhân tạo là gì? Có tốt không? Giá cả ra sao? Vậy thì kéo xuống dưới đọc bài viết này để hết thắc mắc nhé.

khởi thủy và đặc tính của nhẫn kim cương nhân tạo?

Kim cương nhân tạo ra đời trong phòng thí nghiệm từ cách đây rất nhiều năm. Để cung ứng thêm nguồn hàng cho thị trường trang sức kim cương đang thiếu hụt lúc bấy giờ. Ngoại trừ đó bởi kim cương vô cùng quý hiếm. Khó tìm trong thiên nhiên. Cũng như một phần trong số các viên kim cương được khai thác là các viên “kim cương máu”, rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn tậu kim cương nhân tạo. Thay vì kim cương thiên nhiên bởi nó mang tính chất nhân đạo hơn nhiều.

Có hai phương thức để tổng hợp kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm đó là cao áp nhiệt ( tức là tái tạo lại môi trường y như môi trường đã tạo ra kim cương trong tự nhiên sử dụng nhiệt và áp suất cao) hoặc bốc hơi lắng tụ hoá học CVD.

Vậy nhẫn kim cương nhân tạo có tốt không? Để trả lời thì hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của chúng.

Về đặc tính thì kim cương nhân tạo được cấu thành từ Carbon. Có tính chất vật lý và hoá học tương tự như kim cương thiên nhiên. Kim cương nhân tạo được cắt nét vô cùng tinh xảo, rắn ngang ngửa và cho độ đẹp hoàn mỹ không thua kém kim cương tự nhiên chút nào.


Kim cương nhân tạo trên thị trường hiện nay?

Một thắc mắc không thể bỏ qua đó là kim cương nhân tạo giá bao nhiêu? Trái với quan niệm của nhiều người, để tạo ra môi trường giống với thiên nhiên để cho có mặt trên thị trường một viên kim cương là tốn kém rất Do vậy giá của kim cương nhân tạo có khi còn đắt hơn kim cương thiên nhiên. Cho nên càng ngày kim cương nhân tạo càng ít xuất hiện trên thị trường là Do vậy.

Chính vì việc sản xuất ra 1 viên kim cương nhân tạo quá đắt đỏ và hiếm nên sự ra đời của đá CZ vào năm 1976 đã gây sốt trên toàn thế giới. Ngày nay đá CZ vẫn là loại đá quý chiếm lĩnh trên thị trường trang sức và được xem như là “kẻ mạo danh kim cương số 1”.

Vậy nhẫn kim cương nhân tạo CZ có tốt không? Tuy chất liệu có nhiều đặc điểm không thể so sánh được với kim cương nhưng đặc tính quang học của đá CZ là lý tưởng. Có nhiều điểm tương đồng với kim cương. Bên cạnh đá CZ còn có độ cứng 8-8,5 trên thang độ cứng Mohs cùng với hệ số tán sắc mạnh khiến nó có vẻ bề ngoài rất giống với kim cương tự nhiên. Rất khó để nhận biết CZ với kim cương thật nếu chỉ sử dụng mắt thường.

Nhẫn bạc kim cương nhân tạo - nhẫn vàng trắng kim cương nhân tạo - nhẫn cưới kim cương nhân tạo


Vậy giá của trang sức đá CZ ra sao?

Mặc dù vẻ ngoài của CZ không thua kém kim cương thiên nhiên là mấy nhưng vì được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với điều kiện dễ dàng. Vì vậy mà chi phí của CZ cũng vô cùng rẻ, phù hợp phần lớn người mua.

Tin được không chỉ với số tiền bằng 1/1000 so với giá kim cương thiên nhiên là bạn đã chắc hẳn sở hữu những món đồ trang sức như nhẫn bạc đính kim cương nhân tạo, nhẫn vàng trắng kim cương nhân tạo. Vì sao lại là bạc và vàng trắng là bởi màu sắc trắng là màu sắc rất trang nhã mà lại không kém phần sang trọng. Khi kết hợp cùng kim cương sẽ càng làm vượt trội món đồ trang sức của bạn hơn vô cùng nhiều.

có thể bạn không biết nhưng nhẫn cặp kim cương nhân tạo cũng là chọn lựa của vô cùng nhiều cặp đôi. Còn đối với những cặp vợ chồng muốn sở hữu nhẫn cưới kim cương tuyệt đẹp mà chi phí vừa phải, khiêm tốn thì nhẫn cưới kim cương nhân tạo đá CZ cũng là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Trên đây là các chia sẻ về nhẫn kim cương nhân tạo của Jemmia. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn sâu và đa chiều hơn về loại đá quý đang vô cùng nóng trong ngành trang sức này!

lời khuyên kim cương thiên nhiên ngày nay

ngày nay kim cương thiên nhiên không còn là gợi ý hợp lý vì mức giá quá cao. Thay vào đó người tiêu dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng đầy đủ hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn vô cùng nhiều.

Source: https://jemmia.vn/nhan-kim-cuong-nhan-tao-co-tot-khong-gia-bao-nhieu

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết