BLOG

Lotus cần học gì từ cơ chế sàng lọc link 8S của  Linkhay trước khi đẩy content đến người tiêu thụ nội dung?

cuong205a 14.11.2019
2513 người theo dõi 9211 bình luận 23213 bài chia sẻ
8s : SỬA SOẠN SẴN SÀNG SẮP SỬA SUNG SƯỚNG

LOTUS HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ CƠ CHẾ SÀNG LỌC LINK KHẮT KHE TRƯỚC KHI ĐẾN NGƯỜI ĐỌC

thành viên tuyển chọn » thành viên kỳ cựu loan tin» các thành viên còn lại thả further » Hot Kênh» Hot Trang chủ

- - - - -

Một vài cảm nhận của em:

- Không/Chưa thấy giống mạng xã hội mà giống một rich-media platform hơn.

- Giao diện bị đóng khung trong các panel chứ không tràn ra toàn màn hình như Facebook, trong khi 1 panel lại có rất nhiều nút chức năng => cảm giác không gian nhỏ hẹp, chật chội.

- Không biết có ai giống em không, thấy kiểu text và các icon đang hơi bị "light", hiếm có chỗ nào text đậm hơn xíu để người dùng lưu tâm hơn, mà các nút nó nhẹ nhẹ nhỏ nhỏ nên cũng dễ bị bấm nhầm hoặc bấm không "đã"/nhạy. Hoặc như việc Save, khi thao tác save xong thì không có hiệu ứng fill màu xanh cho cái icon mà chỉ là outline màu xanh => ai mắt kém thì hơi khó phân biệt.

- Lotus có nhiều format về nội dung để người dùng sáng tạo cơ bản lẫn chuyên sâu, hôm qua em ngồi nghe cũng khá là ngồn ngộn, nhưng lại không có hướng dẫn sử dụng cả app nói chung lẫn các format nên sẽ dẫn đến tình trạng post nội dung theo type hổ lốn, trình bày xấu, không hiệu quả (tình trạng chung của nhiều người dùng Việt Nam)...

- Nút + trong ô vuông nhỏ nhỏ có phải nút Follow không ạ? Ở trang cá nhân thì nút này lại trình bày hơi chìm nhỉ.

- LinkHay là đã qua mấy lần filters mới có nội dung tốt đến người đọc: Toàn link tuyển chọn từ các nguồn bên thứ 3 => thành viên post lên còn qua sự bình chọn của các thành viên khác => hot kênh => rồi cuối cùng mới là hot trang chủ. Còn Lotus hiện tại cộng đồng đang yếu và cũng thiếu nội dung dẫn dắt như các bác nói, nên chủ yếu là ai có cái gì tùy hứng thì bê lên.

- YouTube thì mới đầu nhấn mạnh vào video, Facebook thì từ kết nối bạn bè - người thân rồi mới lan ra các tiện ích về nội dung đi kèm (nghĩa là không có nội dung hay thì người dùng vẫn lên Facebook để xem bạn bè thế nào), LinkHay thì tổng hợp tin tức, còn vào Lotus em hi vọng là sẽ được ngập muối trong bể nội dung xịn xò và chọn lọc nhưng chưa được như mong muốn, cái gì cũng có nhưng lại mỗi thứ một tí nhẹ nhẹ thoáng qua, thậm chí là phải lướt ảnh ọt của những người lạ hoắc chẳng liên quan.

- Lotus buổi đầu hơi đìu hiu, giống lời bài hát "E-mail Tình Yêu" của Đan Trường: "Triệu thông tin vẫn nghe lạc loài, thèm một mùi hơi ấm người".


Tham khảo Shimon https://linkhay.com/link/3055034/review-doi-dieu-ve-su-ra-mat-cua-mxh-lotus-486#c1918010


4 Bình luận
 • tungpt1
  bí kíp đây rồi :x
 • trungphong
  Chuẩn quá rồi bạn ơi
 • shimon
  Ôi anh Cường, cảm ơn anh đã ghi nhận ạ ^^
  • cuong205a
   @shimon đúng mà, cơ chế sàng lọc dành cho NGƯỜI TIÊU THỤ LINK , động lực để link ra Home cho NGƯỜI LOAN TIN là cái hay của Linkhay mà ko phải ai cũng làm được.
   .
   1 ngày chỉ tầm 40 link lên HOT ra HOME nhưng bao trùm mọi lĩnh vực, tốt hơn nhiều công cụ khác
Website liên kết