BLOG

Tượng phật thiên thu thiên nhãn bằng đồng có gì nổi bật?

dodongbatien 03.12.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 62 bài chia sẻ

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong những vị Phật được thờ nhiều trong hệ thống các vị Phật trong Phật Giáo ở Việt Nam. Vậy Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai? Thờ tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn như thế nào là đúng? Và chọn tượng Phật như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết hơn qua những nội dung dưới đây!

1. Đôi nét về Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về vị Phật này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về ngài trong quan niệm Phật Giáo

Một số bài viết có liên quan:

=> Điểm nổi bật của đồ đồng phong thủy mà ít người biết

=> Tìm hiểu về ý nghĩa của tượng phật A di đà bằng đồng

1.1. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được dân gian gọi là “Phật Bà nghìn mắt nghìn tay” để mô tả hình tướng ngài hóa thân phổ độ chúng sinh. Trong các thuyết của Phật Giáo, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Bởi vậy, ngài còn có các danh hiệu khác là Bồ Tát Chuẩn Đề hay Bồ Tát quán tự tại.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên nhãn bằng đồng cũng như bằng các chất liệu khác đều được chế tác rất đặc biệt. Ngài thường được đúc hình tướng tọa sen, xung quanh thân mình có hàng ngàn cánh tay, mỗi cánh tay cầm một pháp khí. Ngài có 1 khuôn mặt chính, hai khuôn mặt bên, phía trên đầu ngài có 3 tầng đầu với những khuôn mặt khác biểu trưng cho cõi tam thế.

Tượng ngài cũng có thể được đúc với hình ảnh một vị Phật với một khuôn mặt duy nhất, xung quanh có nhiều cánh tay, trên đầu đội mão có nhiều hình tượng Phật. Một số mẫu tượng khác sử dụng hình ảnh 3 tầng đầu, trên cùng là hình ảnh chim thiên đường, xung quanh thân Phật tỏa ánh sáng giác ngộ, những cánh tay thủ ấn, trong mỗi lòng bàn tay có con mắt nhìn thấu trần gian thế tục.

1.2. Ý nghĩa của việc thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm trong cuộc đời để cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Bởi vậy, những người hay đi làm ăn xa, di chuyển nhiều và những người mong cầu bình an thường chọn tượng của Ngài như một tấm bùa hộ mệnh để cầu an.

Quan Thế Âm là thấu suốt những tiếng kêu than trong trần gian để cứu khổ cứu nạn, thiên thủ thiên nhãn là ngàn cánh tay có pháp khí, ngàn con mắt để trí tuệ để nhìn thấu sáu cõi, phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn cho những ai bi ai, lầm than, hoạn nạn.

Trên tay Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có rất nhiều pháp khí thiêng của nhà Phật để giúp đức Phật nhìn thấu suốt, nghe thấu suốt những khổ nạn chúng sinh và có thể cứu khổ cứu nạn kịp thời. Như vậy, thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là cầu mong của con người về sự bình an, hộ mệnh, trải qua tai kiếp, bình yên sống trọn vẹn cuộc đời.

>> Nguồn: https://dodongbatien.com/tuong-phat-thien-thu-thien-nhan/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết