BLOG

Ý nghĩa tâm linh về tượng phật A di đà bằng đồng

dodongbatien 03.12.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 62 bài chia sẻ

Đôi nét về Phật A – Di – Đà

Theo truyền thuyết, Đức Phật A Di Đà là một trong những vị Phật từng là vua của một vương quốc. Ngài từ bỏ ngai vàng, xuất gia tu tập và được độ hóa thành Phật. Ngài là gương sáng của thân thanh tịnh, vì vậy quanh thân ngài tỏa ra ánh sáng. Tên của Đức Phật cũng mang ý nghĩa là thọ mệnh vô lượng và ánh sáng vô lượng.

Về hình tướng, Phật A Di Đà mặc áo cà sa màu đỏ, trước ngực có chữ vạn. Tượng tượng đồng phật A Di Đà có thể tọa sen hoặc đứng. Ngài có mái tóc xoăn, khuôn mặt từ bi. Tay phải ngài duỗi xuống tỏa hòa quang xuống chúng sinh, tay trái thủ ấn cam lồ. Trong các chùa hiện nay, tượng Phật A Di Đà thường thờ chung với Đức Đại Thế Chí Bồ Tát đứng bên tay phải và Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đứng bên tay trái.

Một số bài viết có liên quan:

=> Những quà tặng bằng đồng mỹ nghệ đẹp nhất 2021

=> Mua đồ đồng mỹ nghệ tại Hà Nội đơn vị nào Uy tín nhất

Ý nghĩa của việc thờ Phật A – Di – Đà

Phật A Di Đà không chỉ được thờ ở trong chùa mà còn được nhiều gia đình và các đệ tử thỉnh để thờ tại điện thờ trong gia đình. Việc thờ Phật A Di Đà mang nhiều ý nghĩa cầu mong về sự an lành.

Thờ Phật A Di Đà để thoát khỏi bể khổ

Phật A Di Đà được xem là vị Phật Phổ độ chúng sinh, vì vậy việc thờ Phật ở trong chùa hay ở trong gia đình đều là thể hiện ước nguyện về cứu khổ cứu nạn, cứu thoát con người khỏi bể khổ. Việc thỉnh thờ Phật A Di Đà sẽ mang đến cho con người sự bình an trong tâm hồn và mang đến sự an nhiên.

Quan niệm của nhà Phật có cõi niết bàn ngược lại với đời sống chúng ta “đời là bể khổ”. Vì vậy, con người muốn thoát khỏi khổ nạn thì nên dựa theo ánh sáng vô lượng của Phật A Di Đà để tu tập, hướng thiện, thoát khỏi khổ nạn.

Thờ Phật A Di Đà để hướng thiện

Phật A Di Đà không chỉ dẫn dắt chúng ta hướng thiện, tránh ác mà còn dẫn dắt chúng ta tránh xa khỏi những điều tham – sân – si luôn kéo con người vào bể khổ không lối thoát. Đức Phật sẽ hướng con người thức tỉnh, nhận ra bản chất của sự khổ đau và chỉ ra con đường thoát khỏi bể khổ.

Trong Tam Thế Phật, Phật A Di Đà chính là vị Phật của quá khứ. Ngài luôn hướng con người nhìn lại quá khứ, nhìn lại những gì đã đi qua để hoàn thiện hơn trong hiện tại và nỗ lực đi đúng con đường tốt đẹp trong tương lai.

>> Nguồn: https://dodongbatien.com/tuong-phat-a-di-da-bang-dong/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết