BLOG

Cách chọn mua một viên kim cương chất lượng tốt nhất?

lanhuong247 18.06.2021
30 người theo dõi 0 bình luận 1519 bài chia sẻ
chọn mua một viên kim cương

Chọn sắm một viên kim cương là điều không hề dễ giữa sự đa dạng của thị trường đá quý. Bằng kinh nghiệm thực tế, chuyên gia đã chỉ ra những yếu tố mà người mua kim cương cần chú ý. Cùng chúng tôi bỏ túi mẹo chọn kim cương chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

cách thức chọn mua một viên kim cương chất lượng

Có vô cùng nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của kim cương trên thị trường. Dù vậy, một viên kim cương tốt cứng cáp phải đáp ứng được các yếu tố cơ bản dưới đây.

Tiêu chính xác 4C

Tiêu chuẩn 4C được áp dụng trong việc kiểm định kim cương trên thế giới. Đây cũng chính là những yếu tố cơ bản xác định giá trị và tính thẩm mỹ của kim cương.

Hình 1: Việc lựa chọn kim cương cần căn cứ nhiều yếu tố

Carat Weight là trọng lượng của kim cương, xác định bằng đơn vị carat. Mỗi trọng lượng tương ứng với một kích thước, hai giá trị này có mối hệ chặt chẽ với nhau. Thông thường người dùng người Việt sẽ chú ý đến kích thước ly của kim cương hơn là trọng lượng.

Hình 2: Tiêu chính xác 4C được áp dụng để xác định chất lượng kim cương

Color là màu nước được xác định trên màu sắc của kim cương. Các viên đá ít màu sẽ được đánh giá cao hơn do hiển thị nhiều màu lửa.

Clarity được hiểu là độ tinh khiết của kim cương. Những viên đá sạch, ít lẫn tạp chất sẽ có giá trị càng cao.

Cut chính là chất lượng giác cắt của kim cương. Kỹ thuật cắt hoàn hảo giúp viên đá phát ra ánh lửa tốt nhất khi tiếp xúc với ánh sáng.

Hình dạng của viên kim cương

Kim cương được cắt gọt thành nhiều hình dáng khác nhau như: round, oval, princess… Mỗi hình dạng sẽ tạo nên những đặc điểm riêng cho kim cương. Tùy thuộc vào nhu cầu mà mỗi cá nhân chọn cho mình ngoại hình phù hợp nhất.

nên chọn sắm một viên kim cương có giấy chứng nhận

Yếu tố thể hiện rõ nhất về giá trị của kim cương là chứng thư kiểm định. Nhằm đảm bảo viên đá đã được những tổ chức uy tín kiểm tra chất lượng.

Hình 3: Chọn hình dạng kim cương hợp nhu cầu

Giấy kiểm định sẽ thể hiện cụ thể những tính chất đặc biệt của kim cương. Giúp cho việc đánh giá chất lượng và giá thành kim cương chính xác nhất. Một số chứng thư kiểm định uy tín có thể đề cập như GIA, HRD, IGI...

Địa chỉ tậu kim cương uy tín nhất trên thị trường

Để chọn sắm một viên kim cương chất lượng việc thứ nhất là chọn nhãn hàng uy tín. Trên thị trường trang sức ngày nay, có nhiều cửa hàng cung ứng trang sức từ kim cương uy tín. Do đó bạn thuận lợi có thể sở hữu được mẫu trang sức đam mê.

những dòng kim cương tại mỗi cửa hàng đều được kiểm định về chất lượng. Trên mỗi sản phẩm đều đính kèm giấy chứng nhận do các tổ chức uy tín cấp. Nhằm đảm bảo giá trị và tính thẩm mỹ của viên đá quý.

Chọn sắm một viên kim cương có thể dẫn đến sai lầm nếu người mua thiếu sự hiểu biết. Những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp mọi người suôn sẻ chọn được viên kim cương phù hợp.

Source: https://jemmia.vn/lam-the-nao-de-chon-mua-mot-vien-kim-cuong

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết