BLOG

Bạn đã biết về Hệ thống điện mặt trời độc lập

GPSOLARVN 19.04.2021
3 người theo dõi 1 bình luận 52 bài chia sẻ

Hệ thống điện mặt trời độc lập 

 Khi con người tiếp cận với tri thức, với khoa học thì đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ chú ý tới việc sáng tạo và phát triển cuộc sống thêm tốt đẹp hơn. Điện năng lượng mặt trời là một trong số những thành tựu khoa học kỹ thuật tiêu biểu đáng ghi nhận trong số đó. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về một trong những hệ thống điện năng lượng mặt trời đang rất được ưa chuộng hiện nay: điện mặt trời độc lập.

Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì? Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống điện lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời qua các tấm pin năng lượng và biến đổi thành điện năng. Hệ thống không cần sử dụng điện lưới mà hoàn toàn có thể tự dự trữ và cung cấp cho các thiết bị.

Hệ thống điện mặt trời độc lập rất được ưa chuộng bởi tính linh động, thích hợp với những khu vực vùng sâu, xa, hải đảo… nơi chưa được tiếp cận với điện lưới quốc gia nhưng có nguồn năng lượng tự nhiên là ánh sáng mặt trời rất dồi dào.

Cấu tạo chung của một hệ thống điện mặt trời độc lập luôn bao gồm các bộ phận: các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống lưu trữ, bộ điều khiển sạc, bộ chuyển đổi điện ápDC – AC. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập tương đối đơn giản. Các tấm pin năng lượng mặt trời đóng vai trò như nơi tiếp nhận ánh sáng và chuyển ánh sáng đó thành điện một chiều. Sau đó, điện được lưu trữ vào acquy và chuyển vào bộ chuyển đổi điện áp để biến thành dòng điện hai chiều. Khi đó, các bạn đã có thể sử dụng điện cho các thiết bị của mình một cách thoải mái.


Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: 

 Hệ thống điện mặt trời độc lập được nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm khó có thể tìm thấy được ở các hệ thống khác.

Thứ nhất, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoạt động hiệu quả mà không cần sử dụng thêm điện lưới như các hệ thống điện mặt trời khác. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện. Hoàn toàn có thể tự mình tạo ra nguồn năng lượng thiên nhiên và sử dụng cho gia đình, cơ quan…

Thứ hai, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập cung cấp lượng điện lớn, có thể lưu trữ. Đây là điểm mạnh không có được ở các hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Các bạn thậm chí có thể bán điện không tiêu thụ hết cho nhà nước, giúp mang lại lợi ích kinh tế.

Cuối cùng, điện năng lượng mặt trời độc lập sử dụng được cho nhiều khu vực địa hình khác nhau. Chỉ cần là nơi có số giờ nắng lớn trong ngày là có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập. Và nhất định không thể bỏ qua tính an toàn, thân thiện với môi trường, có thể tái tạo của hệ thống này.

Như vậy, với những phân tích kể trên, các bạn hoàn toàn có thể lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập cho gia đình mình ngay hôm nay. Hãy cùng trải nghiệm những lợi ích to lớn mà hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện đại này mang lại.

Đọc thêm:

tin về điện mặt trời https://dashburst.com/gpsolar/2

Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời trên mái

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết