BLOG

Tại sao Tôi mua Vàng trong suốt tháng 04-2021 và có thể là phần còn lại của tháng 05?

Firefly 25.06.2021
241 người theo dõi 2072 bình luận 1301 bài chia sẻ

Trong 5 tuần qua, bất chấp các chuyên gia từ Kitco và các Trader chuyên nghiệp trên thế giới được khảo sát cho rằng Vàng sẽ giảm mạnh, Tôi vẫn kiên trì mua lên ở các đáy cao dần với 4 điểm Swing tuyệt vời trong đó có 2 điểm Buy hụt và 2 điểm Buy trúng.

  • $1723.69 - Trúng
  • $1736.69 - Hụt
  • $1760.96 - Trúng.
  • $1788.69 - Hụt.


Tại sao lại kỳ vọng Vàng tăng mạnh mẽ như vậy?

Có vài điều làm Tôi trăn trở:

1. FED giữ nguyên chính sách làm đồng USD suy yếu

Đầu tiên là ông cục dự trữ liên Bang - FED bất chấp nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng nóng, Ông FED vẫn cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang rất dễ bị tổn thương. Và cái chỗ này chính là cái chỗ làm đồng USD không ngóc đầu lên được.

Thứ hai, FED giữ nguyên chính sách mua tài sản và mua trái phiếu nghĩa là ông FED vẫn đang bơm tiền ra thị trường. Vậy là Mẽo vừa ngập trong Vaccine, vừa ngập trong Tiền.

Thứ ba, FED giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức gần Zero làm cho đồng USD thực sự kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thứ tư, ông FED nâng triển vọng kinh tế (Như đạp vào mặt 3 cái bên trên) làm cho dòng tiền tiếp tục kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường chứng khoán. Và từ đó dòng tiền tiếp tục ồ ạt đổ vào chứng khoán. Mà tiền lao vào chứng khoán với mức sinh lời khủng khiếp thế thì đồng USD lại càng kém hấp dẫn.

Đồng USD kém hấp dẫn là Yếu tố đầu tiên làm Giá Vàng - XAUUSD tăng trong suốt tháng 04 và tuần đầu tiên của tháng 05.

2. Phần còn lại của thế giới đang hứng chịu làn sóng lây nhiễm thứ tư.

Trong khi Mẽo đang ngập trong Vaccine và có tốc độ tiêm chủng thần tốc, thì phần còn lại của thế giới như Ấn Độ, Việt Nam, Campuchia và nhiều quốc gia khác đang trải qua làn sóng lây nhiễm thứ tư.

Đặc biệt là Ấn Độ với cơn đại hồng thuỷ COVID-19 gây ra thiệt hại nặng nề cả về người, kinh tế khi mà Ấn độ chiếm khoảng 12% dân số thế giới.

Việc Ấn Độ chịu thiệt hại nặng nề sẽ gây ra nhiều rủi ro tiềm ẩn, trong đó rủi ro lớn nhất là nguy cơ lan rộng COVID-19 sang các nước láng giềng. Chúng ta thừa biết lý do Mỹ thực hiến chính sách chống khủng bố bên ngoài nước Mỹ. Và nếu phần còn lại của thế giới không hỗ trợ Ấn Độ, thì hãy cẩn thận.

Thật may mắn, các quốc gia đang đồng lòng hỗ trợ Ấn Độ chứ không như nước Láng giềng nào đó sát biên giới Ấn Độ vừa gây hấn về biên giới, lại vừa dùng mạng xã hội để chế giễu cơn khủng hoảng của Ấn Độ.

Rủi ro này là Tác động thứ hai làm Vàng tăng.

3. Chứng khoán - Tiền Ảo như một dạng bong bóng

Thị trường chứng khoán và tiền ảo neo ở ngưỡng cao nhất mọi thời đại.

Không cần phải nhìn vào chứng khoán Mỹ, hãy nhìn vào chứng khoán Việt Nam. Mức tăng trưởng tài khoản trong Quý 1-2020 và dòng tiền ồ ạt từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, từ các quỹ ETFs vào thị trường làm cho nó trở thành một dạng của rủi ro trên thị trường.

Đồng Bitcoin, ETH, thậm chí một loại Meme Coin là DOGECOIN tăng bứt phá. Bitcoin đang được giao dịch ở ngưỡng $55000. Dogecoin tăng 12.000% kể từ đầu năm.

Đây là Tác động thứ ba khiến cho tài sản trú ẩn truyền thống là Vàng tăng giá.

4. JPY, USD, CHF đánh mất vai trò trú ẩn

Trong thời gian qua, khi quan sát các loại tiền tệ có thể coi là tài sản trú ẩn này, Tôi nhận thấy dường như trong bối cảnh hiện tại JPY, USD, CHF đóng vai trò tiền tệ nhiều hơn là vai trò trú ẩn.

Đặc biệt là JPY, suy yếu liên tục và liên tục chạm đáy.

Đây là Tác động thứ tư làm giá Vàng tiếp tục tăng và là kênh trú ẩn coi như một cách phòng vệ.

Cho tới khi 4 yếu tố trên vẫn được duy trì, Tôi cho rằng Vàng sẽ vẫn còn tiềm năng tăng trưởng.

Mục tiêu tháng 05-2021, Tôi kỳ vọng Vàng sẽ chạm ngưỡng $1830$1852.69.

Vài dòng tâm sự lý giải các giao dịch Mua vàng khó hiểu trong suốt thời gian qua của Tôi.

Mời bạn thảo luận và góp ý!

2 Bình luận
Website liên kết