BLOG

Thiết bị an ninh kiểm soát cho nhà máy, xưởng sản xuất

smartid 21.04.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 37 bài chia sẻ

Thiết bị an ninh kiểm soát cho nhà máy, xưởng sản xuất

Có thể nói, nhà máy hoặc các xưởng sản xuất là những địa điểm cần được đảm bảo an ninh một cách đặc biệt. Không chỉ bảo vệ tài sản, an ninh tốt còn giúp nâng cao tinh thần làm việc cho đội ngũ công nhân. Chính vì lý do này mà hiện nay ngày càng có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất lắp đặt và sử dụng các giải pháp an ninh kiểm soát thông minh. Vậy hệ thống giải pháp này là gì? chúng mang lại cho nhà máy và các xưởng sản xuất những lợi ích gì? Đáp án sẽ được đề cập đầy đủ trong nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.

Tại sao nên lắp đặt giải pháp an ninh kiểm soát cho nhà máy, xưởng sản xuất?

Từ lâu, việc đảm bảo an ninh tại các nhà máy, xưởng sản xuất vẫn luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những năm gần đây, các giải pháp an ninh kiểm soát nhà máy, xưởng sản xuất đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Việc áp dụng công nghệ thông tin và các thiết bị giám sát an ninh nhà máy, xưởng sản xuất mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Đây cũng chính là lý do vì sao các giải pháp này lại ngày càng được ưa chuộng như vậy.

Giải pháp an ninh kiểm soát cho nhà máy, xưởng sản xuất

Sau đây là một số lợi ích nổi bật khi các nhà máy, xưởng sản xuất lắp đặt và sử dụng giải pháp quản lý an ninh thông minh:

Nắm bắt chính xác giờ giấc đi làm của nhân viên thông qua hệ thống nhận diện bằng thẻ, vân tay, gương mặt.

Đảm bảo an ninh cho toàn bộ nhà máy, xưởng sản xuất, hạn chế tình trạng mất cắp, cháy nổ,...

Phát hiện nhanh chóng các sự cố, đối tượng đột nhập,... thông qua hệ thống các camera giám sát.

Đánh giá chính xác năng lực và tinh thần làm việc của nhân viên tại nhà máy, xưởng sản xuất.

Đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn tại các nhà máy và xưởng sản xuất trên cả nước.

Giải pháp an ninh cho nhà máy, xưởng sản xuất gồm những gì?

Giải pháp an ninh kiểm soát nhà máy, xưởng sản xuất là sự kết hợp của rất nhiều thiết bị. Sau đây là thông tin chi tiết của một số thiết bị phổ biến trong hệ thống giải pháp quản lý an ninh cho nhà xưởng:

Hệ thống chấm công bằng thẻ từ hoặc vân tay

Hệ thống chấm công thông minh cũng là một trong các bộ phận quan trọng của giải pháp an ninh nhà máy, xưởng sản xuất. Hiện nay, hầu hết các đơn vị đều sử dụng thiết bị chấm công bằng vân tay hoặc thẻ từ. Với hệ thống này, các doanh nghiệp có thể kiểm soát một cách chính xác thời gian đi làm của tất cả mọi nhân viên. Từ đó giúp cho quá trình giám sát quá trình làm việc của nhân viên trở nên chặt chẽ hơn. Đồng thời, hệ thống chấm công thông minh cũng giúp nâng cao ý thức kỷ luật của nhân viên, đảm bảo tất cả mọi người đều đi làm đúng giờ.

Hệ thống báo trộm tại nhà máy, xưởng sản xuất

Môi trường làm việc an toàn là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều hướng đến. Hiện nay, vấn nạn trộm cắp là một trong những vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Tuy nhiên, nếu lắp đặt và sử dụng hệ thống báo trộm, vấn đề kiểm soát an ninh tại các nhà máy, xưởng sản xuất sẽ được đảm bảo hơn.

Khi phát hiện có kẻ khả nghi đột nhập, hệ thống sẽ phát thông báo bằng đèn và loa báo động. Đồng thời, cảnh báo trộm cũng sẽ được gửi đến phần mềm quản lý trên điện thoại, máy tính của người dùng. Hệ thống này sẽ hoạt động liên tục 24/7 ngay cả khi nhà xưởng mất điện. Do vậy, tài sản và an toàn của doanh nghiệp sẽ luôn được bảo vệ tốt nhất.

Hệ thống camera giám sát

Camera là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý an ninh tại nhà máy, xưởng sản xuất. Việc lắp đặt camera an ninh sẽ giúp các doanh nghiệp truy cập, xem và ghi hình mọi hoạt động tại nhà máy, xưởng, khuôn viên công ty,... Người quản lý nhà máy, xưởng sản xuất có thể theo dõi tình hình làm việc của các nhân viên. Bộ phận an ninh có thể theo dõi và phát hiện kịp thời các đối tượng đột nhập, trộm cắp hoặc các tình huống nguy hiểm như cháy, nổ,...

Camera giám sát giúp bảo vệ an ninh nhà xưởng hiệu quả hơn

Nhờ hệ thống camera an ninh, các doanh nghiệp có thể hạn chế tối đa những thiệt hại không đáng có. Từ đó bảo vệ an toàn về người và tài sản tại các xưởng sản xuất. Ngoài ra, camera an ninh còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực cho bộ phận bảo vệ mà vẫn đảo năng suất làm việc hiệu quả nhất.

Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các giải pháp an ninh kiểm soát an toàn cho nhà máy, xưởng sản xuất. Để được tư vấn và lắp đặt các hệ thống này, xin mời quý khách liên hệ Smartid qua website: http://smartid.com.vn/. Đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn có mặt để hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết