BLOG

trẻ con cũng có giai cấp của trẻ con, nếu còn bé học ở trường con đã yếu thế , rụt rè thì sau này lớn lên sẽ rất là vất vả.

cuong205a 14.06.2021
2965 người theo dõi 11349 bình luận 24875 bài chia sẻ
Ngày xưa em được bố dậy luôn luôn là một người đàn ông mạnh mẽ, chính nghĩa. Dậy em bơi bủng, dậy leo trèo và võ vẽ tới tận năm cấp 3.Và em chưa bao giờ bị ai bắt nạt cả. Hồi đi học em hay đánh nhau nhưng em cũng ko bao giờ bắt nạt người khác.Sau này em cũng sẽ dạy  con như vậy. Ở trường học mặc dù toàn là trẻ con nhưng cũng là xã hội của chúng nó, cũng có giai cấp ( học giỏi, nhà giàu...) các kiểu. Khi còn bé học ở trường đã yếu thế và rụt rè thì sau này lớn lên cũng rất là vất vả.

 

https://linkhay.com/link/3046775/video-gay-soc-cho-nhieu-bac-phu-huynh-ve-tinh-trang-bat-nat-trong-truong-hoc

test Quote

21 Bình luận
 • thinhvt
  Cứ nghiệm cuộc sống mà ra thôi, nếu một thằng không phải sinh ra từ vạch đích, không tài giỏi xuất chúng mà thành công được thì chỉ có là nhờ khéo léo, biết cách ứng xử. Trẻ con muốn như vậy thì phải cho nó tham gia nhiều hoạt động, tiếp xúc nhiều người, từ đó trẻ biết cách xử lý tình huống, k bị coi là người yếu thế, chắc chắn cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.
 • DONPHAN2903
  "Và em chưa bao giờ bị ai bắt nạt cả. Hồi đi học em hay đánh nhau nhưng em cũng ko bao giờ bắt nạt người khác".
  Chưa bị ai bắt nạt và cũng không bắt nạt người khác. Thế choảng nhau với ai? Mà lại còn "hay" (thường xuyên) nữa!?
  • cuong205a
   @donphan2903 phản kháng khi bị cà khịa. Chứ ko phải chủ động
  • gomugomu1410
   @donphan2903 thằng nào cà mình thì mình đấm. Không thì thôi.
   Mình lúc nào cũng nghĩ bản thân là người hiền lành tử tế lắm mà mẹ kể xưa lớp 1 đang học tự dưng quay lại tát đứa đằng sau bốp phát = ))

   Nhớ lại cũng đấm nhau vài lần. Đều do võ mồm trước rồi quá tay tí.

   Cũng bt mà bác.
  • DONPHAN2903
   @gomugomu1410, @cuong205a vậy nghĩa là cũng có bị cà khịa hoặc có cà khịa người khác. Nói chung là từ khi đi học đên lớp 6,7 thì nên dạy con "phản kháng". Sau đó mới dạy đến "hậu quả"
  • gomugomu1410
   @kissme đánh. có súng dùng súng có gậy dùng gậy


   @donphan2903 mình chính xác là đứa không bao giờ cà khịa người khác. Nhưng rất nóng tính & nếu bị trêu sẽ không nhịn được
  • BlackWidow
   @donphan2903 Khu e ở hồi xưa đúng là thế bác ah đến năm 2000 mà nhắc tên khu e là thành phố vẫn sợ; trẻ con đi học toàn đánh nhau, e k tham gia những lớp e cấp 1 chắc 70-80% chúng nó đến trường để đánh nhau. Cấp 2-3 thì năm nào cũng lên báo vì đâm chém nhau.
   Tính e lắng k tham gia nhưng lớp 3 cũng phải cân bo 1 trận để k bị liệt vào nhóm bị oánh.
  • gomugomu1410
   @blackwidow xóm lười hả bác
  • gomugomu1410
   @gomugomu1410 nhầm, xóm liều
  • BlackWidow
   @gomugomu1410 Kiểu thế bác ah, xóm bờ mương, sau này ăn theo bộ phim thì chuyển thành xóm nước đen.
  • gomugomu1410
   @blackwidow xóm bác với xóm em là anh em đấy. Xưa có đứa bạn cùng lớp xóm bác đẹp trai lắm nhà rất giàu (so với đa số nhà dân lao động bọn em) nhà mở /hiệu thuốc/ Mà chết chục năm trước rồi vì quá liều. Xưa bé đi học qua ngõ tầm chiều tối nghẹo nằm phê đầy đường còn phải bước tránh. Thấy rất bt. Giờ nghĩ lại thấy kinh vl
 • ntvim88
  Em yếu thế, rụt rè này. Hồi trước vất vả nhưng giờ đỡ nhiều rồi.
  Nghiệm ra là tính mình cô độc, khó kết bạn thì đừng cố kết bạn nhiều.
 • coderth
  Em thì dạy con em thành người tốt, đơn giản vậy thôi.
  • linpack08
   @coderth bạn đã có con và trực tiếp dạy con chưa ? Dạy con thành người tốt là cái mục tiêu để nói thôi, cái khó là hành động ra sao với 1 tình huống cụ thể. Tình huống cụ thể ở đây là dạy nó hành xử đúng cách khi bị bắt nạt, vậy hành động của bạn là gì ?
 • thinhvt
  Cứ nghiệm cuộc sống mà ra thôi, nếu một thằng không phải sinh ra từ vạch đích, không tài giỏi xuất chúng mà thành công được thì chỉ có là nhờ khéo léo, biết cách ứng xử. Trẻ con muốn như vậy thì phải cho nó tham gia nhiều hoạt động, tiếp xúc nhiều người, từ đó trẻ biết cách xử lý tình huống, k bị coi là người yếu thế, chắc chắn cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.
 • MorningSi
  Trẻ con cũng có giai cấp , một giai cấp phụ thuộc và cực kì phức tạp.
 • NChinh
  Hồi nhỏ cũng bị đấm vào mồm và cũng đi học võ để sau này đấm lại vào mồm thằng khác.
  Nhưng cơ bản đời ko cho phép, vì lớn lên vào sinh viên mấy lần đụng bọn nghiện, với bọn xin đểu, có mỗi 1 mình thì ko cân được 4 thằng nên lại phải xin xỏ rồi chuồn. Rút cuộc giờ trưởng thành rồi, cũng hạn chế không muốn đánh đấm nữa, tệ hại lắm phải ra tay thì đi thuê thằng khác thôi .

  Ở xã hội hiện tại, nắm đấm ko giải quyết vấn đề, nên trẻ nhỏ ko nên dạy cho sử dụng nắm đấm như quyền lực mềm, có 1001 vấn đề mà trẻ cần học để sau này thành công trong xã hội. Nó như mấy bác chơi game ấy, điểm skill ứng với thời gian học là chỉ có từng đó, nên build skill theo dòng chiến hoặc buff hoặc gì đó là do bố mẹ các bé cân nhắc.
 • pypyloveme
  hì ở đâu cũng có giai cấp, phân biệt ... ở trong 1 tổ chức nhỏ cũng có giai cấp, thậm chí trong .. tù cũng có giai cấp.
  Bây giờ cho con đi học muộn để nó cứng cáp hơn các bạn cùng lớp mới là tốt, vì cả 12 năm nó sẽ đều cứng cáp, trông khôn ngoan hơn các bạn cùng lớp.
  Ở trường đại học, các bạn đỗ đại học muộn cũng có nhiều điểm hơn các bạn đỗ đại học đúng tuổi.
 • nguyenmanhthuy
  nghèo thì không nên trèo quá, vừa sức mà bung
Website liên kết