BLOG

Review game Gears 5: Hivebusters

gamevictory8 15.04.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 330 bài chia sẻ

Gears 5: Hivebusters là bản mở rộng phần chơi campaign của Gears 5, nhưng không phải theo cách mà bạn nghĩ. Thay vì tiếp nối câu chuyện của bộ ba Kait, JD và Del, bản mở rộng này tập trung vào ba nhân vật tưởng lạ mà quen: Keegan Lahni và Mac thuộc đội Scorpio hoạt động độc lập. Nếu bạn không nhớ thì đây là các nhân vật chính trong chế độ chơi Escape của phần chơi multiplayer trong bản game gốc. Nói một cách khác, Hivebusters mở ra nhánh câu chuyện mới, dẫn dắt người chơi tìm hiểu nguồn gốc cuộc tẩu thoát của các nhân vật trong chế độ chơi Escape.

Hivebusters sở hữu đồ họa khá ấn tượng kế thừa từ Gears 5 không chỉ trên Xbox One mà cả Xbox Series X. Cả hai hệ máy đều thể hiện mức độ chi tiết rất cao, nhất là khi trải nghiệm trên Xbox thế hệ mới ở độ phân giải 4K với tốc độ khung hình 60. Từ cây cối, đất đỏ cho đến dung nham hay mặt nước đều được dựng hình khá ấn tượng. Chỉ có hiệu ứng nước chảy từ trên cao nhìn giống mấy thác nước nhân tạo hơn là trông tự nhiên. Ấn tượng nhất là trò chơi có hiệu năng mượt mà với mức độ chi tiết như thế ngay cả trên hệ máy Xbox One có phần cứng yếu kém hơn.

Xem thêm: https://gamevictory8.tumblr.com

Thiết kế màn chơi cũng mang cảm giác quy mô nhỏ hơn, không có nhiều không gian để người chơi khám phá như chế độ Campaign chính. Tuy vậy, đội ngũ phát triển The Coalition vẫn kịp “ném” vào đó khá nhiều vật phẩm thu thập, góp phần mở rộng thêm cốt truyện dành cho những ai muốn tìm hiểu cặn kẽ. Đáng tiếc là khía cạnh phát triển nhân vật lại không được xây dựng tốt như vậy. Trong ba nhân vật điều khiển, Keegan để lại cho tôi ít ấn tượng nhất. Lahni và Mac thì ngược lại khi hai nhân vật này có rất nhiều điều thú vị để kể về họ trong suốt trải nghiệm game.

Về cơ bản, Hivebusters vẫn kế thừa nhiều cơ chế gameplay làm nên thành công của Gears 5 cùng chút thay đổi nhỏ trong hệ thống kỹ năng của nhân vật. Thay vì nâng cấp cho Jack thì giờ đây toàn bộ nâng cấp là ‘Ultimate Ability’ của riêng mỗi nhân vật điều khiển. Đơn cử như “Tuyệt đỉnh công phu” của Keegan là khả năng tự cung tự cấp đạn dược cho bản thân và đồng đội, trong khi tuyệt kỹ của Lahni và Mac thiên về hỗ trợ và phòng thủ hơn. Chúng được nâng cấp tự động mỗi khi bạn thu thập các khối đá màu cam được giấu rải rác trong những màn chơi chia thành chapter.

Xem thêm: Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Krizzix – Liên Quân Mobile – 2020

Yếu tố bắn súng và ẩn nấp trong góc nhìn thứ ba quen thuộc của series Gears of War vẫn giữ nguyên. Ngoại trừ boss mà bạn đối mặt ở cuối trải nghiệm, kẻ thù thông thường trong game đều không có tạo hình mới mà chỉ tái sử dụng những ‘khuôn mặt đáng thương’ cũ. Tuy nhiên, không vì thế mà trải nghiệm kém hào hứng nếu không nói là ngược lại. Nhịp độ chơi trong bản mở rộng Hivebusters thậm chí còn nhanh hơn so với phần chơi campaign trong Gears 5. Kẻ thù cũng đông và đậm chất hành động hơn, buộc bạn phải tận dụng tuyệt kỹ của nhân vật liên tục trong các phân đoạn chiến đấu

Trải nghiệm game cũng mang cảm giác “máu lửa” hơn. Đội ngũ phát triển The Coalition khá thành công trong việc chắt lọc những gì tinh túy nhất đã làm nên thành công của Gears 5, cải tiến nó thành trải nghiệm bắn súng đa dạng lối chơi trong bản mở rộng Hivebusters. Các trận đụng độ với những mini boss đáng gờm như Swarm Flock, Snatcher hay Pouncer đều được sắp xếp xen kẽ với thời lượng hợp lý, tạo cảm giác chiến đấu khá kịch tính mà không gây “ngán” dù tần suất xuất hiện khá dày. Tôi chỉ kém hào hứng với trùm cuối trong bản mở rộng không kịch tính như phần chơi chính của Gears 5.

Trang chủ: https://linkhay.com/u/gamevictory8

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết