BLOG

Dragon Quest XI S: Echoes of an Elusive Age

gamevictory8 06.05.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 359 bài chia sẻ

Dragon Quest XI S: Echoes of an Elusive Age – Definitive Edition là bản nâng cấp của JRPG Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age. Sau một thời gian phát hành độc quyền cho Nintendo Switch, phiên bản này cũng chính thức ra mắt trên các nền tảng còn lại với sự cải thiện đáng kể về mặt nội dung. Từ cốt truyện mở rộng hơn cho đến phần âm nhạc được thu âm mới với dàn nhạc sống, đi kèm với đó là một số tính năng thú vị cho những ai thích hoài cổ hoặc thử thách. Đáng chú ý là sự dung hòa giữa tính tiện lợi giúp trải nghiệm tốt hơn trong lối chơi đặc trưng.

So với bản quốc tế cho Nintendo Switch phát hành năm ngoái, phiên bản phát hành đa nền lần này mang đến trải nghiệm tốt hơn hẳn về mặt hiệu năng. Trên PS4 Pro, tuy độ phân giải được upscale lên 4K nhưng mức độ chi tiết vẫn cao hơn rất nhiều so với hệ máy của Nintendo, nhất là trên ti vi lớn. Đơn cử như bạn có thể thấy rõ đường vân vải trên bộ trang phục mà nhân vật mặc. Hiệu ứng ánh sáng cũng có sự khác biệt thấy rõ và nhìn tự nhiên hơn. Tốc độ khung hình tăng gấp đôi và tầm nhìn xa hơn, giúp trải nghiệm mượt mà và hào hứng hơn trong phần lớn thời lượng chơi.

Xem thêm: https://gamevictory8.tumblr.com

Tuy nhiên, tôi vẫn nhận thấy một số khung cảnh sử dụng texture độ phân giải thấp, bị răng cưa đã đành mà còn đến mức thấy cả pixel trên hình dựng nữa chứ. Hiệu năng trong phần lớn trường hợp đều khá ổn định, nhưng cũng có sự sụt giảm nhẹ trong một số khung cảnh rộng lớn và có quá nhiều vật thể hoặc NPC. Đáng chú ý, nếu trải nghiệm trên console thế hệ mới như PS5 và Xbox Series X, bạn sẽ không còn bị tình trạng chờ tải dữ liệu như thế hệ trước. Thế nhưng, chất lượng đồ họa không tận dụng sức mạnh phần cứng mới hay đẹp hơn mà chỉ sắc nét hơn so với bản Switch mà thôi.

Dragon Quest XI S là câu chuyện về Luminary – nhân vật do người chơi tự đặt tên với sứ mệnh giải cứu thế giới. Trải qua những biến cố không thể tin được, người chơi kết bạn với nhiều nhân vật mới cùng chí hướng để khám phá và ngăn chặn ngày tàn của thế giới. Mặc dù nghe có vẻ khá giống một JRPG điển hình về mặt nội dung, nhưng trải nghiệm game rất hào hứng trên nền đồ họa nhiều màu sắc, dàn nhân vật đáng yêu và mỗi người một tính cách. Thiết kế thế giới và tình tiết hấp dẫn, kịch tính một cách bất ngờ nhưng diễn biến có phần chậm rãi so với nhịp độ chiến đấu.

Xem thêm: Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dextra – Liên Quân Mobile – 2020

Tạo hình nhân vật cũng là điểm cộng tuyệt vời trong trải nghiệm Dragon Quest XI S. Nếu từng chơi Dragon Ball Z: Kakarot, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nét tương đồng trong thiết kế nhân vật vì cả hai đều là tạo hình của ông Toriyama Akira. Tuy nhiên, một tính năng mới của bản Definitive là Photo Mode lại khiến tôi vô cùng thất vọng vì sự hạn chế của nó. Về cơ bản, người chơi chỉ có khả năng tùy biến rất ít khi muốn làm “phó nháy”. Bạn chỉ có thể thay đổi vị trí nhân vật theo thiết lập có sẵn và tạo dáng cơ bản. Thiết lập góc máy ảnh để bắt khoảnh khắc cũng hạn chế tương tự.

Lối chơi của Dragon Quest XI S: Echoes of an Elusive Age – Definitive Edition không có nhiều khác biệt so với tựa game nguyên bản. Trải nghiệm game vẫn chia thành chiến đấu và khám phá, xoay quanh việc thực hiện các nhiệm vụ do người dân ở các thị trấn giao phó và chiến đấu với các loại quái vật khác nhau. Hệ thống nhiệm vụ phụ tuy không có nét đột phá, nhưng được xây dựng khá tốt nên không mang nặng cảm giác lặp lại. Khám phá mang đến phần thưởng khá hấp dẫn khi trang bị thường khá đắt đỏ, trong khi tiền không dễ kiếm và thường buộc bạn phải “cày tiền” để mua.

Trang chủ: https://linkhay.com/u/gamevictory8

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết