BLOG

Cách chọn nhà môi giới giao dịch “chuẩn" để đầu tư

nguyenthanh00 19.06.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 2 bài chia sẻ

Cách chọn nhà môi giới giao dịch “chuẩn" để đầu tư

Lựa chọn một sàn giao dịch môi giới giữa rất nhiều sàn giao dịch thật không phải là chuyện dễ. Lựa chọn đúng đắn sẽ mở ra cơ hội đầu tư cho bạn, nhưng lựa chọn sai lại mang hậu quả không tưởng.

Vì thế, trong bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo cần nhớ khi chọn một môi giới.

Nhà môi giới hợp pháp, được giám sát chặt chẽ

Các nhà môi giới uy tín nhất sẽ được quản lý và giám sát bởi cơ quan có thẩm quyền trong nước hoặc ngoài nước tế. Một số cơ quan uy tín có thể kể đến như FCA, ASIC, cySEC... Nhiệm vụ của những cơ quan này là bồi thường và giải quyết quyền lợi cho traders, đồng thời đảm bảo được tính minh bạch của sàn môi giới, tránh tình trạng lừa đảo hay gian lận.

Quá trình ký quỹ và rút tiền có thuận lợi không

Việc có thể ký quỹ và rút tiền có thuận lợi không là yếu tố cần quan tâm đối với các trader. Nhà môi giới phải rõ ràng về việc nạp và rút tiền trên website. Ngoài ra, ngoài việc phương thức chuyển khoản, một nhà môi giới “chuẩn" cần hỗ trợ nhiều phương thức khác. Có thể chủ động các bước nạp và rút tiền mà không cần phải thông qua nhà môi giới. Ngoài ra, tốc độ ký quỹ vào tài khoản phải diễn ra nhanh.

Chi phí giao dịch

Ngoài chi phí giao dịch, nhà đầu tư cần nắm những chi phí có thể phát sinh từ sàn môi giới mình muốn lựa chọn. Các chi phí như nạp và rút tiền cần được rõ ràng. Đây là yếu tố các nhà môi giới phải tìm hiểu rõ từ khi bắt đầu giao dịch. Hơn thế nữa, các thông tin này phải được công khai trên website của sàn môi giới.

Hỗ trợ từ sàn môi giới

Bạn có được hỗ trợ 24h mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần không? Đâu là phương thức liên hệ với sàn môi giới? Email, điện thoại hay trò chuyện trực tuyến? Tốc độ giải quyết sự cố hay thắc mắc có mất nhiều thời gian không?

Tài khoản giao dịch ảo

Giao dịch với tài khoản ảo trước khi giao dịch thực là cần thiết cho cả nhà giao dịch mới và nhà giao dịch lâu năm. Thậm chí, với những nhà đầu tư kinh nghiệm tại www.GiaoDichSmart.com, họ mất trung bình 1 đến 2 tuần để trải nghiệm tài khoản demo trước khi quyết định giao dịch bằng tài khoản thực. Nếu sàn môi giới của bạn không cung cấp tài khoản Demo, hãy bỏ qua sàn môi giới đó. Nhờ vào tài khoản Demo, bạn có thể hiểu rõ hơn về nền tảng giao dịch, cách thực hiện lệnh giao dịch cũng như thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau.

Lựa chọn nền tảng giao dịch phù hợp

Việc lựa chọn nền tảng giao dịch phù hợp đáng tin cậy là rất quan trọng. Ngoài ra, nền tảng giao dịch tốt sẽ cho nhà đầu tư tiếp cận với các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật khác nhau, giúp ích cho quá trình giao dịch.

Giao dịch Auto

Giao dịch auto (hay còn gọi là giao dịch tự động, hay giao dịch bằng thuật toán) mang lại lợi thế cho traders. Đặc điểm vượt trội của giao dịch tự động là bạn không cần ở trước máy tính cả ngày. Nhờ vào giao dịch tự động, việc giao dịch của nhà đầu tư trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, hệ thống hoạt động theo chiến lược bạn đưa ra trước đó nên khả năng sinh lời hay rủi ro là như nhau.

Các tiện ích khác:

Ngoài tài khoản demo, công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật hay biểu đồ, sàn giao dịch cần cung cấp những khóa học hữu ích và cập nhật thường xuyên cho các traders cập nhật kiến thức và kỹ năng giao dịch.

Bài viết đã đưa ra những tiêu chí lựa chọn sàn môi giới giao dịch tốt nhất cho việc đầu tư của bạn. Hãy bắt đầu lựa chọn một sàn giao dịch tốt nhất cho mình và dựa vào những tiêu chí trên để đánh giá nếu nó đáng tin cậy và phù hợp để đầu tư hay không.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết