BLOG

Ưu nhược điểm của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản 2021

northinterior 02.10.2023
0 người theo dõi 1 bình luận 492 bài chia sẻ

Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản 2021 là đơn hàng lâu năm, truyền thống và nhận được khá nhiều sự lựa chọn của người lao động. Bài viết bên dưới nhằm giúp bạn biết được rõ hơn về mức lương, chi phí và điều kiện để đi đơn hàng này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 1 này nhé.

1. Thời gian làm việc của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Cũng giống như những đơn hàng công xưởng Nhật Bản khác như đơn hàng thực phẩm, đông lạnh. Đơn hàng cơm hộp làm ngày 8 tiếng, nghỉ thứ 7 & CN. Tuy nhiên, nhiều lao động lại không hài lòng với thời gian làm việc này vì họ thường chọn đơn hàng nào có làm thêm tăng ca. Vì làm thêm, tăng ca sẽ khiến cho lao động nâng cao thu nhập.

Nhưng thời gian tăng ca của đơn hàng này cũng chỉ tối đa 4 tiếng/ ngày, đây là thời gian tăng ca chuẩn nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Nhiều lao động cũng thường chọn làm thêm cả vào thứ 7 & CN.

Đa số lao động thường chọn làm thêm, tăng ca nhiều khi đi làm việc ở nước ngoài. Thời gian làm thêm, tăng ca nhiều sẽ khiến cho thu nhập của người lao động cao gấp 1,5 lần lương cơ bản. Còn đặc biệt làm vào ngày lễ tết thì mức lương sẽ cao hơn khoảng 150%, 200% mức lương cơ bản.

2. Ưu nhược điểm của đơn hàng cơm hộp

Bên dưới là ưu nhược điểm của đơn hàng này:

2.1. Ưu điểm của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu điểm đặc biệt chỉ có ở đơn hàng này nhé:

Mức lương cơ bản khá cao

Nói chung lương cơ bản của đơn hàng này lên đến 35- 37 triệu/ tháng. Đây là mức lương cho ngày làm 8 tiếng, nghỉ thứ 7 & CN ở trên. Còn nếu tăng ca, làm thêm thì tổng thu nhập hàng tháng lên đến 40-45 triệu đồng. Và tổng thu nhập này chính là ước mơ của rất nhiều lao động Việt. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều lao động lựa chọn đơn hàng này.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Chi phí đi thấp

Chi phí đi đơn hàng này khá thấp, chỉ 3600 usd. Đây là mức phí bằng với phí do bộ lao động quy định. Với tổng thu nhập 40 triệu mỗi tháng thì chỉ mất 3-4 tháng là bạn đã có thể thu hồi được vốn. Tuy nhiên chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp, không qua trung gian. Còn nếu bạn đi qua các công ty trung gian, môi giới thì mức phí này có thể cao gấp đôi. Hơn nữa, đi qua công ty môi giới nhiều lao động còn gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Công việc khá nhẹ nhàng

Tất cả những công việc của đơn hàng này đều làm thao tác tự động và làm trên hệ thống dây chuyền máy móc. Nói chung, mọi công đoạn của đơn hàng này đều là tự động hóa. Vì thế, người lao động hầu như không phải thao tác bằng tay nhiều. Chính vì công việc khá nhẹ nhàng nên nhiều người lựa chọn đi đơn hàng này trong những năm gần đây.

Bạn không cần phải làm việc ở ngoài trời mà làm ở trong nhà máy, không dính mưa dính nắng. Vì thế đơn hàng này rất phù hợp cho lao động nữ, lao động không có nhiều sức khỏe. Hơn nữa, bạn không cần phải bê vác thứ gì nặng nhọc.

2.2. Nhược điểm của đơn hàng cơm hộp

Tuy không phải bê vác nặng nhọc nhưng đơn hàng này cũng cần người có sức chịu đựng vì thời gian tăng ca của đơn hàng cơm hộp khá nhiều. Người lao động sẽ thường phải làm đêm, hoặc luân phiên ca ngày và đêm.

Với mức thu nhập 37 triệu/ tháng chưa hẳn là cao mà chỉ cao hơn một số ngành nghề khác tại Nhật như đơn hàng may mặc chẳng hạn. Còn nếu bạn là nam giới, có sức khỏe tốt, bê vác được đồ nặng hãy chọn đơn hàng khoan giếng hoặc đơn hàng cơ khí Nhật Bản.

Do phải làm việc trên dây truyền tự động hóa nên thời gian đứng khá lâu.

>>Xem ngay: Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Đi Nhật có lợi thế gì?

Trên đây là thời gian làm việc và ưu nhược điểm của đơn hàng cơm hộp được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Nếu bạn muốn đi đơn hàng này với chi phí thấp, mức lương cao, thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi trong tháng 1 này nhé.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết