BLOG

dragon quest builders 2 review

gamevictory8 21.04.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 339 bài chia sẻ

Khi nhắc đến dòng game sandbox, tôi lại nghĩ ngay tới Minecraft từng một thời khiến tôi phát cuồng. Thú thật, tôi đã mất một thời gian khá lâu để “cai nghiện” nhưng đó là vì Dragon Quest Builders xuất hiện. Với lối chơi tương tự và đồ họa “đẹp mã” hơn, tựa game này bổ sung thêm nhiều cơ chế nhập vai hấp dẫn với bối cảnh từ series RPG Dragon Quest kinh điển, tạo sự khác biệt rất lớn trong trải nghiệm. Dragon Quest Builders 2 tiếp nối từ những thành công đó, tiếp tục tinh chỉnh gameplay nhằm mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn, khắc phục những vấn đề của phần chơi đầu tiên và hoàn thành sứ mệnh với những cập nhật mới đáng chú ý.

Ngay cả khi bạn chưa từng chơi phần đầu của series này thì cũng không sao cả, vì Dragon Quest Builders 2 không có nhiều liên hệ về mặt nội dung. Ngoài những tạo hình trong series RPG Dragon Quest dễ nhận thấy, nội dung của phần chơi mới lấy bối cảnh từ game Dragon Quest II. Thế nhưng, dù câu chuyện kể vẫn có đôi nét hấp dẫn riêng chứ không phải kiểu cho có, yếu tố này cũng chỉ là một phương tiện để hướng người chơi đến với hệ thống chế tác của trò chơi. Điều thú vị là các nhân vật trong game đều để lại dấu ấn riêng, tạo cảm giác thân thiện và gần gũi với phong cách đồ họa quen thuộc của ông Toriyama Akira.

Xem thêm: https://gamevictory8.tumblr.com

Nhân vật của người chơi là một thợ xây tập sự, bị cầm tù trên một con tàu cướp biển ma quái. Ban đầu, bạn sẽ tương tác với các NPC luôn vung đao chém loạn xạ thị uy mỗi khi nhân vật trò chuyện. Mọi chuyện sau đó đã dẫn đến cơ hội cho người chơi tái kiến thiết lại thế giới trong game đang lâm vào một viễn cảnh tăm tối: khắp nơi khốn khó, mùa màng thất bát. Nhiệm vụ của người chơi cũng giống như bao tựa game Dragon Quest khác là giải cứu thế giới, nhưng thay vì chỉ lăn xả chiến đấu thì giờ đây sứ mệnh của bạn lớn lao hơn nhiều: tái kiến thiết lại thế giới gồm xây dựng, chiến đấu và bảo vệ nó.

Về cơ bản, người chơi sẽ điều khiển nhân vật đến các hòn đảo, tương tác với người dân và an cư lập nghiệp tại đây. Xuyên suốt trải nghiệm, Dragon Quest Builders 2 thường đưa ra những nhiệm vụ để người chơi giúp đỡ cư dân và nhận về tim do họ thả ra, đại diện cho điểm kinh nghiệm để nâng nơi “an cư lập nghiệp” lên cấp độ mới, nhận sự hỗ trợ tốt hơn từ người dân nhằm giúp tự động hóa một số cơ chế gameplay cho bạn rảnh tay làm việc khác. Đơn cử như hòn đảo đầu tiên Furrowfield đóng vai trò như tutorial, hướng dẫn khá chi tiết mọi cơ chế gameplay mà người chơi cần cho trải nghiệm về sau. Bạn xây trang trại giúp đỡ Rosie, sau đó đi tìm “thần sâu” để biến những mảnh đất chết trở thành đất màu mỡ cho canh tác và rất nhiều nhiệm vụ vui nhộn kiểu như thế.

Xem thêm: Thông tin, độ hiếm, giá Skin – Trang phục tướng Kai’sa, LOL, update 2020-2021

Tất cả người dân trong thế giới game Dragon Quest Builders 2 ở đâu cũng cư xử thân thiện, đúng kiểu “bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Mỗi khi có một người mới dọn đến “tổ dân phố” của bạn, mọi người kéo nhau ra chúc mừng và vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt rất vui vẻ. Hay như những khi cuộc chiến phòng vệ xảy ra, mọi người có gì vớ nấy kéo nhau ra cùng chiến đấu với lũ quái vật để bảo vệ ngôi làng của họ rất mạnh mẽ, cảm giác đồng lòng đại đoàn kết rất thú vị. Cái hay của nhà phát triển là mặc dù lối chơi vẫn xoay quanh việc đi từ đảo này sang đảo khác, tiếp tục gặp gỡ những gương mặt mới, giúp đỡ họ tạo dựng nơi an cư lập nghiệp mới và thực hiện hàng loạt nhiệm vụ cho mục đích thăng cấp rồi cứ thế, nhưng vẫn rất hấp dẫn.

Dragon Quest Builders 2 luôn khiến tôi bất ngờ trong trải nghiệm game, hiếm khi nào cảm thấy nhàm chán nhờ những thiết kế tinh tế nói trên với hệ thống nhiệm vụ hấp dẫn và đa dạng, lời thoại hài hước nhẹ nhàng. Nhà phát triển liên tục tìm ra những cách mới để tái sử dụng ý tưởng cũ, mang đến cho người chơi cảm nhận rõ nét hệ quả từ những nhiệm vụ mà bạn làm có ý nghĩa như thế nào đối với cư dân trong game, mang cảm giác khá thỏa mãn, có tính giáo dục cao. Chẳng hạn, có nhiệm vụ yêu cầu bạn tạo ra một bộ bàn ăn, lúc hoàn thành lại thấy mọi người vui vẻ ăn uống và cảm ơn bạn đã mang đến cho họ giá trị của bữa ăn tươm tất. Tuy đây chỉ là trải nghiệm game, nhưng cảm giác của tôi lúc đó giống như vui lây cùng các NPC vậy.

Trang chủ: https://linkhay.com/u/gamevictory8

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết