BLOG

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao tiền ? 5 yếu tố quyết định

thuemayphotocopy 13.07.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 493 bài chia sẻ

Chi phí chữa bệnh lậu có đắt không ? Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người bệnh hiện nay. Hiện nay, bệnh lậu là một trong những bệnh phát triển mạnh và cực kì nhiều người mắc hiện nay. Căn bệnh này không chữa trị sớm và kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Lậu là bệnh gì ?

Lậu là bệnh gì ? Đây là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây bệnh. Loại vi khuẩn này thích sống và cư trú ở trong môi trường ẩm ướt và có khả năng lây lan nhanh. Đây là căn bệnh khá nhạy cảm nên nhiều người không dám đi chữa trị do tâm lý e ngại, sợ tốn kém nên không dám đi chữa và cũng không biết chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền.

Bệnh lậu có thể lây truyền và gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào không phân biệt lứa tuổi, tuổi tác. Nhưng bệnh thường xuất hiện nhiều ở trong độ tuổi sinh sản và chủ yếu lây truyền khi quan hệ tình dục không an toàn.

Khi mới mắc bệnh lậu ở trong giai đoạn ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày, bệnh sẽ có triệu chứng như:

• Chảy mủ ở bộ phận sinh dục

• Dương vật bị sưng tấy và đỏ lên

• Vùng kín có mùi hôi khó chịu

• Đi tiểu buốt, tiểu rắt bất thường

• Cơ thể mệt mỏi, sốt, đau khi quan hệ tình dục

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền và có đắt không ?

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao tiền. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết : chi phí chữa bệnh lậu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có chi phí khám lâm sàng, chi phí xét nghiệm, chi phí điều trị, tái khám… Trong đó, giá chữa bệnh lậu bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh và phương pháp chữa trị.

1. Chi phí thăm khám ban đầu

Để đưa ra phương pháp điều trị bệnh lậu trước hết bạn cần thực hiện các biện pháp xét nghiệm, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh. Mỗi phương pháp thăm khám sẽ có mức chi phí khác nhau.

Thử miễn dịch Enzyme: Sử dụng kháng nguyên cố định vào tấm Polystyren để bắt kháng nguyên đối ứng. Với phương pháp này sẽ chẩn đoán bệnh giang mai, vi khuẩn tả, virus, lậu chính xác.

Xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên: Miễn dịch huỳnh quang trực tiếp, đây là phương pháp giúp phát hiện lậu màng ngoài tại kháng thể đơn. Bạn có thể thực hiện các phương pháp như: xét nghiệm trực tiếp, nuôi cấy, xét nghiệm tính nhạy cảm, xét nghiệm PPNG.

2. Phương pháp điều trị

Để chữa trị bệnh lậu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp chữa trị căn bệnh này. Hiện nay để chữa trị bệnh lậu bạn có thể dùng thuốc kháng sinh loại thuốc tiêm và thuốc uống kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu và dùng thuốc Đông y. Tùy thuộc từng địa chỉ chữa bệnh mà sẽ có phương pháp khác nhau.

Nếu người bệnh chỉ dùng thuốc kháng sinh, thời gian điều trị sẽ lâu hơn, nhưng chi phí điều trị sẽ thấp hơn. Nếu người bệnh sử dụng các phương pháp hiện đại kết hợp vật lý trị liệu và thuốc Đông y thời gian điều trị sẽ nhanh hơn, chi phí sẽ cao hơn.

3. Tình trạng bệnh

Bệnh lậu được chia làm 2 giai đoạn là bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Lậu cấp tính thường nhẹ hơn bệnh mãn tính, thời gian điều trị cũng sẽ nhanh hơn. Khi bị mắc bệnh lậu cấp tính bạn chỉ cần sử dụng thuốc Tây y, thuốc tiêm hoặc thuốc uống bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Nhưng nếu bệnh lậu mãn tính, thường sẽ phải dùng thuốc lâu hơn. Không những thế với những trường hợp kháng thuốc còn cần phải làm các xét nghiệm cũng như phác đồ điều trị nặng hơn. Sau thời gian điều trị cần tái khám và điều trị liên tục, điều này.

4. Khả năng hồi phục

Chi phí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào sức đề kháng của người bệnh. Nếu sức khỏe tốt, không có dấu hiệu kháng thuốc thì bệnh nhân không cần làm xét nghiệm nhiều lần. Tuy nhiên, sau khi điều trị nếu người bệnh không khỏi thì cần điều trị và tái khám nhiều lần hơn. Lúc này chi phí điều trị sẽ tăng cao hơn.

5. Cơ sở điều trị bệnh

Mỗi một cơ sở, phòng khám chữa bệnh lậu lại có mức chi phí điều trị khác nhau. Nếu người bệnh chọn những bệnh viện có bảo hiểm y tế thường sẽ có mức chi phí thấp hơn, nhưng sẽ phải chờ đợi, dịch vụ không được như ý. Nếu bạn chọn những phòng khám tư nhân, có trang thiết bị hiện đại, quy trình thăm khám chuyên nghiệp mức chi phí sẽ cao hơn.

Nguồn : https://bacsiphukhoa-12.webself.net/blog/2019/11/22/chi-phi-chua-benh-lau-co-dat-khong

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết