BLOG

review killsquad review early access

gamevictory8 21.04.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 339 bài chia sẻ

Killsquad không có phần chơi cốt truyện, nhưng theo roadmap của nhà phát triển cung cấp thì có vẻ đây sẽ là hướng đi của trò chơi. Trải nghiệm ban đầu cho thấy trò chơi hướng đến lối trải nghiệm multiplayer với thời gian ngắn cho mỗi trận. Người chơi sẽ chọn một trong bốn hero với các lớp nhân vật khác nhau cùng ưu và khuyết điểm riêng biệt, hoàn thành các nhiệm vụ chiến đấu chống lại kẻ thù được gọi là Contract. Tuy nhiên, nếu quyết định solo thì khả năng cao là bạn sẽ cảm giác hơi “thọt”, chưa kể việc vô tình bỏ lỡ hơn phân nửa sức hấp dẫn mà tựa game này mang tới so với trải nghiệm multiplayer với “đồng bọn”.

Dù vẫn hỗ trợ chơi đơn, nhưng rõ ràng Killsquad không phải là tựa game dành cho những ai thích solo. Trải nghiệm khi đó nhàm chán hơn và bạn sẽ biết thế nào là “gương mặt đáng thương” so với khi “quẩy” contract cùng những người chơi khác. Về cơ bản, nhân vật của bạn sẽ ở cấp độ một ngay đầu mỗi contract. Thông qua việc chiến đấu trong nhiệm vụ đó, nhân vật của bạn sẽ được thăng thăng lên tối đa cấp 10 nhưng chỉ trong contract đó. Khi thăng lên các cấp độ chẵn, người chơi sẽ mở khóa một trong số hai hoặc ba kỹ năng được trò chơi đưa ra. Mỗi lớp nhân vật sẽ có những kỹ năng khác biệt để bổ trợ nhau trên chiến trường.

Xem thêm: https://gamevictory8.tumblr.com

Hệ thống này giúp người chơi dễ dàng lựa chọn kỹ năng cho phù hợp khả năng hợp đồng tác chiến cùng đồng đội và yêu cầu của contract. Thậm chí nó còn giúp bạn “sửa sai” khi đã lựa chọn sai lầm ở một thời điểm thăng cấp giữa nhiệm vụ nào đó. Bên cạnh yếu tố điểm kinh nghiệm tương tự như các game nhập vai, kẻ thù trong Killsquad còn rơi ra DNA, một loại tiền tệ mà bạn có thể dùng để mua các vật phẩm hỗ trợ tại các “máy bán hàng tự động” Robbie Ste3l. DNA sử dụng không hết sẽ được chuyển thành credit, một loại tiền tệ chỉ dùng để mua hoặc nâng cấp trang bị bên ngoài nhiệm vụ. Do thiết kế đặc trưng nhân vật khởi đầu contract ở cấp độ một, nên việc sở hữu trang bị tốt hơn sẽ giúp ích khá nhiều trong nhiệm vụ.

Mang tiếng là tựa game hành động nhập vai, nhưng Killsquad mang cảm giác hành động nhiều hơn với chút MOBA trong đó, nên chưa đến mức gây khó chịu với những ai không thích thể loại MOBA. Tất cả contract đều phát sinh ngẫu nhiên bằng thuật toán, được xây dựng với nền đồ họa khá chi tiết và sắc nét dưới sự “trợ lực” của Unreal Engine nổi danh. Mỗi contract thường chỉ mất khoảng từ 10 đến 20 phút để hoàn thành, thời lượng chơi khá ngắn và phù hợp với những khoảnh khắc khi bạn nghỉ giải lao giữa giờ học hay làm việc mệt mỏi. Dù vậy, phiên bản Early Access ở thời điểm bài viết chỉ có hai loại nhiệm vụ hoặc bảo vệ cứ điểm hoặc đánh boss, chưa đa dạng dù các màn chơi vẫn khá hấp dẫn.

Xem thêm: Thông tin, độ hiếm, giá Skin – Trang phục tướng Kennen, LOL, update 2020-2021

Việc không có cốt truyện cũng có thể khiến một số người chơi xem đây là điểm trừ của game. Tuy nhiên, với thiết kế gameplay đặc trưng của Killsquad, tôi không nghĩ điều này quá quan trọng. Dù vậy, phiên bản Early Access vẫn có một điểm mà tôi nghĩ nhà phát triển có thể cải thiện khi phát hành chính thức. Đầu tiên là giao diện chính của trò chơi trước khi vào màn khá xấu ở độ phân giải 4K, trong khi vào contract thì đồ họa nhìn khác hẳn, cảm giác một trời một vực. Giao diện game nhìn còn hơi rối và thiếu trực quan. Ngược lại, đồ họa và các chuyển động của nhân vật đều khá đẹp và ấn tượng, nhưng có một số chi tiết trong thiết kế màn chơi nhìn hơi lạc quẻ, không biết có phải do thuật toán phát sinh màn chơi gây ra không.

Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của Killsquad là ở hệ thống party phiền phức một cách không cần thiết và là điểm trừ do trải nghiệm game thiên về multiplayer co-op. Với hỗ trợ co-op lên đến bốn người, việc tìm kiếm người chơi chung diễn ra tương đối nhanh chóng, thường chỉ mất vài phút là tìm được “đồng bọn. Tuy nhiên, hệ thống party của game thường “chia tay” người chơi ngay sau khi kết thúc contract, khá bất tiện mỗi khi bạn muốn tiếp tục một contract mới với party có sẵn. Tương tự, nếu bạn lỡ chọn một contract nhưng lại quên đánh dấu “private” để chờ bạn bè và quyết định hủy để chọn lại thì phải thực hiện lại thao tác “mời gọi” từ đầu, khá là phiền phức.

Trang chủ: https://linkhay.com/u/gamevictory8

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết