BLOG

Lý do xuất khẩu lao động Đài Loan  thu hút đông lao động

northinterior 27.02.2024
0 người theo dõi 1 bình luận 492 bài chia sẻ

Tình hình dịch covid-19 khiến nhiều lao động Việt Nam thất nghiệp, giảm thu nhập. Và đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 chính là hướng đi mới, xu hướng mới nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam. Đây cũng là lựa chọn của rất nhiều lao động muốn nâng cao thu nhập, tích lũy được khoản tài chính khổng lồ sau 3 năm.

Vì sao xuất khẩu lao động Đài Loan thu hút đông lao động

Những lý do dưới đây khiến cho lao động thu hút rất đông nguồn lao động

Đơn hàng nhiều

Đơn hàng đi Đài Loan khá phong phú và đa dạng như đơn hàng thực phẩm, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng cơ khí, đơn hàng nông nghiệp với mức lương cao- chi phí đi thấp. Vì thế, khi sang Đài Loan làm việc bạn có thể lựa chọn công việc tùy theo kinh nghiệm- khả năng của bản thân. Đây cũng chính là lý do khiến cho Đài Loan nhận được nhiều sự lựa chọn của người lao động.

Độ tuổi đi Đài cao

Nhật Bản chỉ lấy lao động đến độ tuổi 30, nhưng Đài Loan không như vậy. Đi Đài Loan lấy đến tận 35 tuổi đối với đơn hàng công xưởng, còn riêng đối với đơn hàng giúp việc lấy đến tận 50 tuổi. Vì thế nếu bạn quá lớn tuổi mà muốn đi làm việc ở nước ngoài để nâng cao thu nhập thì Đài Loan chính là lựa chọn hàng đầu.

Đây cũng chính là cơ hội cho những lao động lớn tuổi đi đi xuất khẩu mà không thể đi Nhật Bản, hay Hàn Quốc được. Tuy nhiên, đi Đài Loan không lấy theo độ tuổi như người Việt mà căn cứ vào ngày tháng trên chứng minh thư.

Một số điều bạn nên biết đi xklđ Đài Loan

Để đưa ra quyết định có nên đi làm việc tại Đài Loan hay không hãy tìm hiểu về chi phí, mức lương, điều kiện đi Đài Loan ở bên dưới:

>>Xem ngay: https://namchauims.com/nhung-do-duoc-mang-va-khong-duoc-mang-khi-di-xkld/

Mức lương cho người xklđ Đài Loan

Mức lương cơ bản của Đài Loan tăng dần theo từng năm, từ năm 2019 là 23000 đài tệ, đến năm 2020 tăng lên 24000 đài tệ, đến năm 2021 tăng lên 24000 đài tệ. Mức lương của từng đơn hàng cụ thể như sau:

Lao động đi đơn hàng công xưởng như hàn xì, chế biến lương thực, cơm hộp, đóng gói bánh kẹo sẽ có mức lương cơ bản 24000 đài tệ chưa có tiền tăng ca, làm thêm.

Lao động đi đơn hàng hộ lý với công việc chủ yếu là chăm sóc người già, người bệnh – mức lương của đơn hàng này là 24000 đài tệ chưa có tiền tăng ca- hay làm thêm.

Còn đối với lao động đi đơn hàng giúp việc mức lương 19000 đài tệ, nhưng lao động đi đơn hàng này sẽ được chủ nhà miễn phí tiền ăn- tiền ở.

Điều kiện đi xklđ Đài Loan

Lao động trong độ tuổi từ 20-38 ( đơn công xưởng, đơn hộ lý)

Lao động đi đơn hàng giúp việc có độ tuổi từ 25-50 ( tính theo ngày tháng trên CMT)

Sức khỏe tốt, có đủ sức khỏe để đáp ứng công việc

Không mắc các bệnh truyền nhiễm như bệnh HIV, Giang Mai, Lao Phổi…

Chiều cao- cân nặng: Nữ cao 1m50 nặng 40kg, nam cao 1m60 nặng 55kg.

Học vấn: Không cần người lao động phải có bằng cấp chuyên môn, không cần kinh nghiệm. Chỉ một số đơn cần lao động có kinh nghiệm như đi đơn hàng may mặc, đơn hàng hàn xì, đơn hàng tiện CNC…

Có đủ chi phí đi đi các đơn hàng tại Đài Loan

Chi phí đi làm việc tại Đài Loan

Phí đi đơn hàng công xưởng Đài Loan thấp nhất là 90 triệu, cao nhất là 130 triệu đồng

Phí đi đơn hàng hộ lý Đài Loan thấp nhất là 70 triệu, cao nhất là 90 triệu

Phí đi đơn hàng giúp việc Đài Loan chỉ 29tr500 nghìn đồng.

Chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp không qua trung gian. Nếu bạn đi qua trung gian mức phí có thể cao gấp 1,5 lần hoặc 2 lần. Vì thế tìm đến công ty trực tiếp, không qua trung gian rất quan trọng vì điều này sẽ khiến cho bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

>.Xem ngay: Độ tuổi đi xklđ đài loan đơn hàng hộ lý, công xưởng, giúp việc

Trên đây là những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan và lý do khiến cho Đài Loan thu hút đông người lao động được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Hãy đến với Năm Châu IMS để đi làm việc tại Đài Loan với chi phí thấp nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết