BLOG

Cách chọn mua máy photocopy cũ

canon_quang_loi 21.09.2023
3 người theo dõi 0 bình luận 306 bài chia sẻ


Mua máy photocopy cũ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với sử dụng máy mới. Để lựa chọn được một thiết bị photocopy tốt, chính hãng, chất lượng, tránh những lỗi vặt và hư hỏng không đáng có, người dùng cần lưu ý những điều sau.

Độ mới của sản phẩm

Để biết được máy còn sử dụng được tốt hay không người dùng cần quan tâm đến độ mới của sản phảm. Điều kiện này bạn có thể quan sát được bằng mắt thường. Không nên mua những sản phẩm có thiết kế quá cũ, kết cấu không vững chắc và có dấu hiệu rỉ sét các linh kiện bên trong.

Nếu bạn chọn mua máy cũ 90% điều này có nghĩa là máy đã qua sử dụng tuy nhiên hình thức lại tương đồng với máy mới. Máy không bị ố, không trầy xước nhiều và không bị rỉ xét bên trong thân máy.

Số bản Photocopy đã thực hiện

Đối với các sản phẩm máy photocopy cũ, bạn có thể kiểm tra được số lượng bản chụp của máy. tuy theo từng dòng máy mà bạn có thể xem xét con số này:

Đối với các dòng máy photocopy mini – kiểu dáng nhỏ gọn: Không mua các sản phẩm chụp trên 300.000 bản.

Đối với các dòng máy photocopy A3 văn phòng : Không nên mua máy photocopy chụp trên 1 triệu bản.

Đối với máy photocopy A3 cỡ lớn cho dịch vụ, văn phòng lớn: Do đặc thù photocopy nhiều nên con số này thật sự không quá quan trọng. Nhưng không nên chọn mua máy chạy quá 3 triệu bản.

Tham Quan Điểm Bán Máy

Khi mua máy photocopy cũ thì gần như bắt buộc bạn phải đến trực tiếp điểm bán để trải nghiệm sản phẩm. Quy trình làm việc của cửa hàng bạn định mua. Với những công ty có số lượng máy nhiều, làm việc bận rộn chắc chắn cũng có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc mua bán máy cũ. Cơ hội để bạn mua được máy tốt cũng vì thế cao hơn.

Yếu Tố Nguồn Máy

Đây là yếu tố rất quan trọng mà ít người chú ý đến. Máy photocopy cũ hiện này được phân biệt thành 2 loại: Loại máy photocopy cũ do các công ty trong nước thanh lý, loại thứ 2 là dòng máy photocopy cũ được nhập về từ nước ngoài như Mỹ, Nhật…

Đối với máy photocopy cũ do công ty, điểm dịch vụ trong nước thanh lý. Rất khó để bạn mua được máy tốt. Máy photocopy phục vụ cho các dự án, công ty vốn nước ngoài thanh lý thì thường khá tốt nhưng hiếm và giá cao. Trong khi đa số máy photocopy thanh lý trong nước thường rất cũ, sử dụng đến 4 -7 năm. Giá bán rất rẻ nhưng rủi ro hỏng hóc là rất lớn.

Máy photocopy cũ có nguồn gốc Nhập Khẩu có nguồn hàng dồi dào và phổ biến hơn. Dù là qua sử dụng nhưng máy mới và ổn định. Một số thương hiệu phổ biến là Ricoh, Toshiba… Do các văn phòng nước ngoài chỉ sử dụng trong thời gian nhất định, không sử dụng quá lâu. Cũng như bảo hành, bảo trì tốt nên máy photocopy cũ nhập thường cho chất lượng tốt.

Do đó, khi mua máy photocopy cũ. Nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của máy bạn mua. Là các sản phẩm thanh lý trong nước hay hàng cũ nhập khẩu. Cũng như nên đến trực tiếp công ty bán máy để có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm bạn muốn mua.

Các lỗi thường gặp ở máy chiếu và cách khắc phục ( phần 1)

__________________________________________

Tumblr: www.tumblr.com/blog/canonquangloi

Fanpage: www.facebook.com/quangloi.com.vn

Pinteres: www.pinterest.com/canonquangloi0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết