BLOG

the alliance alive hd remastered review

gamevictory8 21.04.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 339 bài chia sẻ

Nội dung game đưa người chơi đến với bối cảnh viễn tưởng khi thế giới loài người bị xâm chiếm bởi lũ Daemon đến từ thế giới bên kia từ cả ngàn năm trước. Ở thời điểm hiện tại, hai cõi bị phân cách bởi một trường năng lượng khiến trời xanh chỉ còn là những ánh mây xám màu u ám. Trải nghiệm bắt đầu với hai nhân vật Azura và Galil có tính cách rất thú vị. Azura là một cô gái cá tính, sẵn sàng “vả vào mặt” ai đó có thái độ phân biệt đối xử. Galil thì ngược lại, anh chàng này ưa “dĩ hòa vi quý”, nên thỉnh thoảng cặp đôi này vẫn là tâm điểm cho những khoảnh khắc hài hước trong trải nghiệm.

Đồ họa trong Alliance Alive HD Remastered được đại tu nhìn sắc nét hơn so với bản 3DS trước đây. Tạo hình nhân vật sử dụng Sprite 3D nhìn khá dễ thương, gợi nhớ đến những nhân vật trong các JRPG kinh điển của những năm thập niên 90. Tuy nhiên, chất lượng texture cảnh nền khá lẫn lộn và không đồng nhất về mặt hình ảnh là điều hơi đáng tiếc. Bạn sẽ thấy không ít những texture cũ kỹ có độ phân giải thấp từ nền tảng 3DS trên nền đồ họa mới nhìn sắc nét hơn của trò chơi, nhìn hơi nham nhở một chút. Dù vậy, ở khía cạnh nhìn thì chất lượng đồ họa của bản Nintendo Switch không có nhiều khác biệt với bản PS4 là một điểm cộng đối với người chơi yêu thích khả năng cơ động của nền tảng này.

Xem thêm: https://gamevictory8.tumblr.com

Cốt truyện có lẽ là một trong những điểm khiến Alliance Alive HD cũng như bản remaster của trò chơi tạo cho tôi ấn tượng khá tốt. Nội dung trong game được kể lại đa chiều thông qua câu chuyện kết nối lẫn nhau giữa của các nhân vật trong trải nghiệm. Ở khía cạnh câu chuyện kể, tựa game này làm tốt hơn nhiều so với cách kể chuyện trong OCTOPATH TRAVELER mang cảm giác rời rạc và thiếu gắn kết. Điều này khiến người chơi dễ bị cuốn hút vào nội dung, góp phần mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn dưới sự hỗ trợ của các khía cạnh khác cũng được thiết kế khá tốt.

Yếu tố khám phá quen thuộc của thể loại này là một ví dụ điển hình cho điều này. Trong suốt trải nghiệm khám phá, người chơi sẽ tiếp cận các câu đố khá đa dạng của thể loại nhập vai, từ bật một công tắc hay tìm cách vượt qua các chướng ngại vật. Điều thú vị là mặc dù các câu đố thường không khó, nhưng nếu bạn gặp khó khăn với chúng thì chỉ với một “khoản phí” cũng sẽ có người giải quyết thay cho bạn. Tất nhiên, thiết kế này là con dao hai lưỡi nhưng ít nhất nó cũng có một điểm cộng đáng chú ý, giúp trải nghiệm game không bị gián đoạn trong những lúc bạn không muốn suy nghĩ nhiều mà chỉ muốn tập trung vào cốt truyện.

Xem thêm: Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Moren – Liên Quân Mobile – 2020

Không những vậy, Alliance Alive HD Remastered cũng không sử dụng thiết kế “đụng độ ngẫu nhiên” mà cho phép người chơi tự do lựa chọn chiến đấu hay không chiến đấu trong suốt trải nghiệm. Kẻ thù đi lông nhông trong thế giới game và nếu phát hiện ra bạn ở cự ly nhất định, chúng sẽ lao vào tấn công. Tuy nhiên, thiết kế này còn hơi nửa vời vì không thật sự làm giảm yếu tố đụng độ ngẫu nhiên quen thuộc nói trên. Về cơ bản, kẻ thù đi ngang nhiên như chốn không người khá nhiều trên đường, thậm chí còn được nhà phát triển cố tình sử dụng thiết kế môi trường để che giấu sự hiện diện của chúng. Chính vì vậy mà việc né tránh một trận chiến không mong muốn không hề đơn giản.

Sau cuối, The Alliance Alive HD Remastered mang đến một trải nghiệm JRPG khá hấp dẫn, mang cảm giác giao thoa giữa thiết kế kinh điển của thể loại này từ thập niên 90 và đi kèm với một số tinh chỉnh hiện đại giúp giảm bớt yếu tố cày cuốc đặc trưng của thể loại này. Guild là một tính năng khá thú vị và độc đáo so với những tựa game cùng thể loại khác trên thị trường. Nếu yêu thích những JRPG của ngày xưa, đây chắc chắn là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua.

Trang chủ: https://linkhay.com/u/gamevictory8

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết