BLOG

phần mềm Illustrator hiệu quả Tạo hiệu ứng đẹp mắt

maytinhthienlong 06.12.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 66 bài chia sẻ

phần mềm Illustrator hiệu quả Tạo hiệu ứng đẹp mắt máy tính Thiên Long

Tạo hiệu ứng đẹp mắt với Brushes    dịch vụ cài illustrator

Bạn cũng có thể tận dụng brush để tăng chiều sâu tác phẩm của mình. Hiện nay có rất nhiều brush sẵn có cho bất kỳ hiệu ứng nào của bạn. Ngoài ra, việc tận dụng các hiệu ứng màu nước, sơn dầu… một cách hợp lý cũng sẽ mang lại kết quả cao.

Dùng Pathfinder để tạo hình dạng phức tạp

Khi đã thành thạo Pen Tool, hãy thử sức với Pathfinder. Đây là công cụ giúp bạn tách đường Path để đưa chúng vào các đường khác nhau. Từ các hình cơ bản như tròn, vuông, tam giác… bạn tận gốc có thể lắp ghép để tạo ra các hình dạng phức tạp hơn.

Hãy tận dụng pathfinder để làm được các hình ảnh phức tạp một cách đơn giản – Ảnh minh họa: Internet

Về phía những người mới nhập cuộc, các bạn cũng không nên quá dựa dẫm vào các mẹo và thủ thuật, hãy tự mình xây dựng lộ trình học tập hữu hiệu và có kỷ luật với bản thân. Nếu thấy nó quá khó khăn, hãy tìm những người có kinh nghiệm để giúp sức hoặc tự tìm cho mình một lớp học online phù hợp.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tách nền trong photoshop chỉ trong 1 nốt nhạc

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa thì vấn đề thành thạo  ứng dụng illustrator  sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên trơn tru và dễ dàng hơn, tạo đà thăng tiến cho công việc. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu, việc hiểu rõ và phần mềm được illustrator sẽ mở ra nhiều cơ hội cách làm cho bạn. Hãy tìm hiểu về illustrator, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng. Mong những chia sẻ về phần mềm đồ họa chuyên sâu này có thể giúp ích cho các bạn.

Illustrator với hệ thống Grid System sẽ giúp bạn tạo nên các icon với những hình khối đơn giản. Từ đó thỏa mãn khả năng sáng tạo cũng giống thực hiện hóa các ý tưởng emoji thú vị mỗi khi bạn vừa mới nghĩ ra.

Nhìn chung, khi thành thạo illustrator sẽ có biết bao cơ hội nghề nghiệp mở ra đầu tiên bạn. Các lĩnh vực mà illustrator hướng đến đều là những lĩnh vực mà một xã hội hiện đại cần, chắc chắn sẽ đem đến thu nhập cao cho bạn.

Phần mềm đồ họa illustrator có những ưu và yếu điểm gì?

Ưu điểm của ứng dụng illustrator

Illustrator là bộ công cụ của Adobe nên giao diện của nó mang hình hài quen thuộc với những bộ công cụ khác của tập đoàn này. Đây là một ưu điểm lớn, giúp cho các người dùng đã làm quen với những phần mềm như photoshop, indesign… cũng có thể thích nghi đơn giản hơn.

Đây cũng là phần mềm cung cấp cho người dùng đầy đặn các công cụ cần có trong công đoạn sáng tạo, thiết kế đồ họa 2D, chưa kể cả chỉnh sửa ảnh. Cùng với đó là những thao tác mượt mà, sắc màu tuyệt hảo và khả năng, tốc độ sao chép vượt trội. Ngoài ra, illustrator còn bổ trợ in ấn ở mọi kích thước, hỗ trợ nhiều file định hình và khả năng tương thích cao.

Mẹo sử dụng phần mềm Illustrator hiệu quả cho người mới

Adobe Illustrator CC cho Mac – Công cụ đồ họa Vector chuyên nghiệp cho Mac

Nhược điểm của ứng dụng illustrator

Tuy nhiên, illustrator vẫn có các nhược điểm nhất định. Đầu tiên cũng đều có thể kể đến tính phức tạp trong việc học, không ít người mới đã từ bỏ vì nó quá khó để chinh phục. Tốc độ căn chỉnh của illustrator cũng khá chậm do đa phần các thao tác căn chỉnh phải dùng chuột và align. Ngoài ra, nó cũng không được giới làm in ấn và quảng cáo tin dùng do đối thủ của nó là Corel có bổ trợ in và khả năng cắt trực diện của DW tốt hơn nhiều.

Tạo sao nói illustrator là bắt buộc với dân thiết kế đồ họa?

Đây là phần mềm quan trọng bật nhất với họ vì hầu như các chương trình huấn luyện nhà thiết kế đồ họa nào cũng đều xem illustrator là tấm vé thông hành. Thành thạo ứng dụng này giúp bạn tự do sáng tạo, này là điểm hiểm yếu của thiết kế. Hơn nữa hình ảnh được tạo nên từ illustrator là hình ảnh vector, tránh bị vỡ ảnh như ảnh bitmap nên đạt hiệu quả in ấn cao.

Mẹo sử dụng ứng dụng Illustrator hiệu quả cho người mới

Trước khi bắt đầu học bất kỳ ứng dụng nào bạn cũng nên tìm hiểu tổng quát về nó. Những trình bày từ đầu đến nay có lẽ đã hỗ trợ bạn hiểu hơn về illustrator. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu thêm 1 số mẹo nhỏ dành cho người mới bắt đầu.

Tận dụng phông

Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn cũng có thể có thể sử dụng một số loại phông có sẵn. Bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm phông chữ có hình dạng bạn đang cần. Sau đó tải xuống, sử dụng tính năng tạo phác thảo để chuyển văn bản thành các đường path và chỉnh sửa.

Chọn các đối tượng tương tự

Để chọn nhiều hình dạng tương đồng hoặc các element đang bị các element khác đè lên, bạn cũng có thể có thể chọn các đối tượng tựa như chỉ từ vài cú nhấp chuột. Bạn dùng công cụ selection tool để chọn các đồ họa giống nhau. Đầu tiên bạn chọn vào element cần tìm, tới select????same, sau đó chọn lựa thích phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dùng bảng layers để quản lý tác phẩm

Bạn có thể sử dụng bảng layer để sắp xếp các nhân tố không giống nhau trong Artboard. Nó còn giúp bạn sắp xếp lại các đường path theo nhu cầu. Nếu sử dụng tốt công cụ này sẽ giúp những người mới bắt đầu tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết