BLOG

máy tính MACBOOK bị đổ nước và cách sửa chữa

maytinhthienlong 04.06.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 66 bài chia sẻ

MACBOOK BỊ ĐỔ NƯỚC PHẢI LÀM SAO VÀ SỬA Ở ĐÂU UY TÍN  sửa máy tính bị đổ nước

Nước được tính là kẻ thù hàng đầu của thiết bị điện tử. Và với Macbook cũng vậy, nếu bạn vô tình làm đổ nước lên MacBook mà không có các biện pháp cấp cứu, giải nguy kịp thời sẽ dễ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như: Chết mạch, cháy nổ trên mainboard… Vậy  MacBook bị đổ nước  phải ra sao? Bài viết dưới đây,  HNCom  sẽ đem ra giải pháp hữu hiệu nhất cho tình huống trên.

1

Macbook bị đổ nước cũng có thể có lý do của nó

Một số người thường có thói quen uống nước hoặc uống cafe trong khi làm việc.  Do vậy, chỉ cần 1 động thái sơ ý như không may vung tay cũng cũng có thể làm đổ dồn bàn phím Macbook…Nghiêm trọng hơn khi bản thân họ chỉ nghĩ mình cần làm khô bàn phím ngay nên thường sử dụng máy sấy tóc để sấy…Đây là 1 suy nghĩ sai lầm vô tình làm hại đến Macbook mà bạn không hề biết… Để giải quyết tình huống này cũng như giúp người dùng có các kiến thức đúng đắn,  HNCom  xin  chia sẻ cho bạn biết phương pháp khắc phục tình huống Macbook bị đổ nước.

2

Trường hợp này đừng nên nghĩ đến chủ trương của Apple?

Bạn cần nhớ 1 điểm rằng những hỏng hóc của MacBook do các chất lỏng gây nên hoàn toàn không nhận được sự bảo hành của Apple. Bởi để kiểm tra xem MacBook liệu có bị hỏng do dính nước hay không, Apple đã chuẩn bị hẳn 1 cơ quan dò tràn phía dưới bàn phím và trackpad. Khi bạn làm đổ bất kỳ 1 loại chất lỏng nào lên bàn phím thì cơ quan này sẽ bị thay đổi màu sắc vình viễn, nhờ vào đó Apple sẽ hiểu rằng MacBook của bạn đã từng bị dính nước hay không. Chính vì vậy nếu bất cẩn bạn hoàn toàn phải chi ra mọi chi phí để sửa chữa mà không thu được sự bảo hành của mẹ đẻ Apple.

​HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH SỬA LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO?

​HƯỚNG DẪN NHANH CÁCH “CỨU” LAPTOP BỊ NƯỚC VÀO?

Sửa Điện thoại rơi xuống nước

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

3

Cấp cứu, giải nguy cho tình trạng Macbook bị đổ nước bằng cách nào?

Với trường hợp “dở khóc dở cười này”, bạn đừng quá lo lắng, bởi vẫn có thể cứu vãn được tinh hình nếu phản ứng nhanh nhạy.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím rời và nước đổ vào (trường hợp này nhẹ)

Nếu trường hợp bạn đang sử dụng một bàn phím rời, hãy tức thì ngắt kết nối với MacBook và tháo pin ra. Tiếp theo, dốc bàn phím xuống để chất lỏng chảy ra rồi sử dụng khăn mềm đỡ ở dưới để thấm sạch dung dịch chất lỏng đó.

Bạn nên biết rằng cách khắc phục tình trạng này còn lệ thuộc vào việc chất lỏng bạn làm đổ vào bàn phím MacBook là gì và lượng nhiều hay ít. Nếu chất lỏng không chứa đường thì bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để làm khô, tuy vậy nếu làm đổ quá nhiều bạn sẽ phải tháo từng phím ra và lau kho từng phím một.

Còn trường hợp bạn làm đổ chất lỏng có đường lên  bàn phím Macbook sẽ nghiêm trọng hơn. Không chỉ dùng khăn mềm thấm nước như trường hợp trên mà bạn phải tháo rời sau đó rửa cho sạch với nước sau đó sử dụng khăn hoặc bông có tẩm cồn y tế để thấm nhẹ nhàng, phơi đến khi khổ hẳn mới lắp vào sử dụng tiếp.

Trường hợp nước đổ dồn bàn phím của Macbook

Nếu không sử dụng bàn phím rời cho MacBook mà lại bị dính chất lỏng ngay trên bàn phím thật của MacBook thì sẽ cực kỳ khó cứu chữa. Tất cả phần cứng đều nằm dưới bàn phím cùng lúc Keyboard của MacBook lại không thể tháo rời. Trong tình huống đây là bạn hãy nhanh chóng rút MacBook ra khỏi ổ cắm điện rồi dốc ngược máy xuống để chất lỏng thoát ra ngoài. Kèm theo đó là phơi khô và dùng khăn mềm để thấm nước liên tiếp trong vài hôm sau đó khởi động lại.

Trường hợp bị đổ nước rất nặng

HNCom  nghĩ là bạn phải thực hiện ngay các việc sau: Tắt hết nguồn điện, trút ngược bàn phím… rồi đưa ra trực tiếp đến  HNCom  – một trong những  địa điểm sửa chữa Macbook uy tín tại Hà Nội , để nhân viên kỹ thuật có thể đánh rửa bằng hóa chất, sấy main, dò cháy nổ linh kiện để thay thế linh kiện cho Macbook của bạn.

HNCom  mách mẹo: Muốn hạn chế tình trạng này đến mức thấp nhất thì tuyệt đối không được ăn uống trong khi sử dụng MacBook hoặc nếu không có thể trang bị cho MacBook một tấm phủ bằng silicon. Nếu không khắc phục sớm bàn phím máy có thể sẽ liệt hoặc không hoạt động, thậm chí hỏng luôn phần cứng. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của  HNCom , hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp khắc phục hữu hiệu nhất khi gặp phải sự cố trên.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết